Làm giàu không khó: cứ tưởng “thánh ăn công sở” làm clip cho vui, hóa ra kiếm được tiền tỷ

Với các clip nấu ăn “bá đạo” nơi công sở, cô gái Trung Quốc được biết đến với cái tên "thánh ăn công sở" Tiểu Dã giờ đây có thể kiếm bộn tiền.

Mới 23 tuổi nhưng Tiểu Dã, sinh ra và lớn lên tại Thành Đô, Tứ Xuyên, Trung Quốc đã được hàng triệu người biết đến nhờ những clip nấu ăn bằng các vật dụng tại công sở vô cùng sáng tạo. Điều khiến Tiểu Dã nổi tiếng không phải là các món ăn mà chính là cách cô nấu chúng.

Qua những video nướng thịt cừu bằng ấm điện, nướng bánh bằng vỏ máy tính, hấp bánh bằng bàn là hơi nước, Tiểu Dã đã vụt sáng thành một ngôi sao trên mạng xã hội. Cô nhân viên phòng kế hoạch nhanh chóng trở thành người kiếm tiền giỏi nhất công ty.

"Thánh ăn công sở" làm snack bằng ấm siêu tốc.

"Một hôm khi đang lang thang ở công trường xây dựng nhặt nhạnh mấy thứ dụng cụ để làm video, một cô gái lạ mặt đã nhận ra tôi và xin được chụp ảnh cùng. Một số người thậm chí còn tìm ra cả văn phòng nơi tôi làm việc và tới hỏi chuyện. Chắc hẳn là bây giờ tôi đã nổi tiếng", Tiểu Dã cho biết.

Tiểu Dã là một trong những wanghong, hay còn gọi là người nổi tiếng trên mạng xã hội, thành công nhất trong thời gian gần đây ở Trung Quốc. Tuy nhiên, những video cô làm không đơn thuần chỉ để nổi tiếng mà đó chính là một hình thức kinh doanh.

"Các nhà tài trợ xếp hàng để đưa sản phẩm quảng cáo vào các video của tôi. Mức giá công ty đưa ra cho một sản phẩm quảng cáo trong clip nấu ăn của tôi là 500.000 NDT (tương đương 1,6 tỷ đồng).

Tuy nhiên, tôi rất cẩn trọng trong việc lựa chọn sản phẩm quảng cáo dựa trên nguyên tắc các nhà tài trợ không được can thiệp tới quá trình sáng tạo của chúng tôi và làm tổn hại tới lợi ích của người hâm mộ", ngôi sao mới của mạng xã hội chia sẻ.

“Thánh ăn công sở” kiếm tiền tỷ dễ dàng nhờ video clip không đụng hàng - Ảnh 2.

"Chị đại" với những clip nấu ăn vô cùng sáng tạo đã kiếm bộn tiền nhờ quảng cáo.

Tiểu Dã chính là một ví dụ điển hình chứng minh người ta có thể dùng sự nổi tiếng trên mạng để kiếm tiền dễ dàng như thế nào. Theo báo cáo của Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc, chỉ tính riêng trong năm 2016, ngành này đã thu về 52,8 tỷ NDT, gấp đôi so với năm 2015. Con số này dự kiến có thể lên tới 100 tỷ NDT trong năm 2018.

Chỉ trong vòng chưa tới nửa năm, trang cá nhân của "thánh ăn công sở" đã thu hút được hơn 2,8 triệu người theo dõi trên khắp thế giới, từ các nước Đông Nam Á cho tới Nhật Bản, Úc, New Zealand và cả Mỹ nữa. Số lượng fan thế giới của Tiểu Dã thậm chí còn lớn hơn rất nhiều so với số lượng người theo dõi cô trên Weibo ở quê nhà.

Những dòng đăng tải và bình luận được viết bằng tiếng Anh trơn tru khiến cho những video của Tiểu Dã được cộng đồng mạng thế giới biết tới nhiều hơn so với các ngôi sao mạng Trung Quốc khác.

Chia sẻ
Đọc thêm