Làm bánh yến mạch ăn Tết lành mạnh vừa ngon vừa tốt đủ đường lại không lo tăng cân
Bánh yến mạch tự làm vừa ngon miệng lại giàu dinh dưỡng. Vị ngọt của bánh từ mật ong và trái cây khô nên rất ngon và không làm bạn tăng cân đâu nhé.
Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:
200g bột yến mạch
15g đường nâu
45ml mật ong
1 thìa sữa bột
60-70g sữa chua
1 quả trứng
140g các loại trái cây khô (nho khô, việt quất, hạt óc chó…)
Cách làm:
Cho sữa chua, mật ong, trứng, đường nâu, sữa bột vào bát trộn đều.
Ngâm mềm nho khô và việt quất sau đó trộn đều trái cây khô với bột yến mạch. Thêm sữa chua và mật ong đã trộn vào bát bột trộn đều. Sau đó đổ bột vừa trộn vào khuôn đã lót giấy nướng.
Cán bằng bột trong khuôn. Làm nóng lò nướng đến 185 độ C, nướng trong 25 - 30 phút là được. Lấy bánh ra để nguội bớt rồi cắt miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Bánh yến mạch được làm theo cách trên đây là một trong những công thức vô cùng đơn giản, bạn không cần khéo léo vẫn có thể làm ra những chiếc bánh yến mạch thật giòn ngon hấp dẫn đấy.
Chúc bạn ngon miệng!