Làm bánh sắn bọc chuối hấp dẻo mềm ngọt thơm
Từng miếng bánh sắn bọc chuối nhỏ xinh mềm dẻo, không chỉ ngon mà còn rất đẹp mắt. Món bánh làm tại nhà mà ngon đẹp không kém ngoài hàng quán.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh sắn bọc chuối hấp:
1. Sắn tươi (khoai mì) 2 củ (400g)
2. Chuối sứ chín lượng thích hợp
3. Vụn dừa lượng thích hợp
4. Màu thực phẩm xanh và đỏ vài giọt
5. Đường 60g
6. Vani 5ml
7. Muối một ít
8. Lá chuối
Các bước làm món bánh sắn bọc chuối hấp:
1. Sơ chế chuối và sắn
2. Trộn sắn
3. Gói bánh
4. Hấp bánh
5. Hoàn thành
Cách làm món bánh sắn bọc chuối hấp:
1. Sơ chế chuối và sắn
Chuối bóc bỏ vỏ, sắn bóc bỏ vỏ rồi rửa sạch. Sau đó bào sắn thành vụn nhỏ.
2. Trộn sắn
Cho đường vào thố sắn, thêm chút muối, vani vào trộn đều.
Sắn sau khi trộn chia ra 2 bát bằng nhau. Một bát cho vài giọt màu thực phẩm màu đỏ, bát còn lại thêm vài giọt màu thực phẩm màu xanh. Sau đó trộn đều mỗi bát cho thấm màu.
3. Gói bánh
Trải lá chuối ra bàn, cho một phần bột sắn màu hồng vào rồi dàn đều thành hình chữ nhật nhỏ. Tiếp đó thêm bột sắn màu xanh vào liền sát bột màu hồng rồi dàn đều như bột màu hồng. Đặt quả chuối đã bóc vỏ vào sau đó cuộn chặt bánh lại. Dùng tăm nhọn để cố định lá chuối ở hai đầu.
4. Hấp bánh
Đặt bánh vào nồi hấp, hấp khoảng 40 phút là bánh chín.
5. Hoàn thành
Bánh chín, lấy bánh ra rồi bóc bỏ vỏ. Cắt bánh thành miếng vừa ăn sau đó lăn qua vụn dừa là xong.
Thành phẩm món bánh sắn bọc chuối hấp:
Từng miếng bánh sắn bọc chuối dẻo mềm vị sắn, ngọt thanh vị chuối quyện chút béo ngậy của dừa rất ngon miệng. Màu sắc của bánh lại đẹp và bắt mắt. Cách làm bánh cũng khá dễ thực hiện. Bạn hãy thử ngay thôi nào.
Lưu ý: Để dễ gói bánh thì bạn hãy hơ lá chuối tươi trên lửa cho lá chuối mềm. Nếu không có lá chuối thì bạn dùng giấy nến nhé.
Chúc bạn làm được món bánh sắn bọc chuối thật ngon miệng nhé!
Sắn hay còn được gọi là khoai mì là một loại củ quen thuộc và được chế biến thành nhiều món ăn. Trong sắn có chứa nhiều tinh bột, loại tinh bột này khi ăn sẽ tạo cảm giác no lâu, giảm thèm ăn, hỗ trợ tích cực cho người giảm cân và tiểu đường loại 2. Sắn cũng giàu calo, vì thế cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể, kích thích não bộ hoạt động, đẩy lùi tình trạng lờ đờ mệt mỏi… Bên cạnh đó 100g sắn nấu chín chứa đến 2% vitamin B2, giúp làm dịu các cơn đau đầu, đau nửa đầu
Mặc dù ăn sắn đem lại một số lợi ích cho cơ thể, tuy nhiên phụ nữ mang thai và sau sinh vài tháng, trẻ em dưới 5 tuổi không nên ăn sắn. Do trong sắn có chứa hợp chất axit cyanhydric HCN có thể gây ngộ độc thực phẩm.
Khi ăn sắn nên ăn với đường để trung hòa độc tố có trong sắn.
Nguồn: Tiktok