Làm bánh khoai lang phô mai nướng với nồi chiên không dầu

M. Trang,
Chia sẻ

Bánh khoai lang phô mai nướng làm nhanh mà ngon tuyệt vời.

Nhà còn nhiều khoai lang mà đã chán ăn khoai luộc, khoai nướng lắm rồi, vậy thì chị em nhất định nên thử làm món bánh khoai lang nướng phô mai mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này nha. Thao tác đơn giản, nhanh gọn mà thành phẩm ưng cái bụng lắm luôn!

Có nồi chiên không dầu mà chưa từng làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Chỉ 2 bước, 5 phút là xong! - Ảnh 1.

Bánh khoai lang nướng phô mai nè

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm bánh khoai lang nướng phô mai

1. Khoai lang: 200gr

2. Phô mai con bò cười: 2 miếng

3. Sữa chua không đường/ít đường: 1 hộp

4. Trứng: 1 quả

5. Bột bắp: 15gr

6. Sữa đặc: Lượng tùy thích

Cách làm bánh khoai lang nướng phô mai

- Bước 1: Hấp khoai

Bạn rửa qua khoai lang với nước cho sạch bụi bẩn rồi nạo vỏ, thái khoai thành miếng nhỏ và rửa lại với nước cho bớt nhựa. Cho khoai vào xửng và hấp khoảng 5-7 phút trên lửa vừa là khoai sẽ chín.

- Bước 2: Làm bánh khoai lang nướng phô mai

Bạn cho vào cối xay: Phần khoai lang đã hấp chín, 2 miếng phô mai con bò cười, 1 quả trứng, 1 hộp sữa chua không đường/ít đường, 15gr bột bắp và lượng sữa đặc tùy theo sở thích cá nhân. Bấm máy và xay nhuyễn hỗn hợp.

Có nồi chiên không dầu mà chưa từng làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Chỉ 2 bước, 5 phút là xong! - Ảnh 2.

Xay nhuyễn khoai lang đã hấp cùng tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị

Tiếp theo, bạn làm nóng nồi chiên không dầu ở mức nhiệt 200 độ trong 3-5 phút. Trong thời gian đợi làm nóng nồi chiên, bạn lót 1 lớp giấy nến vào khuôn rồi đổ hỗn hợp khoai lang đã xay nhuyễn vào, dàn đều ra nha. 

Nướng bánh ở mức nhiệt 150 độ trong 30 phút. 

Có nồi chiên không dầu mà chưa từng làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Chỉ 2 bước, 5 phút là xong! - Ảnh 3.

Nếu không có giấy nến, bạn hãy quét 1 lớp dầu olive hoặc dầu ăn vào lòng khuôn nha

Giờ thì lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ là có thể thưởng thức được rồi!

Có nồi chiên không dầu mà chưa từng làm món bánh ăn kiêng này thì quá phí: Chỉ 2 bước, 5 phút là xong! - Ảnh 4.

Thành phẩm nè

Làm xong món bánh này, cả gian bếp của bạn sẽ thơm nức mùi khoai lang luôn đấy. Bánh mềm và đặc, ngậy vị phô mai và vị ngọt đặc trưng của khoai lang. Thời gian đợi hấp khoai và nướng bánh có hơi lâu, chứ thao tác thì chắc chắn chưa tới 5 phút là xong. 

Có thể bạn chưa biết: Khoai lang là thực phẩm rất giàu chất xơ. Chất xơ giúp bạn giảm cân bằng cách hình thành một lớp gel trong dạ dày, khiến bạn cảm thấy no và không ăn quá nhiều. Nó cũng ngăn chặn sự hấp thụ chất béo và hỗ trợ sản xuất vi khuẩn tốt cho đường ruột. Do đó, tiêu thụ khoai lang giúp cải thiện quá trình trao đổi chất, tiêu hóa và bài tiết, dẫn đến giảm cân.

Chị em có thể dùng khoai lang vàng hoặc khoai lang tím đều được. Theo Livestrong, hầu hết các loại khoai lang đều chứa các thành phần dinh dưỡng như vitamin, khoáng chất, chất xơ, chất chống oxy hóa tương đương nhau.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai lang nướng phô mai này nhé!

Chia sẻ