"Làm 2 nữ streamer có bầu": Sự suy đồi về đạo đức và ý tưởng, bất chấp danh dự vì danh vọng và đồng tiền

Lee Chueng Hee, Theo phapluat.suckhoedoisong.vn

Một lần nữa, câu chuyện về những content bẩn được một bộ phận streamer tạo ra chỉ với mục đích câu view bằng mọi giá.

Trong thời đại mà nghề streamer rơi vào tình cảnh “đất chật người đông” thì vô hình chung đã tạo nên các loại hình content “rẻ mạt”, thậm chí có thể nói là content “bẩn”. Những loại content này được một bộ phận streamer nghĩ ra với mục đích tối thượng là câu view và kéo fame. Khi mà sự sáng tạo chân chính và bền vững dần dần bị thay thế bởi những câu chuyện rẻ tiền, giật tít khiến cho nhiều người cảm thấy ngán ngẩm khi nhìn vào một bộ phận streamer hiện tại.

Đó đa phần là streamer trẻ thuộc thế hệ Z, những người mới chỉ 20, 21 tuổi và vào nghề được một thời gian. Khi họ phải cạnh tranh với rất rất nhiều gương mặt khác mà trong đó, ai ai cũng muốn có được một lượng fan cho riêng mình. Họ phải tìm cách tạo được cá tính và nét đặc trưng riêng để dần dần tạo được bộ nhận diện thương hiệu cho bản thân. Muốn như vậy thì phải đánh đổi bằng cả quá trình sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ của chính mình.

Nhưng nhiều streamer ngày nay không muốn hoặc có thể họ không đủ khả năng để làm vậy. Họ muốn nổi tiếng càng nhanh càng tốt, có được thu nhập càng cao càng “sướng”. Các công ty đào tạo streamer mọc lên như nấm vô hình tạo nên một guồng quay công nghiệp mà trong đó mỗi cá nhân phải tìm đủ mọi cách để có view, có fan, có nguồn tiền đổ về công ty để tái sử dụng vào việc “build KOLs”. Kể từ đây, những câu chuyện rẻ tiền, những scandal dàn dựng bắt đầu được sản xuất theo một kịch bản mà phần lớn trong đó đã được lên kế hoạch từ trước.

Làm 2 nữ streamer có bầu: Sự suy đồi về đạo đức và ý tưởng, bất chấp danh dự vì danh vọng và đồng tiền - Ảnh 2.

Đến những chuyện nhạy cảm cũng lôi ra để câu view

Mới đây, một nam streamer được cộng đồng mạng đặt cho biệt danh là “ông hoàng của những chiếc sừng” đã sản xuất nên video với tiêu đề làm hai nữ streamer trẻ khác có bầu cùng một lúc với mục đích để “troll”. Trong video, người xem sẽ được nghe câu chuyện không hề lành mạnh với những lời thoại tục tĩu được “văng” ra từ các nhân vật cả chính và phụ.

Những ngôn từ mang đậm nghĩa 18 như “Thr**so**” cho tới hàng loạt câu chửi mà chính đội ngũ sản xuất clip cũng không thể xử lý hết hoặc có thể họ cố tình để lộ ra như vậy. Clip không hề gắn mác 18 để hạn chế người xem nhỏ tuổi. Thử hỏi nếu khán giả nhỏ tuổi chưa thành niên xem, nghe và chẳng may “học theo” những điều trong clip này thì hậu quả nó mang lại là gì?

Làm 2 nữ streamer có bầu: Sự suy đồi về đạo đức và ý tưởng, bất chấp danh dự vì danh vọng và đồng tiền - Ảnh 3.

Tất cả chỉ vì danh vọng và đồng tiền?

Đó là tác hại của nội dung clip và điều nguy hiểm hơn cả là đang có một bộ phận streamer bất chấp tất cả mọi quy chuẩn của đạo đức, thuần phong mỹ tục để tạo nên những câu chuyện đáng lẽ chỉ nên “đóng cửa bảo nhau”. Nhưng họ, đã sẵn sàng phô ra để troll, để lôi câu chuyện vốn dĩ rất nhạy cảm ra để câu view từ cộng đồng mạng và xây dựng cho mình được danh tiếng một cách nhanh chóng.

Liệu có phải vì một bộ phận streamer hiện nay đã “cạn kiệt ý tưởng” hay sức sáng tạo của họ có giới hạn hoặc do chính một thế lực nào đó cố tình dàn dựng để tạo nên những content giật gân như thế này? Không khó để nhận ra tất cả đều là kịch bản từ lời thoại, cách diễn cho đến vị trí góc máy được quay “chuyên nghiệp” như những bộ phim thực thụ.

Làm 2 nữ streamer có bầu: Sự suy đồi về đạo đức và ý tưởng, bất chấp danh dự vì danh vọng và đồng tiền - Ảnh 4.

Và ý kiến của cộng đồng mạng về những content "bẩn" thời gian gần đây của nam streamer này

Trước đó, cũng chính những nhân vật trong clip này đã khiến cho cộng đồng mạng cảm thấy khó chịu với nội dung “bẩn” cùng từ ngữ tục tĩu phản cảm, gây tác động tiêu cực cho người xem cũng như ảnh hưởng đến khán giả nhỏ tuổi. Vì đồng tiền và danh vọng ảo, nhiều streamer đã đánh đổi và bất chấp tất cả, thậm chí cả đạo đức làm người và làm nghề.

Chia sẻ
Đọc thêm