Lại chuyện máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng!

Liệu chiếc máy giặt sấy Xiaomi có đúng là một sản phẩm "ngon-bổ-rẻ"?

Một mùa đông nữa lại đến và các chị em lại đau đầu về việc giặt cũng như phơi quần áo sao cho nhanh khô. Lúc này, máy sấy quần áo chính là một cứu cánh cho các chị em. Bích Phương, một 9X sống tại một căn chung cư tại Hà Nội năm ngoái đã tậu cho mình một chiếc máy giặt sấy của Xiaomi.

Lại là máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 1.

Bích Phương, sống ở Hà Nội.

Lý do mua chiếc máy này của cô bạn cũng cực đơn giản: "Năm ngoái mình vừa mới nhận nhà, phải lo đủ thứ từ nội thất đến đồ điện tử, lúc đấy kinh tế có phần eo hẹp nên mình ưu tiên chọn những sản phẩm có giá thành vừa phải nhưng vẫn có đủ chức năng. Vì thế mình chọn mua máy giặt sấy Xiaomi, nó tích hợp cả hai chức năng nên khá gọn khi mình để ở loggia chung cư và đặc biệt giá thành lại rất ổn. Khi mình mua giá cho chiếc máy này là 9.900.000VNĐ, giá quá tốt so với các sản phẩm tương tự của các thương hiệu khác".

Hãy cùng Bích Phương review chiếc máy giặt sấy Xiaomi nhé!

Máy giặt sấy có thiết kế đẹp khỏi bàn, giặt và sấy rất "ổn áp"

Các sản phẩm của Xiaomi vẫn luôn được đánh giá cao về mặt thiết kế và chiếc máy giặt sấy này nhìn chung khá nhỏ gọn và đẹp, phù hợp với các căn hộ chung cư bị hạn chế về diện tích. Thay vì việc phải có tận 2 chiếc máy, một chiếc máy giặt và một chiếc máy sấy thì sản phẩm tích hợp cả hai sẽ gọn hơn rất nhiều.

Chiếc máy có kích thước nhỏ gọn nên để ở loggia ở chung cư rất hợp lý.

Lồng máy bên trong sau một năm sử dụng vẫn như mới.

Chiếc máy này giặt 10kg và sấy 6kg. Theo như quảng cáo thì khi giặt nhiệt độ nước lên đến 60 độ C giúp khử trùng tốt hơn. Máy sử dụng công nghệ biến tần cao cấp giúp tiết kiệm năng lượng và giặt sấy hiệu quả. Máy cũng có nhiều chức năng giặt sấy khác nhau phục vụ nhu cầu người dùng.

Sau một năm sử dụng, Bích Phương cho biết, máy vẫn hoạt động tốt, chưa gặp bất cứ trục trặc nào. Quần áo được giặt khá sạch, thời gian giặt cũng khá nhanh, với chức năng giặt bình thường sẽ mất khoảng 1 tiếng, ngoài ra cũng có chức năng giặt nhanh nhưng bạn Bích Phương chưa dùng thử vì thấy không cần thiết.

Lại chuyện máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 6.

Giống như mọi chiếc máy giặt, máy có khay để nước giặt, nước xả vải.

Còn về chức năng sấy, Phương cho biết, máy sử dụng công nghệ sấy ngưng tụ, quần áo sau khi sấy xong khô cong chứ không hề gặp tình trạng vẫn ẩm. Tuy nhiên, để việc sấy hiệu quả hơn thì Phương đem quần áo giũ qua rồi mới đem sấy, như thế đồ sẽ đỡ nhăn hơn. Thời gian sấy tùy vào lượng quần áo mà mất khoảng 2 tiếng rưỡi đến 3 tiếng rưỡi.

Một việc quan trọng nữa là máy giặt 10kg nhưng sấy chỉ 6kg, nên nếu giặt quá nhiều quần áo thì Phương sẽ đem phơi một nửa và để lại một nửa để sấy. Những quần áo có vải dễ nhăn thì đem phơi sẽ tốt hơn.

Lại là máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 5.

Quần áo sau khi giặt xong.

Còn đây là sau khi sấy, với những chất vải ít nhăn thì đem sấy hợp lý hơn.


Điểm trừ là màn hình toàn chữ Trung Quốc

Vì đây là máy giặt sấy hàng nội địa Trung Quốc nên không tránh khỏi được việc tất cả các chữ hiển thị đều là chữ... Trung Quốc.

Lại chuyện máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 10.

Màn hình hiển thị toàn bằng chữ Trung Quốc.

Tuy nhiên, phần màn hình hiển thị cũng khá đơn giản với 6 chức năng nên người dùng sẽ không quá khó nhớ vị trí từng chức năng là gì. Người bán cũng gửi kèm phần dịch của các chức năng này để người mua dễ dàng sử dụng.

Đối với Phương thì bạn cho biết cũng chỉ sử dụng chủ yếu chức năng giặt và sấy thường nên không hề cảm thấy bất tiện khi sử dụng. Phương cũng cho biết nhà mình cũng sử dụng nhiều sản phẩm của Xiaomi nên cũng đã quen với việc đồ dùng toàn chữ Trung Quốc như này.

Lại là máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 9.

Bảng dịch thông tin trên màn hình từ tiếng Trung sang tiếng Việt do người bán chuẩn bị sẵn.

Ngoài ra một nhược điểm nữa của máy là khi sấy hơi ồn một chút. Để khắc phục vấn đề này Phương thường đóng cửa loggia khi máy chạy.

Ngoài ra, Xiaomi chưa có đại lý chính hãng tại Việt Nam nên việc mua sẽ thông qua các cửa hàng chuyên nhập đồ Xiaomi. Các sản phẩm vẫn được bảo hành đầy đủ và khi mua các bạn nên chọn cửa hàng uy tín là được.

Tổng kết lại, Phương cho biết, đây thực sự là một chiếc máy giặt sấy "ngon-bổ-rẻ" mà ai muốn tiết kiệm ngân sách có thể tham khảo.

Lại là máy giặt sấy, nhưng lần này hàng Xiaomi dưới 10 triệu liệu có làm nên chuyện và đây là review sau 1 năm dùng! - Ảnh 10.

Chúc các bạn chọn được một chiếc máy giặt sấy ưng ý nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm