Lai Châu: Bắt khẩn cấp 2 thanh niên sát hại kế toán để cướp 100 triệu đồng rồi ném nạn nhân xuống vực

Ngày 17/11, Công an tỉnh Lai Châu đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lý Cá Lòng (SN 1984) và Mạ Mạ Xá (SN 1994), cùng trú tại bản Lè Ma, xã Ka Lăng, huyện Mường Tè để điều tra về hành vi giết người, cướp tài sản.

Nạn nhân của vụ án là anh C.V.S (SN 1977, trú tại Khu phố 3, thị trấn Mường Tè).

Theo thông tin ban đầu, vào ngày 8/11, Công an huyện Mường Tè nhận được đơn trình báo của gia đình anh S. về sự mất tích của nạn nhân. 

Thông tin từ gia đình nạn nhân cho hay, anh S. hiện là nhân viên kế toán của bưu điện trên địa bàn. Ngày 6/11, anh S có cầm khoảng 100 triệu đồng để chi trả tiền hưu trí và tiền trợ cấp cho các xã. 

Tuy nhiên, trong quá trình về xã Bá Tạ, thì anh bị mất liên lạc. Sau nhiều giờ mất tích, gia đình cùng bạn bè đã tổ chức đi tìm khắp các xã nhưng vẫn không thấy nạn nhân.

Lai Châu: Bắt khẩn cấp 2 thanh niên sát hại kế toán để cướp 100 triệu đồng rồi ném nạn nhân xuống vực - Ảnh 1.

Hai đối tượng được đưa đến hiện trường (Ảnh: H.H)

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Mường Tè nhanh chóng phối hợp với chính quyền địa phương và gia đình tìm kiếm.

Đến sáng 9/11, cơ quan công an đã phát hiện thi thể anh C.V.S nằm dưới vực sâu hơn 30m, cách xã Tá Bạ khoảng 2km. 

Vụ việc ngay sau đó được báo cáo lên Công an tỉnh Lai Châu phối hợp điều tra, làm rõ.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, Công an tỉnh Lai Châu đã nhanh chóng xác định đây là vụ án giết người cướp của và 2 đối tượng nghi vấn trên đã bị bắt. 

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng đã thừa nhận hành vi gây án và khai sau khi nghiên cứu những cung đường mà anh S. thường đi qua, đối tượng Lý Cá Lòng và Mạ Mạ Xá đã lên kế hoạch chọn một điểm để chặn đường cướp tiền.

Trước đó, các đối tượng biết anh S. làm kế toán bưu điện, thường mang tiền bàn giao, chi trả hưu trí cho các xã vào khoảng mùng 6 hàng tháng nên chúng đã lên kế hoạch cướp tài sản.

Tại địa điểm vắng cách xã Tá Bạ khoảng 2km, nơi ít người qua lại, Lòng và Xá đã chặn xe máy của anh S và dùng gậy gỗ đánh nhiều nhát vào người của nạn nhân, sau đó đem xác phi tang xuống vực.

Vụ án đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Chia sẻ
Đọc thêm