Lá thư cha viết cho con gái về cách chọn chồng tương lai

Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Mặc dù đã được viết cách đây khá lâu nhưng cho đến nay, lá thư của 1 nhà tâm lý học người Mỹ dành cho con gái về cách chọn chồng tương lai vẫn được rất nhiều người dùng mạng yêu thích và chia sẻ.

Tiến sĩ Kelly Flanagan là 1 nhà tâm lý học từng làm việc tại Hiệp hội y tế Alliance ở ở Wheton, Illinois (Mỹ). Một trong những niềm yêu thích của ông là viết blog hay những dòng tâm sự, chia sẻ về cuộc sống, tình yêu và những vấn đề xã hội được nhiều người quan tâm. Sau khi kết hôn, tiến sĩ Kelly Flanagan đã có cuộc sống hạnh phúc bên vợ và 3 người con. Ngoài những giờ làm việc căng thẳng, ông thường dành thời gian để vui đùa cùng các con và học cách để có thể quay trở về với tuổi thơ trong sáng, hạnh phúc.

Cũng như rất nhiều người cha khác trên thế giới, tiến sĩ Kelly Flanagan luôn yêu thương con hết mực. Đứng trước tương lai và những bước ngoặt quan trọng trong cuộc đời con gái, ông đã có những lời khuyên chân thực, ý nghĩa dành cho con. Lá thư ông viết cho con gái về cách chọn chồng và dạy con biết cách trân trọng bản thân dù đã được đăng tải lên mạng từ khá lâu nhưng hiện vẫn đang được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Ảnh minh họa.

Bức thư được tạm dịch như sau:

"Con gái yêu của cha,

Mới đây, cha và mẹ con đã lên Google để tìm hiểu xem từ khóa nào được tìm kiếm nhiều nhất trên thế giới. Và đứng đầu trong danh sách này là câu hỏi "Làm thế nào để giữ được chàng?".

Điều đó khiến cha thực sự giật mình. Nhìn qua những bài báo xuất hiện trên trang đầu tiên, cha đọc được rất nhiều nội dung như làm thế nào để trở nên quyến rũ, khi nào thì nên đưa bia cùng đồ nhắm đến cho chàng hay cách khiến chàng cảm thấy bản thân thật thông minh, hơn người. 

Và cha thấy tức giận.

Con gái bé bỏng của cha, đó mãi mãi không phải là điều mà con phải làm để "khiến anh ta cảm thấy hứng thú". Điều duy nhất mà con cần làm là phải hiểu được sâu sắc tâm hồn mình - nơi không thể bị tác động bởi cảm giác của sự chối bỏ, mất mát hay "cái tôi" quá lớn, rằng con luôn xứng đáng được yêu thương và quan tâm...

Nếu con có thể tin tưởng vào giá trị của bản thân, con sẽ luôn là người quyến rũ, hấp dẫn và con sẽ cuốn hút được 1 chàng trai yêu thương con và tình nguyện dành cả cuộc đời để chăm sóc, chiều chuộng con.

Con gái nhỏ của cha, cha muốn cho con biết về chàng trai mà con không cần phải "giữ" bởi anh ta biết con xứng đáng được yêu thương. 

Cha không quan tâm liệu chàng trai đó có tật xấu gì khi ăn, chỉ cần cậu ta luôn nhìn con say đắm khi con cười và không thể rời mắt khỏi điệu bộ đáng yêu đó của con.

Cha không quan tâm liệu chàng trai đó có chơi golf với cha hay không, chỉ cần cậu ta có thể say sưa chơi cùng những đứa trẻ mà con sinh ra cho cậu ta cũng như lo lắng cho chúng hệt như con vậy.

Cha không quan tâm nếu chàng trai đó chẳng thể kiếm được nhiều tiền, chỉ cần cậu ta biết đi theo lời mách bảo trái tim và nó sẽ luôn dẫn cậu ta trở về bên con.

Cha không quan tâm liệu chàng trai đó có mạnh mẽ hay không, chỉ cần cậu có thể giúp con nuôi dưỡng sức mạnh trong trái tim mình.

Cha không quan tâm chàng trai đó ủng hộ hay bỏ phiếu cho ai, chỉ cần mỗi sáng thức dậy, cậu ta sẽ luôn đặt con vào vị trí yêu thương, tôn kính trong trái tim mình.

Cha không quan tâm về màu da của chàng trai đó, chỉ cần cậu ta có thể tô màu vào cuộc đời con với những đức tính kiên nhẫn, hy sinh, sự nhạy cảm và ân cần.

Cha không quan tâm liệu chàng trai đó được nuôi dạy theo tôn giáo nào, chỉ cần cậu ta được nuôi dạy biết trân trọng giá trị cuộc sống và hiểu rằng mỗi khoảnh khắc được ở bên con đều vô cùng thiêng liêng.

Cuối cùng, con gái bé bỏng của cha, nếu con gặp một người đàn ông như vậy và dù cậu ta với cha chẳng có điểm gì chung thế nhưng chúng ta sẽ có chung điều quan trọng nhất: 

Đó chính là Con.

Vì vậy, con gái, điều duy nhất con cần làm để "giữ chàng" là hãy luôn là chính mình.

Người đàn ông mãi mãi yêu thương con: 

Cha".

Chia sẻ
Đọc thêm