Là phụ nữ, đừng mong đợi ai mang hạnh phúc đến cho mình

Thủy Linh, Theo Giáo dục và Thời đại
Chia sẻ

Theo chuyên gia tâm lý, trong cuộc sống hiện đại ngày nay nhiều phụ nữ có những suy nghĩ tích cực, họ đã biết đề cao “hạnh phúc tự thân” bởi họ biết rằng “Phụ nữ đẹp nhất khi không thuộc về ai”.

“Hạnh phúc” có nghĩa là một cảm xúc của con người khi người đó được thỏa mãn một nhu cầu nào đó hoặc thực hiện được một mục đích, ước mơ làm cho người ta trở nên vui vẻ và thích thú hơn.

Hạnh phúc cũng có thể là bạn đón nhận được những đều tốt đẹp từ người khác ví dụ như người yêu, gia đình và bạn bè, cao hơn là cộng đồng xã hội… Nhưng vốn dĩ cuộc sống không hề dễ dàng, đời người còn những vướng mắc, chông gai mà ta phải gặp.

Vì thế, chuyên gia tâm lý Tuệ An cho rằng, người phụ nữ trong xã hội hiện đại ngày nay đã tự tìm kiếm và xây dựng hạnh phúc cho mình. Hạnh phúc tự thân là tự mình có năng lực hạnh phúc với chính mình, làm cho mình hạnh phúc, không cần phải dựa dẫm vào một ai đó để hạnh phúc.

Là phụ nữ, đừng mong đợi ai mang hạnh phúc đến cho mình - Ảnh 1.

Dưới đây là 5 lý do bạn cần phải có để tạo hạnh phúc tự thân:

1. Đừng bao giờ ngồi yên và trông chờ vào tình thương của ai đó "bố thí" cho. Nếu yêu thương thật lòng, người ta sẽ tự tìm cách quan tâm, chăm sóc và lắng nghe bạn.

2. Không ai bận đến nỗi không có vài giây để trả lời tin nhắn. Không có đàn ông vô tâm, chỉ là tâm của họ có hướng về bạn không mà thôi.

3. Nếu trong lòng họ thực sự có bạn. Thì dù họ có đi đến đâu, làm bất cứ việc gì, bạn rộn thế nào cũng dành một khoảng thời gian nhất định để nhớ đến bạn.

4. Việc mong cầu, trách móc hay hi vọng ai đó sẽ trân trọng, yêu thương, quan tâm mình là vô ích và là khởi nguồn của khổ đau.

5. Trước khi mong đợi người khác mang lại hạnh phúc cho mình. Hãy tự yêu lấy mình trước. Vì nếu chính mình còn không yêu thương, tôn trọng mình, sẽ chẳng ai có thể làm điều đó cho bạn.

Chia sẻ
Đọc thêm