Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng

Bên cạnh đó, tuần qua còn nhiều chuyện kỳ quặc khác: nhân viên nam mặc váy chống nóng, người phụ nữ dẫn 3.000 chú cừu đi trên đường phố...

Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng

Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 1
Bà bầu 5 tháng tử vong vì bác sỹ phẫu thuật cắt nhầm ruột thừa thành buồng trứng

Chị Maria De Jesus (32 tuổi) mang thai 5 tháng đã được đưa đến bệnh viện Queen ở Romford, Anh cấp cứu vì đau bụng quằn quại. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán chị bị viêm ruột thừa cấp tính và phải phẫu thuật ngay. Tuy nhiên, thay vì cắt bỏ phần ruột thừa, hai bác sĩ thực tập lại cắt bỏ nhầm buồng trứng của chị.

2 tuần sau khi phẫu thuật, Maria vẫn đau bụng và tiếp tục phải nhập viện. Khi sự việc được phát hiện, Maria đã bị nhiễm trùng máu nặng do viêm ruột thừa không được điều trị kịp thời. Chị đã qua đời 48 tiếng sau khi phẫu thuật lần 2. Anh Adelino, chồng của chị Maria, đã quyết định khởi kiện bệnh viện Queen vì sự vô tâm và thiếu trách nhiệm của đội ngũ bác sĩ tại đây.


Nhân viên nam mặc váy... chống nóng

Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 2
Nam nhân viên tại Ga Roslagbanan mặc váy đi làm

Trong một cuộc họp vào quý 4 năm 2012, ban giám đốc ga Roslagbanan, Thụy Điển đã đưa ra quyết định: các nhân viên phải tuân thủ quy định đồng phục và không được mặc quần soóc khi đi làm. Gần đây, vì thời tiết nắng nóng, những nhân viên nam làm việc tại ga Roslagbanan đã phản đối lại luật này bằng cách mặc chân váy thay vì quần dài. Akersten là 1 trong số 13 nhân viên nam mặc váy khi làm việc. Những nhân viên còn lại cũng ủng hộ cách làm này.


Người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới

  Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 3

Ông Ram Singh Chauhan (58 tuổi, Rajasthan, Ấn Độ) đang giữ kỷ lục Guinness là người đàn ông có bộ râu dài nhất thế giới với độ dài 4,3m. Chauhan bắt đầu nuôi bộ râu của mình từ năm 1970, ông đã mất rất nhiều thời gian để chăm sóc nó. Chauhan thường phải quấn ria mép xung quanh đầu và cổ để có thể làm mọi việc dễ dàng hơn. Từ năm 1983, ông Chauhan đã nhiều lần xuất hiện trong các bộ phim, ông cũng đi nhiều nơi trên thế giới để khoe bộ râu tuyệt vời của mình.


Người phụ nữ dẫn 3.000 chú cừu đi trên đường phố

Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 4
Người phụ nữ cưỡi ngựa dẫn theo 3.000 chú cừu lừng lững tiến vào đường phố Pháp

Ngày 8/6 vừa qua, sự kiện "Thủ đô văn hóa của châu Âu" đã diễn ra tại Marseille, Pháp. Một người phụ nữ cưỡi 3 chú ngựa đen dẫn theo hàng nghìn chú cừu chạy dọc suốt tuyến đường chính của thành phố Marseille đã thu hút sự chú ý của đông đảo người dân cùng du khách bốn phương. Đoàn diễu hành này có tên gọi "TransHumance" (Tạm dịch: "Vận chuyển gia súc lên núi"), thể hiện quá trình con người cùng các loài vật nuôi cùng nhau di chuyển tới vùng đất chăn thả mới.Chú mèo mập nhất nước Anh nặng bằng em bé 3 tuổi

Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 5
Ulric có cân nặng tương đương một em bé 3 tuổi

Chú mèo Ulric (7 tuổi) sống tại thị trấn Dorchester, hạt Dorsert là chú mèo mập nhất nước Anh. Thuộc giống mèo rừng Norwegian, hiện tại Ulric nặng tới 13,6kg, tương đương với một em bé 3 tuổi. Theo lời kể từ bà Jan Mitchell, chủ của Ulric thì chú rất háu ăn và lười biếng. Cả ngày, Ulric chỉ nằm dài ra sau khi đánh chén no say. Khi mới 15 tháng tuổi, Ulric đã nặng 7,7kg. Kể từ đó, thân hình của chú ngày càng đồ sộ hơn. 
 Lạ nhất tuần qua: Bà bầu tử vong vì bác sĩ cắt nhầm buồng trứng 6
Chia sẻ
Đọc thêm