Lá lành đùm lá rách: Anh trai tặng một viên... tinh hoàn cho em trai bị dị tật bẩm sinh

ĐỨC 2 XÍCH, Theo HELINO

Gì đâu hai chữ tình thân. Chỉ mong hoạn nạn, em cần, anh nghe.

Không có gì đặc biệt và thiêng liêng giống như sự ràng buộc giữa anh em. Và hai từ ‘anh em’ không chỉ nói đến những người sinh ra có cùng cha mẹ, mà còn là nhắc đến bất cứ ai mà bạn có thể tin cậy và đặt niềm tin từ họ. Anh em máu mủ là không ngần ngại chia sẻ cho nhau từ miếng cơm, manh áo, cho tới... tinh hoàn của mình! 

Thật luôn, một cặp song sinh đến từ Serbia đã phải trải qua 6 tiếng phẫu thuật, để người anh có thể san sẻ một... viên tinh hoàn sang cho người em (vốn không có tinh hoàn từ khi sinh ra). Theo như thời báo New York Times, cặp song sinh 36 tuổi đã trao đổi thành công với nhau, nhờ vào nỗ lực của rất nhiều bác sĩ quốc tế. 

 - Ảnh 1.

Anh em thế mới là anh em chứ. (Ảnh minh họa)

Được biết, một chuyên gia phẫu thuật cấy ghép và tiết niệu tại trường Đại học Y Tufts ở Boston đã phải bay tới Belgrade (Serbia) để "chủ trì" vụ này. Mục đích của cuộc phẫu thuật là để giúp người em có cơ hội làm bố.

Tiến sĩ Branko Bojovic, một chuyên gia tiểu phẫu tại Trường Y Harvard, phát biểu: "Một khi bạn lấy được tinh hoàn ra khỏi người hiến, thì coi như bạn đang chạy đua với thời gian. Trong vòng hai đến bốn giờ, bạn phải làm đủ mọi việc để khiến viên tinh hoàn làm việc trở lại".

Cuộc phẫu thuật diễn ra hoàn toàn tốt đẹp, cả hai anh em (danh tính của họ vẫn chưa được công khai) đều ổn và đang trong quá trình hồi phục. Hai người dự kiến sẽ được về nhà vào cuối tuần này.

Đây không phải là lần đầu tiên thế giới y học chứng kiến việc hiến tinh hoàn cho nhau. Ca phẫu thuật lần đầu được thực hiện vào năm 1978. Một đôi song sinh 30 tuổi đến từ Mỹ, đã nhận được một cặp tinh hoàn đến từ một người đàn ông đồng tính tốt bụng. Ca phẫu thuật thành công mĩ mãn và người nhận tinh hoàn kia đã trở thành cha của 5 đứa trẻ.

(Nguồn: VT News)

Chia sẻ
Đọc thêm