Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng

Trung Hạ, Theo Phụ Nữ Việt Nam
Chia sẻ

Một người, một đám mây, cùng sống chung, chăm sóc và chữa lành cho nhau.

Là một thanh niên sống một mình, nếu có thể nuôi thú cưng, bạn sẽ lựa chọn nuôi con gì? Mèo, chó, hay…?

Gần đây, câu trả lời của chàng trai trẻ tuổi ở Trung Quốc đã khiến cư dân mạng ngỡ ngàng. Đó chính là nuôi… mây!

Một đám mây được sáng tạo thủ công!

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 1.

Đoạn video của chàng trai với biệt danh Tiểu Sư (tên thật là Triệu Đông Hiểu), từng là lập trình viên của công ty phần mềm công nghệ nổi tiếng của Trung Quốc, sống ở Bắc Kinh.

Sau khi nghỉ việc, Tiểu Sư đã mở một kênh tài khoản mạng xã hội quay video ngắn. Kênh này đã thu hút hơn 400 nghìn người theo dõi, sở hữu gần 30 triệu lượt thích cho 5 đoạn video chỉ trong vòng 10 ngày. Điều giúp Tiểu Sư làm được điều này chính là đoạn video quay “thú cưng đám mây lẽo đẽo theo sau”.

Một đám mây xuất hiện bên cạnh chàng trai mọi lúc mọi nơi, từ phòng khách cho đến nhà tắm, từ nhà bếp leo lên trên giường ngủ…

Sống một mình ở thành phố lớn, nuôi đám mây để làm bạn

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 2.

Đối với một lập trình viên sinh sau 1990 như Tiểu Sư, việc chế tạo ra đám mây không phải là chuyện quá phức tạp. Lấy quả bóng bay màu trắng, bọc trong bông gòn mềm mịn, lắp thêm cánh quạt nhỏ, 2 cảm biến nhiệt. Thế là đã tạo ra "thú cưng đám mây" luôn bên bạn bất kể ngày đêm.

Tiểu Sư cũng từng đau đầu với việc làm thế nào để mây có thể trôi nổi vừa phải trên không trung. Sau nhiều thử nghiệm bằng thiết kế máy móc đều không thành công, Tiểu Sư đã vô tình phát hiện đến công dụng của bóng bay chứa đầy khí heli.

Ngày thường, Tiểu Sư thích nằm trên sofa đọc sách, "thú cưng đám mây" trôi nổi xung quanh, không nói chuyện cũng không làm ồn, âm thầm đồng hành cùng chàng thanh niên sống một mình.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 3.

Một phòng, một người, một đám mây, cho dù “chiến tranh lạnh” cũng lướt qua vai nhau mà đi, không hề dè bỉu hay chửi bới nhau. Gặp phải tình huống hết pin, đám mây này sẽ đến gọi Tiểu Sư. Nó sẽ phát ra tiếng kêu nhắc nhở cậu chủ mau nạp điện cho mình.

Nếu trời nắng đẹp, Tiểu Sư sẽ cùng mây ra ngoài đi dạo, nhân tiện để mây nạp pin bằng tấm năng lượng mặt trời. Thế nhưng nếu nạp quá nhiều năng lượng, buổi tối, mây lại bám dính lấy Tiểu Sư không buông.

"Thú cưng đám mây" trở thành tri kỉ

Rất nhanh sau đó, Tiểu Sư nhận ra đám mây này quá mức “bám người”, ngay cả buổi tối ngủ trên giường cũng xuất hiện bên cạnh.

Điều này trở thành một sự phiền hà đối với người khó ngủ như Tiểu Sư.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 4.

Tiểu Sư lại thiết kế thêm một mô hình khác: Khiến "thú cưng đám mây" không bay theo nơi tỏa ra nhiệt, mà tự do trôi nổi. Nhờ đó, chàng trai và "thú cưng đám mây" của mình vẫn có thể bảo đảm khoảng cách nhất định khi ở chung một phòng, trở thành “người lạ thân thiết nhất”.

Đông đảo fan hâm mộ mong muốn Tiểu Sư sản xuất đám mây bán cho họ, chàng trai chân thành cho biết: "Thiết kế của tôi không 'sống' được lâu. Một số đám mây còn bị mắc kẹt trên trần nhà. Nếu gặp phải trời nóng, tôi lo rằng nhà sẽ bị cháy mất. Tùy thuộc vào kỹ thuật và điều kiện khách quan, tuổi thọ của đám mây này rất ngắn".

Nguyên nhân để Tiểu Sư nảy sinh ý tưởng nuôi mây xuất phát từ một lần đi ăn tiệc. Tiểu Sư gặp lại bạn cũ thì nói chuyện liên tục, không thèm gắp lấy một đũa thức ăn.

Bạn bè nghi ngờ Tiểu Sư vì ở nhà làm việc quá lâu nên mắc chứng “thiếu hụt giao tiếp”, khuyên anh nên nuôi thú cưng để làm bạn và nói chuyện mỗi ngày. Người bạn còn giới thiệu chú chó Golden Retriever "vô cùng dịu dàng" ở nhà để tiếp thêm động lực nuôi thú cưng cho Tiểu Sư.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 5.

Lúc đó, Tiểu Sư nhận ra bản thân thật sự đang có vấn đề trong giao tiếp. Song, thú cưng không hề dễ nuôi và mua một chú chó cũng chẳng rẻ, chi phí nuôi dưỡng đắt đỏ không kém. Thế thì tại sao không tự tạo ra "thú cưng đám mây"?

Tiểu Sư nói, thuở nhỏ, anh từng nuôi chú chó nhỏ tên Tân Ba. Nhưng năm ngoái, Tân Ba đã qua đời vì tuổi già. Tiểu Sư không muốn nuôi chó nữa vì cho rằng hành động này như một sự phản bội đối với người bạn cũ của mình.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 6.

Cuối đoạn video, Tiểu Sư đặt tấm ảnh chụp Tân Ba lúc còn nhỏ lên "thú cưng đám mây", để chúng cùng rong ruổi theo anh mọi lúc mọi nơi.

Một người, một đám mây, cùng sống chung, chăm sóc và chữa lành cho nhau.

Lạ đời chàng trai nghỉ việc công ty công nghệ, về nhà nuôi đám mây làm thú cưng - Ảnh 7.

Đoạn video chỉ dài chưa đến 3 phút nhưng đã thu hút nhiều tiếng nói chung của nhóm thanh niên sống một mình, khiến con người suy ngẫm về làm thế nào để đối mặt với cái chết và hoài niệm.

Thú cưng công nghệ của Tiểu Sư đã truyền tải sự lãng mạn và ấm áp đến hơn 30 triệu người.

(Nguồn: Weixin)

Chia sẻ
Đọc thêm