Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ

Thanh Hương, Theo Helino
Chia sẻ

Cuộc sống trong Nhà Trắng tràn đầy những điều luật nghiêm ngặt khiến các con của tổng thống nhiều lúc cảm thấy ngột ngạt.

Nhiều người thường nghĩ có bố làm tổng thống chắc hẳn phải sung sướng, may mắn lắm. Nhất là khi các con của tổng thống sẽ được chuyển đến sống trong Nhà Trắng (White House) – dinh thự sang trọng, lộng lẫy bậc nhất nước Mỹ.

Tuy nhiên, thực tế không đẹp đẽ như vậy. Được sống trong Nhà Trắng đôi khi lại là nỗi ám ảnh với con cái của tổng thống. Bởi tòa dinh thự này có rất nhiều "gia quy" nghiêm ngặt mà mọi đứa trẻ phải tuân theo.

Không được tùy tiện mở bất cứ cửa sổ nào

Trẻ em sống trong Nhà Trắng không được phép mở cửa sổ để đề phòng trường hợp người bên ngoài có thể nhìn thấy mặt.

Thời còn ở Nhà Trắng, cựu Đệ Nhất Phu nhân Mỹ, bà Michelle Obama chỉ mong được một lần mở cửa sổ để hít thở không khí trong lành bên ngoài. Một lần, Sasha (con gái út của cựu Tổng thống Obama) mở cửa sổ và lập tức nhận được điện thoại: "Hãy đóng cửa sổ lại!".

Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ - Ảnh 2.

Sasha từng nhận được cuộc điện thoại yêu cầu đóng cửa sổ.

Bà Brigitte, vợ của Tổng thống Pháp trong một lần đến Washington thăm vợ chồng Tổng thống Donald Trump đã rất ngạc nhiên khi thấy bà Melania không được phép mở cửa sổ.

Phu nhân tổng thống Pháp cảm thán: "Bà ấy thậm chí không được mở cửa sổ Nhà Trắng, không thể ra ngoài. So với tôi, bà ấy bị gò bó hơn nhiều. Tôi đi ra ngoài mỗi ngày ở Paris".

Được biết, luật này áp dụng cả trong trường hợp ngồi trên xe hơi. Cửa sổ xe thường được sơn màu đen để người ngoài không thấy rõ người bên trong.

Không được phép dùng các tài khoản mạng xã hội

Trong thời buổi mạng xã hội phát triển, hầu như ai cũng có cho mình một tài khoản Facebook, Twitter hay Instagram. Tuy nhiên con cái của tổng thống thì không được mơ đến điều này.

Những đứa trẻ trong Nhà Trắng không được phép sử dụng bất kỳ tài khoản truyền thông cá nhân nào. Điều này nhằm bảo vệ bản thân trẻ và cả bảo vệ hình tượng của cha mẹ. Các nhà chức trách Mỹ lo ngại trẻ em có thể gây ra những hành động ngốc nghếch, quá khích trên mạng xã hội và làm tổn hại tới uy nghiêm của tổng thống.

Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ - Ảnh 4.

Luôn có người giám sát mọi lúc mọi nơi

Sở Mật vụ Mỹ có trách nghiệm bảo vệ an toàn cho Tổng thống, Phó Tổng thống và vợ con họ cả ngày. Để bảo vệ sự an toàn của những đứa trẻ, khi không có vệ sĩ đi cùng, chúng gần như không được ra ngoài.

Các con của cựu Tổng thống Obama từng chia sẻ về sự bất tiện khi luôn có vệ sĩ mang theo súng ống và micro kè kè đằng sau. Điều này còn bất tiện hơn khi các cô bé bước vào lứa tuổi thiếu nữ. Sau khi cha mãn nhiệm tổng thống, Malia đã từ chối đặc quyền được mật vụ đi theo bảo vệ thêm 10 năm.

Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ - Ảnh 5.

Các con của tổng thống luôn có mật vụ theo sát mọi nơi.

Không chỉ những đứa trẻ nhỏ mà cả những người con đã trưởng thành của tổng thống cũng được bảo vệ sát sao. Các con của Tổng thống Donald Trump như Donald John Trump, Ivanka Trump và Eric Trump đều có mật vụ đi theo.

Giống như các con của Obama, các con của Trump đều không mấy thích thú với điều này và cũng từ chối luôn đặc quyền "tiếp tục bảo vệ 10 năm".

Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ - Ảnh 6.

Donald John Trump, Ivanka Trump và Eric Trump đều có mật vụ đi theo.

Không được tùy tiện chạy khắp nơi

Dù đang sinh sống trong Nhà Trắng nhưng các con của tổng thống không được tự ý đi lại hay đụng chạm vào các đồ vật trong dinh thự.

Điều này là bởi trong Nhà Trắng có rất nhiều bức tranh, đồ nội thất và các món đồ lịch sử nổi tiếng. Nói cách khác, Nhà Trắng giống như một Viện bảo tàng và phải hết sức cẩn thận, giữ gìn khi sống ở đây. Thậm chí có một số căn phòng, các con của tổng thống không được phép bước vào.

Là con tổng thống chưa chắc đã sướng, đây là những quy tắc ngặt nghèo mà các đứa trẻ sống trong Nhà Trắng phải tuân thủ - Ảnh 7.

Barron Trump đã chuyển đến Nhà Trắng sinh sống cùng bố mẹ.

Phải chia xa bạn bè

Khi tổng thống chuyển đến nhà trắng, vợ con ông cũng phải chuyển đến ở cùng. Điều này giúp gia đình tổng thống xây dựng hình tượng một gia đình với mối quan hệ mật thiết, tốt đẹp. Những đứa con của tổng thống cũng phải điều chỉnh lại lối sống của mình.

Không chỉ vậy, trong trường hợp gia đình tổng thống vốn sinh sống ở bang khác thì các đứa trẻ sẽ phải chia tay với bạn bè thân thiết để dọn đến Nhà Trắng ở.

Chia sẻ
Đọc thêm