Là 1 người mẹ, nhưng nghệ sĩ Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào?

"Há hốc mồm khi chứng kiến những phát biểu của một "người mẹ nghệ sĩ" về trẻ con. Lần đầu là vụ bé trai bị bỏ quên trên xe bus Gateway. Lần này là đứa bé bị công bố nhầm danh hiệu quán quân. Ngạc nhiên hơn bạn này cũng đã và đang làm mẹ" - Xuân Lan phẫn nộ chỉ trích Lưu Thiên Hương.

Đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2019 tối 26/10 vừa qua gây xôn xao dư luận bởi sự cố đọc nhầm tên của MC Nguyên Khang. Đáng lẽ, người chiến thắng trong đêm chung kết thuộc về bé Minh Tâm - đội Lưu Thiên Hương và Ali Hoàng Dương. Thế nhưng, Nguyên Khang đã đọc nhầm kết quả, khiến Chấn Quốc - đội của huấn luyện viên Dương Cầm, Hương Giang ban đầu vui mừng sau đó bật khóc nức nở.

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 1.

Chung kết The Voice Kid 2019 đầy "sóng gió".

Thế nhưng, người bị công kích nhiều nhất sau sự cố không phải MC Nguyên Khang mà là nhạc sĩ Lưu Thiên Hương bởi phát ngôn gây sốc: "Cứ xem nó là kỷ niệm đáng nhớ cho Giọng hát Việt nhí năm nay. Tôi nghĩ rằng nó cũng không quá nặng nề, có thể nó sẽ giúp Quốc ngày càng bản lĩnh hơn".

Cho rằng đọc nhầm kết quả là bình thường, dùng chút "sóng gió" để khiến con trẻ bản lĩnh và trưởng thành hơn khiến Lưu Thiên Hương bị phản đối kịch liệt. Dương Triệu Vũ còn phải bức xúc lên tiếng: "Chị Lưu Thiên Hương từ đầu mùa đến cuối mùa không có gì đặc sắc, trừ phát ngôn phút cuối hết sức ngớ ngẩn. Ừ thì trẻ em cần có sóng gió để trưởng thành nhưng không phải thứ sóng gió theo kiểu chà đạp, ức chế về tinh thần. Chị cũng là mẹ, ai lôi con chị ra "sóng gió" như thế chị có vui không? Mong chị với cương vị là một người phụ nữ đã trưởng thành, sau này nói gì đừng nói cho vui mồm vui miệng".

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 2.

Nhớ cách đây không lâu, Lưu Thiên Hương cũng có phát ngôn về vụ việc bé trai tử vong trên xe đi học của trường Gateway khiến nhiều đồng nghiệp trong giới showbiz cũng như cộng đồng mạng phải lên tiếng chỉ trích. Cụ thể, nữ nhạc sĩ viết: "Cha mẹ bận mấy thì ít nhất cũng đưa con đi học cái lớp 1 đi. Cái lý do mất con vì cho đi xe trường là do mình cả đấy. Bé xíu mà thả con đi xe chung. Trường cũng sai nhưng cha mẹ sai hơn. Chọn cái trường gần nhà cho tiện đi. Đua nhau quốc tế quốc teo xe đưa xe đón. Sáng đọc tin đau xót mà điên."

Lưu Thiên Hương và những phát ngôn gây sốc về trẻ em: Vụ trường Gateway lỗi do cha mẹ, trao nhầm giải The Voice Kid để bé bản lĩnh hơn - Ảnh 3.

"Há hốc mồm khi chứng kiến những phát biểu của một người mẹ nghệ sĩ về những đứa trẻ con. Lần đầu là vụ bé trai bị bỏ quên trên xe bus Gateway. Lần này là đứa bé bị công bố nhầm danh hiệu quán quân. Ngạc nhiên hơn bạn này cũng đã và đang làm mẹ. Nếu không nói được những điều tử tế thì nên im lặng. Người ta sẽ không thấy cái tài bị huỷ vì cái đức", siêu mẫu nổi tiếng Xuân Lan bức xúc vì những phát ngôn thiếu suy nghĩ của Lưu Thiên Hương.

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 3.

Lưu Thiên Hương sinh năm 1977 tại Nam Định, trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Cô sớm bộc lộ khả năng sáng tác từ khi còn học trung học. Nhưng vì thích được hát nhạc do chính mình viết nên cô đã học tiếp văn bằng hai khoa sáng tác của trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội.

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 4.

Cô là nhạc sĩ của nhiều ca khúc nổi tiếng như Thu tình yêu, Chiếc áo cho em, Vì em đã yêu anh, Đừng vội vàng… Ngoài sáng tác, những năm gần đây Lưu Thiên Hương còn ngồi ghế nóng nhiều chương trình truyền hình và tham dự các sự kiện giải trí trong nước.

Dành nhiều tâm huyết và thời gian cho công việc là thế nhưng Lưu Thiên Hương vẫn có một gia đình rất hạnh phúc và viên mãn. Nữ nhạc sĩ kết hôn vào năm 2004 với nhạc sĩ phối khí Sơn Hải. Năm 2005, cô hạ sinh con gái đầu lòng đặt tên là Vy Uyên, tên thân mật ở nhà là Mimi. Càng lớn, con gái của Lưu Thiên Hương càng xinh xắn.

Là 1 người mẹ, nhưng nghệ sĩ Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 6.

Lưu Thiên Hương từng tiết lộ con gái mình thiệt thòi hơn nhiều so với bạn bè cùng trang lứa, bởi cô thường xuyên phải đi công tác, không ở bên con được nhiều. Những lúc đó, ông xã Sơn Hải là người giúp nữ nhạc sĩ chăm sóc con. Tuy nhiên, khi rảnh cô dành hết thời gian cho cô con gái của mình để bù đắp. Cũng chính vì thế, 2 mẹ con nữ nhạc sĩ vẫn rất thân thiết. Trên MXH, Lưu Thiên Hương thường xuyên tương tác với các bài viết của con gái.

Lưu Thiên Hương và những phát ngôn gây sốc về trẻ em: Vụ trường Gateway lỗi do cha mẹ, trao nhầm giải The Voice Kid để bé bản lĩnh hơn - Ảnh 7.

2 mẹ con thường xuyên chụp ảnh nhí nhố cùng nhau.

Lưu Thiên Hương cũng khá tâm lý. Biết con gái là một fan cứng của K-Pop, nên cô thường xuyên dẫn Mimi đi tham gia các buổi trình diễn của các ca sĩ nổi tiếng trên thế giới. 

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 8.

Bé Mimi được dì Hương Giang "hộ tống" sang Thái Lan xem show của ca sĩ Maroon 5.

Là 1 người mẹ nghệ sĩ nhưng Lưu Thiên Hương liên tục phát ngôn sốc về trẻ em, ngoài đời cô nuôi dạy con gái thế nào? - Ảnh 9.

Hiện tại, Vy Uyên vẫn tập trung vào việc học. Cô bé được mọi người kỳ vọng sẽ làm nên chuyện như mẹ Lưu Thiên Hương và dì Lưu Hương Giang. 

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm