Ký ức vui vẻ: Chiều Xuân bật khóc khi gặp người này, bộ phim huyền thoại tuổi thơ ùa về khiến Lại Văn Sâm xúc động

NSƯT Chiều Xuân không ngăn được nước mắt khi cùng đứng chung sân khấu với Châu Thanh ở "Ký ức vui vẻ".

Tuần này, chương trình truyền hình Ký ức vui vẻ mùa 2 tiếp tục lên sóng tập 4 với 5 khách mời: nghệ sĩ Châu Thanh, NSƯT Chiều Xuân, danh ca Ngọc Sơn, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận và diễn viên Puka. Nhà báo - MC kỳ cựu Lại Văn Sâm một lần nữa đồng hành cùng Ký ức vui vẻ trong vai trò người dẫn dắt.

Không còn quá xa lạ đối với khán giả yêu thích loại hình nghệ thuật cải lương, nghệ sĩ Châu Thanh chinh phục khán giả bởi giọng hát ngọt ngào đậm chất đời cùng làn hơi dài đến kinh ngạc. Không chỉ đối với những người con miền Nam mà bất cứ khán giả nào một lần được thưởng thức cải lương thì cũng khó lòng quên được Châu Thanh.

2P8A7991

Lại Văn Sâm.

2P8A7898

Chiều Xuân.

2P8A7969

Châu Thanh.

Trong chương trình, NSƯT Chiều Xuân bày tỏ nỗi lòng ngưỡng mộ đối với các nghệ sĩ cải lương. NSƯT Chiều Xuân tâm sự: "Từ hồi còn bé Chiều Xuân có nghe cải lương hoặc chèo, thật sự Chiều Xuân cũng không hiểu tại sao mọi người có thể hát hay đến như thế". Thậm chí cho đến thời gian hiện tại, cải lương vẫn luôn là một món ăn tinh thần không thể thiếu đối với NSƯT Chiều Xuân. Cô chia sẻ thêm: "Ngoài giọng hát trời phú ra, tất cả nghệ sĩ cải lương đều hát bằng con tim và chính Chiều Xuân cũng có thể cảm nhận được sự đau đáu trong từng câu hát đó".

Cũng tại sân khấu này, NSƯT Chiều Xuân xin phép khán giả cùng các bậc tiền bối đi trước cho cô có cơ hội được hát cải lương để thỏa được niềm mong ước bấy lâu nay. Thử giọng trong trích đoạn Lan Và Điệp, dù có chút hơi sai lời, dù có chút bập bẹ của người con xứ Bắc nhưng NSƯT Chiều Xuân hát lên bằng cả tấm lòng ngưỡng mộ và trân trọng đối với bộ môn nghệ thuật này.

Tập 4 Ký ức vui vẻ 2019: NSƯT Chiều Xuân bật khóc khi gặp Châu Thanh.

Chút ngượng ngùng đáng yêu của "cô Lan" Chiều Xuân khiến cho nghệ sĩ Châu Thanh ngẫu hứng hòa giọng tạo nên một bầu không khí ấm áp. Vở diễn Lan Và Điệp tiếp tục được vang lên với giọng ca của nghệ sĩ Châu Thanh ngay lập tức khiến NSƯT Chiều Xuân khóc nức nở trên sóng truyền hình. Phía sau hậu trường NSƯT chia sẻ: "Lần đầu tiên Chiều Xuân được nghe cải lương mà chính người đối diện là một trong những nghệ sĩ gạo cội mà Chiều Xuân rất yêu mến. Bất chợt cảm xúc chực chờ trào lên vì giọng hát quá sầu muộn của nghệ sĩ Châu Thanh".

2M5A2013

2M5A2018

Châu Thanh - Chiều Xuân.

Ngược dòng ký ức về những năm thập niên 90, khán giả tiếp tục được mãn nhãn với bộ phim Sinbad. Bất ngờ hình ảnh cùng nhạc hiệu của bộ phim Sinbad hiện lên khiến rất nhiều khán giả phải rùng mình. Ngay cả MC Lại Văn Sâm cũng không ngăn được sự xúc động.

Nổi tiếng với nhiều ca khúc Ballad đình đám, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trở thành một trong những nhạc sĩ trẻ được yêu thích nhất hiện nay. Khác với đa số những bạn trẻ cùng trang lứa, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận mang một cảm xúc đặc biệt hơn khi nhạc hiệu của bộ phim Sinbad vừa nổi lên. Với tuổi thơ không được may mắn giống các bạn trẻ khác, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sáng phải đi học và chiều về phụ bán ở các sạp đồ, thậm chí phải xin ngủ tại đó.

2P8A8143

Nguyễn Hồng Thuận - Ốc Thanh Vân.

Mọi việc lặp đi lặp lại trong một thời gian dài, cuộc sống khổ cực đến nỗi Nguyễn Hồng Thuận cũng không có cơ hội để xem bộ phim Sinbad mà chỉ có thể nghe được âm thanh bộ phim qua nhà hàng xóm. Nguyễn Hồng Thuận chia sẻ: "Thời đó, Thuận chỉ được nghe âm thanh nhà hàng xóm mở thôi chứ không có được xem nên nỗi khao khát của một đứa trẻ thèm xem phim nó rất là lớn".

2M5A1944

Thanh Duy - Puka.

Không chỉ có nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận, diễn viên Puka cũng tiếp nối dòng cảm xúc đó với một tuổi thơ khao khát được như mọi người. Bồi hồi nhớ lại khoảng thời gian đi học, Puka chia sẻ ngôi trường của cô chỉ có 2 lớp và phải thay phiên nhau để học. Đồng thời trang phục đi học cũng giản dị và thoải mái, có thể mặc cả đồ bộ để đi học. Đến giờ Puka cũng chưa được một lần đánh trống đội và thắt khăn quàng đỏ như các bạn.

Puka chia sẻ: "Em ngưỡng mộ các bạn được đeo khăn quàng và được đánh trống đội, em ao ước một ngày mình cũng được như các bạn".

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm