Kinh ngạc hình ảnh em bé vừa lọt lòng đã có ý chí tự biết cứu lấy mình

Không ít người ngạc nhiên trước ý chí kiên cường, không gì có thể quật ngã được cậu khi vừa đến thế giới này được vài tiếng.

Năm 2017 vừa bước qua, hình ảnh một bé trai đã đấu tranh giành sự sống cho chính mình đã lay động hàng ngàn con tim của cư dân mạng và những người xung quanh.

Một cặp vợ chồng trẻ Vương Dương và Thẩm Á Bình cũng như bao ông bố bà mẹ khác, chờ đợi ngày đứa con đầu lòng được chào đời. Ngày 25/12 vừa qua, cả hai đã lên bệnh viện phụ sản kiểm tra lần cuối trước và muốn xác định chính xác ngày dự sinh. Tuy nhiên, sau cuộc kiểm tra, bác sĩ nói rằng cô Thẩm Á Bình đã đủ tháng sinh con, nhưng do nước ổi không đủ, nếu như sinh trễ một tí, đứa bé sẽ bị thiếu oxy, thậm chí là nghẹt thở. Bà mẹ trẻ được dự sinh vào ngày 14/1, nhưng vì sự an toàn của con nên đã quyết định sinh sớm 2 tuần. Không lâu sau, đứa bé chào đời một cách khỏe mạnh với chiều dài là 50cm và trọng lượng hơn 3,2kg.

Kinh ngạc hình ảnh em bé vừa lọt lòng đã có ý chí tự biết cứu lấy mình - Ảnh 1.

Ý chí sinh tồn của Miao Miao khiến người lớn nể phục (Ảnh: boMb01)

Điều đáng nói nhất, trong quá trình chào đời, các y bác sĩ đã vô cùng bất ngờ trước ý chí sinh tồn của cậu bé Miao Miao. Vì mẹ thiếu nước ối nên phải sinh sớm, cậu bé Miao Miao ra đời trong tình trạng không khóc, nhiệt độ cơ thể cũng thay đổi đột ngột. Để ngăn chặn những trường hợp xấu nhất xảy ra, bác sĩ đã đeo mặt nạ oxy cho Miao Miao trong hai tiếng để cậu có thể vượt qua giai đoạn này. Sau đó Miao Miao được đưa vào lồng ấp, và đột nhiên cậu bé dùng tay phải của mình để giữ mặt nạ oxy ấy trước sự chứng kiến bất ngờ của các bác sĩ. Hình ảnh này khiến mọi người liên tưởng đến việc dù thế nào cậu cũng sẽ đấu tranh đến cùng để giành sự sống cho mình.

Kinh ngạc hình ảnh em bé vừa lọt lòng đã có ý chí tự biết cứu lấy mình - Ảnh 2.

Miao Miao tự lấy tay giữ mặt nạ oxy để tự cứu lấy mình (Ảnh: boMb01)

Sau một tiếng, tình hình của Miao Miao dần ổn định. Nhìn hình ảnh cậu bé nằm trong lồng ấp vẫn cầm mặt nạ oxy mà nhiều người vẫn không cầm lòng được. Dù mới chỉ ra đời vài tiếng nhưng cậu bé vô cùng kiên cường. Để lưu lại hình ảnh đặc biệt này cho mẹ bé xem, các bác sỹ đã mạo mụi lưu lại "chứng cứ" để chứng mình rằng sự đấu tranh của Miao Miao và thần chết là có thực.

Kinh ngạc hình ảnh em bé vừa lọt lòng đã có ý chí tự biết cứu lấy mình - Ảnh 3.

Cậu bé đáng yêu với ý chí sinh tồn mãnh liệt (Ảnh: boMb01)

Bác sĩ Lưu Thục Hoa, người chứng kiến và chia sẻ hình ảnh này cho biết, cô không nghĩ hình ảnh này lại có sức ảnh hưởng mạnh mẽ đến mọi người như vậy. Tuy nhiên, sự kiên cường đặc biệt của Miao Miao đã khiến nhiều người cảm động. Vừa mới sinh ra đã có bản năng chiến đấu với cuộc sống và có trách nhiệm với sinh mạng của mình. Không ít cư dân mạng khi nhìn thấy hình ảnh này đã tự cảm thấy hổ thẹn: "Chỉ là đứa bé sơ sinh mà chúng đã biết chỉ cần được sinh rà là chúng cần phải yêu quý cuộc sống này như thế nào, thế thì tại sao chỉ mới gặp chút khó khăn bạn đã nản lòng".

Đây được xem là câu chuyện ý nghĩa nhất trong đầu năm 2017 và là động lực cho mọi người tiếp tục cố gắng và trân trọng cuộc sống này nhiều hơn.

(Nguồn: boMb01)

Chia sẻ
Đọc thêm