Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm "thú cưng"

Thay vì nuôi một chú cún con hay một em mèo bé xinh làm thú cưng thì cô bé mới 8 tuổi này lại làm bạn với những con côn trùng mà chỉ nghe tên thôi nhiều người đã rùng mình.

Giống như nhiều bé gái khác, Shelby Counterman, một cô bé 8 tuổi sống tại Tulsa, Oklahoma, cũng có một ngôi nhà cho những con búp bê đồ chơi của riêng mình. Thế nhưng, em có một sở thích kỳ lạ mà gần như chẳng có đứa bạn bè cùng trang lứa nào có đó là nuôi... hàng ngàn con gián trong căn phòng của mình và coi chúng là những thú cưng đặc biệt.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 1.

Những con gián được nuôi như "thú cưng".

Shelby có sở thích nuôi gián từ nhỏ. Khi mới ba tuổi, sau một lần được người hàng xóm "hào phóng" "tặng" cho ba con gián nhỏ, em đã bắt đầu với "công việc" thu thập những con gián của mình. Vì vậy, nhiều người đặt cho cô bé một biệt danh đặc biệt là "nhà sưu tầm gián".

Bắt tay vào công việc, Shellby cũng gặp phải những khó khăn ban đầu khi những con gián đầu tiên toàn là giống đực. Chúng không thể sinh nở nếu không có con cái.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 2.

Nhận thức được vấn đề, cô bé đã nhanh trí tìm đến những cửa hàng vật nuôi địa phương để nhờ giúp đỡ.

"Cháu đã đến cửa hàng vật nuôi có tên là Safari Joe và nói với những cô chú ở đó về vấn đề mà cháu đang gặp phải. Thật may mắn, sau đó họ đã cho cháu thêm mấy con gián nhỏ, bao gồm cả giống đực và giống cái. Điều kỳ diệu đã xảy ra sau đó khi mấy con gián sinh sôi nảy nở rất nhiều", Shellby nói trong cuộc phỏng vấn với trang NewsOn6.com.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 3.

Những chiếc hộp làm nhà cho gián.

Vấn đề tiếp theo mà Shellby gặp phải đó là việc "xây nhà" cho những con gián khi số lượng của chúng ngày một tăng. Tuy nhiên, cô bé đã thiết kế những chiếc hộp đặc biệt cho "thú cưng" của mình và bôi lên đó một chất sáp giống như Vaseline để ngăn lũ gián chạy ra ngoài.

Mẹ của Shellby, chị Meg Counterman, thừa nhận rằng ban đầu chị cảm thấy có đôi chút sợ hãi với sở thích vô cùng kỳ quặc của con gái mình, nhưng giờ thì cả chị và chồng chị đều đã quá quen với nó.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 4.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 5.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 6.

Kinh ngạc bé gái 8 tuổi nuôi hàng nghìn con gián làm thú cưng - Ảnh 7.

"Khi tôi chia sẻ câu chuyện của mình với một người bạn thân của tôi, anh ấy đã nói với tôi rằng tôi không thể vì quá sợ hãi một điều gì đó mà ngăn cấm lũ trẻ không được làm điều đó dù chúng có yêu thích đến thế nào đi chăng nữa, rằng tôi nên để cho chúng tự do làm bất cứ những điều mà chúng cảm thấy thoải mái", chị Meg cho biết. "Tôi nghĩ sở thích nuôi gián của con bé là điều mà tôi không thể nói "Không" được. Từ khi mới chỉ được 18 tháng, Shellby đã tỏ ra khá thích thú và tò mò với những loài côn trùng".

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm