Bé gái vừa sinh ra đã có chỏm tóc bạc trên trán

Cloud, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Điều đặc biệt là cả 4 thế hệ trong gia đình em bé đều có chỏm tóc trắng trên trán kỳ lạ như vậy.

Thay vì sinh ra với mái tóc lưa thưa đen nhánh hoặc vàng giống như nhiều em bé khác thì cô bé MilliAnna, ở Ridgeland, Nam Carolina lại có một đặc điểm nhận dạng vô cùng dễ nhớ, đó là chỏm tóc trắng ngay phía trên trán.

Nếu như người ta thường nói "mẹ nào con nấy", thì trường hợp của MilliAnna, có thể nhận xét rằng "bà nào cháu nấy" và "cụ nào cháu nấy", vì cả 4 thế hệ nhà MilliAnna đều có chỏm tóc trắng kỳ lạ như vậy.

be-gai
Ngay từ khi sinh ra, MilliAnna đã có mái tóc vô cùng đặc biệt.

Chị Brianna Worthy, 23 tuổi, mẹ của cô bé cho biết: "Cả mẹ của tôi, Jennifer, 41 tuổi, và bà ngoại tôi, Jaonne, 59 tuổi đều có một chỏm tóc trắng như vậy. Thế nhưng, tôi không biết các thế hệ trước của gia đình có mái tóc như vậy hay không vì bà tôi được nhận nuôi từ bé và từ đó không gặp lại gia đình ruột thịt của mình”.

Theo Daily Mail, hiện tượng này do một dạng di truyền cực hiếm gọi là poliosis gây ra. Nó dẫn đến tình trạng thiếu hoặc không có sắc tố ở tóc, lông mày, lông mi khiến cho tóc hoặc lông bị bạc trắng hoặc trắng thành mảng.

be-gai
Chỏm tóc trắng có "1-0-2" của cô bé MilliAnna.

be-gai
Brianna rất thích chỏm tóc trắng, nó tạo ra nét riêng, độc đáo của gia đình của cô.

"Em gái tôi không có chỏm tóc bạc giống tôi, tôi vẫn nghĩ con gái mình sinh ra sẽ không mắc phải tình trạng này nhưng thực tế thì nó là thế hệ thứ 4 "thừa hưởng" bộ tóc có chỏm trắng", Brianna nói.

be-gai

be-gai

be-gai

be-gai

Tuy vậy, cô không hề cảm thấy buồn vì điều này. Mặc dù mỗi lần ra ngoài, hai mẹ con đều nhận được ánh mắt dòm ngó, soi xét của những người xung quanh nhưng Brianna vẫn không có ý định nhuộm lại tóc cho con.

Cô cho rằng chỏm tóc bạc để đánh dấu sự độc đáo, đặc biệt, tạo ra nét riêng cho gia đình cô. Và Brianna cũng nhận thấy nó rất đẹp và đặc biệt.

be-gai

be-gai
Cả 4 thế hệ trong gia đình đều có chỏm tóc trắng.

(Nguồn: Daily Mail)
Chia sẻ
Đọc thêm