Kiểm tra thông tin “mua 4 ký hải sản về cân lại chỉ 2,2 ký” tại Mũi Né

Hợp Phố, Theo NGƯỜI LAO ĐỘNG

Sáng 10-1, Đoàn kiểm tra liên ngành của TP Phan Thiết (Bình Thuận) ra quân kiểm tra tình hình kinh doanh của các hộ tiểu thương tại khu vực Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né, TP Phan Thiết.

Qua kiểm tra 15 hộ kinh doanh, buôn bán hải sản tại khu vực Làng chài Mũi Né, Đoàn đã phát hiện 13/19 chiếc cân không đảm bảo đủ số ký. 

Trong đó, một số cân có sai số tăng thêm từ 0,3 đến 0,5 kg/1kg thực cân. Cá biệt, có một chiếc cân sau khi được cân đối chứng bằng quả cân của Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Bình Thuận thì phát hiện sai số 0,7kg/1kg, tức khi mua 1,7kg hải sản tại đây thì số ký thực chỉ là 1kg.

Kiểm tra thông tin “mua 4 ký hải sản về cân lại chỉ 2,2 ký” tại Mũi Né - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra đối chứng các chiếc cân tại Làng chài Mũi Né

Sau khi kiểm tra, Đoàn liên ngành của TP Phan Thiết đã lập biên bản vi phạm của những trường hợp trên, cho ký cam kết, đồng thời thu giữ 6 chiếc cân chênh lệch lớn. 

Đại diện đoàn kiểm tra cũng cho biết sắp tới sẽ cùng địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức cho các hộ kinh doanh trong việc mua đúng bán đủ, ứng xử có văn hóa với du khách. Về lâu dài, nếu việc cân sai vẫn tiếp diễn thì sẽ tính đến phương án cấm buôn bán tại đây.

Trước đó chưa lâu, một số du khách phản ánh về tình trạng cân thiếu số lượng khi mua hải sản tại Làng chài Mũi Né, thuộc Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. 

Trong đó, có du khách phản ánh mua 4kg mực tại đây, khi về cân lại chỉ còn 2,2kg. Khi bị phản ánh, một số hộ kinh doanh còn cho rằng "nơi đây chỉ bán thiếu ký mới có giá rẻ, chứ bán đủ ký thì không có giá đó".

Kiểm tra thông tin “mua 4 ký hải sản về cân lại chỉ 2,2 ký” tại Mũi Né - Ảnh 2.

Làng chài Mũi Né là điểm check-in nổi tiếng tại Khu du lịch Quốc gia Mũi Né. Nơi đây có vịnh nước yên ả, phong cảnh hữu tình thu hút nhiều du khách, nhiều nhiếp ảnh gia đam mê chụp ảnh. 

Đồng thời, đây cũng là khu vực ngư dân Mũi Né tập kết hải sản mỗi ngày sau những chuyến ra khơi, giúp du khách có thể tham gia mua những món hải sản tươi sống.

Chia sẻ
Đọc thêm