Kiếm tiền "khủng" ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua

Thiên Kim, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Dù nhà tận huyện Củ Chi, Hóc Môn nhưng nhiều khách vẫn tìm đến khu bán cá lóc nướng nổi tiếng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú, TP.HCM) để mua cúng ngày vía Thần tài khiến nhiều sạp bán đắt gấp 20 lần ngày thường.

Hôm nay là mùng 10 tháng Giêng Tết Kỷ Hợi 2019, theo quan niệm dân gian còn là ngày vía Thần tài. Bên cạnh việc mua vàng đầu năm cầu may mắn, nhiều gia đình cũng chọn lễ vật để cúng Thần tài. 

Một trong những món được người Sài Gòn ưa chuộng nhất là cá lóc nướng.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 1.

Phố cá lóc nướng tấp nập ngày vía Thần tài.

Chính vì thế mà đến hẹn lại lên cứ đến dịp này, khu bán cá lóc nổi tiếng trên đường Tân Kỳ Tân Quý (quận Tân Phú) lại trở nên vô cùng nhộn nhịp. Ngay từ khuya mùng 9, hàng ngàn con cá đã được đưa về đây sơ chế, lóc vảy và nướng sẵn để chờ khách đến tiêu thụ.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 2.

Những con cá lóc nướng mía.

Sạp của anh Lý Văn Trung (40 tuổi, quê Đồng Tháp) đã nổi tiếng từ nhiều năm nay nên khách ra vào nườm nượp. Anh liên tục dặn người nhà ra bắt khách, số phụ nữ thì thoăn thoắt chuẩn bị rau và bánh tráng, trong khi cánh đàn ông thì tranh thủ lóc vảy, bóc lớp than cá vừa nướng rồi quết mỡ hành cho vào bao giấy.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 3.

Tiệm của anh Trung bán được hàng ngàn con cá trong vài tiếng đồng hồ.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 4.

Cá chủ yếu nhập từ chợ đầu mối Bình Điền.

"Mình bắt đầu bán từ 4 giờ sáng, tới giờ (gần 9 giờ) khách mua hết 2.000 con cá rồi, nhiều hơn ngày thường cả chục lần. Năm nay nhà mình chuẩn bị đến 3.500 con nên sẽ bán đến chiều." - anh Trung nói.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 5.

Người gói cá không kịp nghỉ ngơi.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 6.

Trong khi người nướng cũng quạt liên tục cho cá mau chín.

Giá cá nướng năm nay không thay đổi nhiều so với mọi năm khi từ 150-170 ngàn đồng/con tùy kích thước. Nhiều khách không ngần ngại đặt mua số lượng lớn 10-20 con mang về để đãi tiệc gia đình.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 7.

Nhiều khách không quản đường xa đến mua cá.

Để cạnh tranh, chị Út (46 tuổi, quê TP.HCM) người có gần 30 năm bán cá nướng tại đây chấp nhập giảm xuống 10.000 đồng. Giá cá của sạp chị có hai loại là 140-150 ngàn đồng/con.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 8.

Mỡ hành, đậu phộng là thứ làm cho cá vô cùng hấp dẫn.

"Năm nay bán ít hơn năm ngoái nhưng cũng gần ngàn con rồi" - chị Út nói.

Thậm chí nhiều chủ hàng còn sẵn sàng bán giá 120-130 ngàn đồng/con. 

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 9.

Khói bốc lên nghi ngút một góc đường.

Về phía khách hàng, không chỉ có người trong trung tâm thành phố mà dân ở khu vực ngoại thành như Củ Chi, Hóc Môn cũng không ngần ngại đến mua cá về cúng thần Tài.

Chị Thái Minh (40 tuổi, ngụ quận 11) cho biết mới mua cá ở đây vào năm ngoái nhưng đã rất thích và năm nay quyết định quay lại. 

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 10.

Các chủ hàng hốt bạc ngày Thần tài.

Còn anh Tánh (37 tuổi, ngụ huyện Củ Chi) chia sẻ nhà anh cách đường Tân Kỳ Tân Quý khoảng 30 cây số nhưng vì làm ở gần đó nên cũng tạt qua mua.

"Cá thơm ngon, nước chấm vừa ăn và giá cả cũng phải chăng. Ở đây nướng cá rất hay, vừa chín tới chứ không cháy da" - anh nói.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 11.

Đến trưa khách vẫn vào nườm nượp.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 12.

Một phần cá nướng gồm đầy đủ rau, bánh tráng, nước chấm.

Cá lóc được ghim thẳng vào một khúc mía dài nướng trui trên ngọn lửa than và bọc trong lá sen, giữ được mùi hương đặc trưng lại rất ngọt thịt. 

Theo nhiều người bán, cá lóc được lấy chủ yếu từ chợ đầu mối Bình Điền. Do đã lường trước lượng khách mua sẽ tăng vọt trong ngày này nên nhiều người đã lấy trước hàng ngàn con.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 13.

Nhiều người đặt mua số lượng lớn.

Càng về giữa trưa, lượng khách đến càng đông nên tuyến đường khá chật chội. Nhiều người bán vàng mã cũng tranh thủ sự đông đúc của những hàng bán cá lóc để "hưởng sái". 

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 14.

Các sạp nhỏ cạnh tranh bằng giá rẻ.

Tiếng chào mời khách hòa cùng làn khói nướng cá lóc bốc lên khiến không khí nơi đây vô cùng náo nhiệt.

Kiếm tiền khủng ngày vía thần Tài: 5 tiếng bán 2.000 con cá lóc nướng, khách cách xa 30 cây số cũng tìm đến mua - Ảnh 15.

Cá sẽ còn bán đắt đến tận chiều.

Dự kiến đến 15 giờ chiều, lượng khách đến mua cá sẽ đạt đỉnh điểm. Nhưng đến trưa, một số người đã hết rau sống, phải nhập thêm trực tiếp tại các chợ gần đó.


Chia sẻ
Đọc thêm