Kiếm bộn tiền nhờ dịch vụ cho thuê đồ chụp ảnh hoa sen ở Hồ Tây

Lê Bảo, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Cho thuê áo, yếm, trang điểm, dịch vụ chụp ảnh hoa sen, bán trà sen... là những dịch vụ ăn nên làm ra khiến ai cũng phải... phát thèm.

Khoảng một tuần nay, các đầm sen Hồ Tây bắt đầu nở rộ và đây cũng là thời điểm lý tưởng để người dân Thủ đô, nhất là giới trẻ nô nức kéo đi chụp ảnh với hoa sen. Khách kéo đến chụp đông đúc khiến nhiều loại dịch vụ gắn với chụp ảnh hoa sen cũng trở nên đắt hàng, doanh thu trong ngày lên đến hàng triệu, thậm chí hàng chục triệu đồng.

hoa sen hồ tây
Theo khảo sát của chúng tôi tại các đầm sen làm dịch vụ cho chụp ảnh tại Hồ Tây những ngày gần đây thì lượng khách mỗi ngày càng tăng lên gấp bội, đông đúc nhất vẫn là ngày cuối tuần hoặc chiều muộn ngày thường. Giá dịch vụ vào cửa năm nay cũng tăng nhẹ, dao động từ 20 - 60 ngàn đồng đối với khách đơn, với khách là dâu - rể giá dao động từ 200 - 600 ngàn đồng, riêng đối với đi theo nhóm (không hạn chế số lượng) sẽ dao động từ 500 ngàn đồng trở lên.

sen hồ tây
Lượng khách đông dẫn đến các loại dịch vụ tại đây cũng nở rộ, điển hình là các dịch vụ như: Chụp ảnh, cho thuê áo dài, trang điểm, bán trà sen...

sen hồ tây
Tại chòi nghỉ ở mỗi đầm luôn chật kín người sử dụng dịch vụ trang điểm. Theo tiết lộ của một nữ trang điểm không chuyên cho hay: "Ngày bình thường chúng em làm ở các Studio nhưng ngày cuối tuần em xin phép nghỉ để có mặt ở các đầm sen làm dịch vụ cho khách. Tất nhiên, để vào được nơi này làm nghề thì phải có sự thỏa thuận giữa chúng em với các chủ đầm, thông thường thì phí rút lại là 2/10 tổng số tiền kiếm được".

sen hồ tây
Khách đông và nhu cầu nhiều đối với dịch vụ làm tóc, trang điểm, giá dao động từ 50 - 80 ngàn đồng tùy khách muốn sử dụng gói trang điểm từ cầu kỳ đến đơn giản. Tiết lộ của một người chuyên làm nghề trang điểm tại đây thì mỗi ngày trừ các khoản chi phí cũng nhét túi ngót 2 triệu đồng một cách dễ dàng.

chụp sen hồ tây
Đối với dịch vụ chụp ảnh thường dao động từ 300 - 500 ngàn đồng đối với khách đơn, còn khách ghép thì rẻ hơn. Tuy nhiên để tiết kiệm chi phí nhiều người thường rủ bạn bè biết chụp ảnh hoặc có máy, thậm chí sử dụng điện thoại.

chụp sen hồ tây
Giá thuê áo dài, áo yếm dao động từ 100 - 120 ngàn đồng/bộ, lượng khách đến thuê mỗi ngày ở các đầm cũng ngót vài trăm bộ. Tính sơ sơ thì ở mỗi điểm cho thuê áo dài, áo yếm cũng đạt mức trên 20 triệu đồng.

chụp sen hồ tây
Tuy nhiên, những người cho thuê áo, váy cũng cho biết hàng năm cũng phải đầu tư một số tiền không nhỏ để may áo, váy.

chụp sen hồ tây
Và để tiết kiệm chi phí, nhiều bạn trẻ cũng đã chuẩn bị áo dài từ nhà mang đi. Tại các đầm sen làm dịch vụ không có quy định hạn chế khách mang áo, váy vào trong đầm.

chụp sen hồ tây
Được biết, giá thuê mặt bằng các đầm sen từ trên 100 triệu đồng/tháng, ngoài ra các chủ đầm cũng đầu tư xây dựng thêm một số hạng mục nữa. Với giá vé vào cửa dao động từ 20 - 60 ngàn đồng/lượt/người và mỗi ngày có hàng ngàn lượt người đến sử dụng dịch vụ thì số tiền thu về cũng không hề nhỏ.

chụp sen hồ tây
Thuyền nhỏ và có nhân viên phục vụ tận tình khiến các đầm luôn hút khách. 
Thậm chí có những đầm thuê cả năm, đầu tư hàng tỷ đồng để phục vụ khách. Khi không phải mùa sen thì các chủ đầm cho trồng rất nhiều loại hoa khác nhau, có thời điểm cao nhất giá vé lên đến 80 ngàn đồng/người đối với khách lẻ, 500-600 ngàn đồng cho các cặp đôi dâu - rể.

chụp sen hồ tây
Các bạn trẻ rất háo hức đi chụp ảnh hoa sen. Mỗi cuối tuần khi mùa sen về, có những bạn phải thức dậy từ 5 giờ sáng mới có "suất" đi chụp ảnh sen Hồ Tây

chụp sen hồ tây
Dịch vụ trông giữ xe máy, ô tô cũng nở rộ, đối với xe máy giá giữ dao động từ 10 - 20 ngàn đồng, ô tô từ 30 - 50 ngàn đồng.

Ngoài các dịch vụ trên thì dịch vụ cho khách thưởng thức trà sen, bán hoa sen tại chỗ cũng hút một lượng khách không nhỏ. Riêng trà ướp sen hoặc trà ngậm sen có giá dao động từ 150 - 200 ngàn đồng/ấm.
Chia sẻ
Đọc thêm