Không thể bỏ lỡ top các món "làm mưa làm gió" cộng đồng mạng tuần qua
Cùng xem những món ăn nào được cho là "hot" nhất trong tuần qua nhé!
Công thức snack khoai tây bất bại từ A – Z – 2800 lượt yêu thích, 1409 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Pé Hằng Mập
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Chia sẻ của tác giả rất chi tiết từ nguyên liệu, dụng cụ, cho đến cách làm cụ thể và cuối cùng là khâu bảo quản snack ra sao. Bên cạnh đó, các "tip" chiên khoai để khoai vàng giòn, không bị cháy, không ngấm dầu cũng được tác giả bật mí đầy đủ đấy!
Khoai sau khi chiên vàng giòn bạn có thể tùy thích trộn với loại gia vị mà bạn yêu thích như: Phô mai, rong biển, muối, xí muội… Từ nay chẳng cần tốn tiền mua snack bên ngoài rồi nhé, tự làm tại nhà vừa ngon, lại vừa đảm bảo, chắc chắn các bé đều sẽ thích mê.
Món snack khoai tây tự làm không thua kém gì mua ngoài.
Pate à choux và Cream Patissiere – 2 món bánh ngọt cực ngon đến từ Pháp – 2100 lượt yêu thích, 289 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Vũ Trường
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Cream Patissiere với cách làm và cách trang trí phức tạp hơn nhưng nhìn thành phẩm thì chẳng ai nỡ ăn phải không?
Công thức cực chi tiết để làm Pate à choux hay còn gọi là bánh su kem.
Những chia sẻ của tác giả Vũ Trường ắt hẳn sẽ truyền thêm động lực cho bạn nào muốn làm mới món bánh su kem tưởng chừng như quen thuộc này phải không?
Nhìn đẹp thế này ai nỡ ăn!
Bánh trái cây đậu xanh theo "phong cách tả thực" và "phong cách dễ thương" – 1900 lượt yêu thích, 19 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Duy Thức
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Bánh đậu xanh trái cây có thành phần là bột đậu xanh ngào đường bọc bên ngoài là lớp thạch agar mỏng, có màu sắc tươi tắn như những loại trái cây thật ở kích cỡ tí hon.
Món bánh tuổi thơ dành được tình yêu từ đông đảo cộng đồng Phố bánh
"Nhìn đã con mắt quá!", "Quá đẹp luôn chắc không nỡ ăn mất" hay "Quá xuất sắc!" là những lời khen ngợi mà cộng đồng group Phố bánh dành tặng cho tác giả của những "đĩa trái cây" quá xuất sắc này – anh Duy Thức.
Cộng đồng mạng hết lời khen ngợi "đĩa trái cây" của tác giả
Bánh Bà Lai – Món bánh vừa dễ làm vừa ngon lại không lỉnh kỉnh nguyên liệu – 1300 lượt yêu thích, 323 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Bee Vo
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Nếu là tín đồ mê mệt nước cốt dừa thì bạn không thể bỏ qua món bánh này đâu. "Bánh mềm mịn, lại béo béo bùi bùi của đậu xanh xen hương thơm thoảng nhẹ của lá dứa nữa." Nghe thôi, đã thấy thèm rồi phải không nào?
Món bánh cực ngon dành cho các tín đồ hảo ngọt và mê mệt nước cốt dừa
Ngoài khéo tay làm bánh ra tác giả còn chụp ảnh thành phẩm rất đẹp khiến ai lướt qua cũng dừng lại dành tặng lời khen ngợi và xin công thức. Được biết, để có được công thức cho món bánh Bà Lai, tác giả đã tìm hiểu, học hỏi từ rất nhiều công thức và biến tấu thêm theo khẩu vị của bản thân để tạo ra được "chiếc bánh nghìn like" thế đó.
Tết xong bảo quản bánh chưng thế nào cho khoa học – 1100 lượt yêu thích
Facebook tác giả: Cuc Xinap
Group: Chuyện của bếp
Bánh chưng sau Tết "cấp đông thế này vài tháng sau ăn vẫn ngon thơm như mới bóc". Thay vì cấp đông nguyên cả chiếc bánh chưng thì với cách cắt ra từng miếng rồi mới cấp đông thế này tiện lợi hơn hẳn phải không?
Cách cấp đông bánh chưng hữu dụng sau Tết thu hút nghìn like
Tác giả có nhắn gửi mọi người nên sử dụng túi zip thay vì màng bọc thực phẩm để bảo quản bánh nhằm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hơn. Khi có nhu cầu sử dụng bạn có thể lấy ra rã đông rất nhanh rồi hấp lại, chiên vàng hay quay lò vi sóng là nhanh nhất.
Rõ ràng cách cấp đông này rất được lòng hội chị em đấy!
"Đậu hũ nước đường núng na núng nính" cho hè thêm tươi mát – 650 lượt yêu thích, 448 lượt chia sẻ.
Facebook tác giả: Dara Thanh Nhan
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Món đậu hũ nước đường hay còn gọi là tào phớ là món ăn được rất nhiều người yêu thích khi hè về. Trong cái thời tiết oi ả của mùa hè, được thưởng thức một bát tào phớ nước đường thơm hương hoa bưởi thật không gì sánh bằng.
Đậu hũ nước đường mịn mượt, núng nính.
Được biết tác giả đang sống tại Mỹ nên những món ăn mang đậm hương vị quê hương thế này khiến cho chị vơi bớt nỗi nhớ quê nhà.
Chè khúc bạch "mát lịm tim" nhìn là muốn ăn ngay – 677 lượt yêu thích, 12 lượt chia sẻ
Facebook tác giả: Ngô Thuỳ Kiều My
Group: Phố bánh & Dụng cụ làm bánh
Món chè khúc bạch thanh mát lại beo béo rất thích hợp để ăn vào những ngày hè oi ả.
Món chè khúc bạch với nhiều màu sắc bắt mắt
Từng miếng khúc bạch mịn mượt, mát lịm, dẻo dẻo, thơm thơm khi vừa đưa vào miệng, cộng với phần trái cây tươi thanh mát điểm xuyết từng lát hạnh nhân rang thơm lừng làm cho món chè trở nên hài hòa vô cùng tận.
Thay vì món chè khúc bạch truyền thống, bạn thử thêm chè khúc bạch trà xanh cực thơm và mát cho mùa hè này nhé!
Hi vọng các bạn sẽ có thêm niềm cảm hứng với bếp núc và chế biến được nhiều món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức nhé!