Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc với chúng ta hằng ngày, nhưng trên thực tế không phải quả trứng nào cũng như nhau.

Trứng là loại thực phẩm quen thuộc có mặt ở mọi bàn ăn trên khắp mọi nơi. Trứng rất giàu dinh dưỡng và bạn có thể thêm bất kỳ loại protein nào hoặc rau củ vào để có một bữa ăn đầy đủ năng lượng.

Trứng có thể là một trong những thực phẩm ăn sáng phổ biến nhất hiện nay, nhưng hầu hết mọi người đều không nhận ra rằng có sự khác biệt lớn giữa trứng gà nuôi công nghiệp có sẵn trong các siêu thị và trứng đến từ các trang trại nhỏ.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 1.

Một phụ nữ muốn cho những người sử dụng Internet thấy được sự khác biệt lớn giữa trứng tươi từ nông nghiệp và trứng gà nuôi công nghiệp. Kết quả chắc chắn sẽ gây bất ngờ cho những người ăn trứng thường xuyên.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 2.

Hộp trứng thứ nhất có nguồn gốc từ một trang trại.

Cô bắt đầu bằng cách mua ba hộp trứng. Hộp trứng thứ nhất là những quả trứng có nguồn gốc từ trang trại của nông dân địa phương.

Hộp trứng thứ hai mà cô mua là từ một cửa hàng nhỏ ở địa phương. Trên bao bì ghi rằng trứng là sản phẩm của những con gà mái được nuôi thả tự do và ăn ngũ cốc. Tuy nhiên, một số công ty sẽ in những câu này trên hộp của họ chỉ để khiến người tiêu dùng tin rằng những quả trứng này có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 3.

Hộp trứng thứ hai đến từ một cửa hàng nhỏ.

Hộp trứng thứ ba được mua ở một siêu thị thông thường. Không có gì đặc biệt được viết trên hộp và đây là hộp rẻ nhất trong số cả ba. Ngoài ra, trứng trong hộp này hơi nhỏ hơn so với các thùng còn lại.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 4.

Hộp trứng thứ ba đến từ một siêu thị thông thường.

Loại trứng đầu tiên mà người phụ nữ quyết định thử cho mọi người xem là trứng từ nông trại. Cô ấy muốn bắt đầu với loại trứng được xem là lành mạnh nhất. Đây cũng là những quả trứng lớn nhất so với trứng từ hai hộp còn lại. Người phụ nữ khẳng định rằng màu sắc của loại trứng này đậm hơn so với hai loại còn lại.

Cô cẩn thận đập quả trứng đầu tiên vào một cái chảo, và chúng ta ngay lập tức có thể thấy rõ ràng là lòng đỏ trứng có màu cam đậm rất bắt mắt. Lòng đỏ trứng là minh chứng rõ ràng nhất cho ta biết một con gà được nuôi bởi những thức ăn gì.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 5.

Quả trứng từ nông trại có lòng đỏ đậm màu.

Khi gà được nuôi thả tự do, chúng sẽ ít căng thẳng hơn. Sự căng thẳng và lo lắng có thể ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng trứng gà. Gà cũng được ăn một chế độ lành mạnh hơn và những người nông dân cũng không tiêm kháng sinh để tăng cường sự phát triển của chúng. Những loại kháng sinh cũng là yếu tố ảnh hưởng đến hương vị và giá trị dinh dưỡng của trứng gà.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 6.

Người phụ nữ sau đó đã đập hai loại trứng còn lại vào cùng chiếc chảo. Bạn có thể ngay lập tức nhìn thấy sự khác biệt. Hai quả trứng còn lại không có lòng đỏ đậm màu, đó là một dấu hiệu cho thấy chúng thiếu các chất dinh dưỡng quan trọng.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 7.

Kết quả của cuộc thử nghiệm khiến chúng ta phân biệt rõ được chất lượng của những loại trứng khi chúng đến từ những nơi khác nhau. Đôi khi trứng gà công nghiệp được quảng cáo mang hàm lượng dinh dưỡng cao song thực tế lại không được như vậy. Sức khỏe của gà sẽ ảnh hưởng đến chất lượng trứng và ảnh hưởng đến chính chúng ta.

Không phải quả trứng nào cũng bổ dưỡng như nhau, bạn phải thật tinh mới nhận ra - Ảnh 8.

(Nguồn: boredomtherapy)

Chia sẻ
Đọc thêm