"Không phải ngoại tình, điện thoại của đàn ông mới là thứ nguy hiểm nhất với phụ nữ"

Thanh Ba, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

"Phụ nữ có biết trên đời này thứ gì là nguy hiểm nhất không? Không phải phản bội, không phải lời nói dối. Mà chính là điện thoại của đàn ông. Tránh xa nó ra, bởi nó sẽ khiến bạn bị tổn thương đấy", Huyền Trang viết.

Gần đây một bài viết có đại ý "Đừng bước vào căn phòng bí mật của đàn ông" đang làm mưa làm gió trên mạng xã hội vì bài viết dường như đánh trúng tâm lý của chị em, người có thể đã nhận về sự cay đắng khi bước chân vào "căn phòng bí mật" đó, người trẻ thì tin, người lớn tuổi thì thấm. Mặc dù người đăng tải bài viết không phải là tác giả, nhưng vẫn nhận được lượng share, like đông đảo với gần 9000 lượt like và gần 5000 lượt chia sẻ. 

căn phòng bí mật của đàn ông
Chia sẻ về "căn phòng bí mật của đàn ông" đang gây sốt trên mạng xã hội

Bài viết như sau:

"Phụ nữ có biết trên đời này thứ gì là nguy hiểm nhất không? Không phải phản bội, không phải lời nói dối. Mà chính là điện thoại của đàn ông. Bởi trong chiếc điện thoại ấy, chứa đựng nhiều hơn một, có lời nói dối, có phản bội, có sai lầm. Có tất cả những thứ chúng ta không muốn thấy.

Vậy nên, phụ nữ muốn hạnh phúc, tốt nhất nên tránh xa thứ gọi là căn phòng bí mật của đàn ông.

Phụ nữ có hai loại, mạnh mẽ và yếu mềm, nhưng chung quy đã là phụ nữ, đều tò mò và muốn biết nhiều hơn. Tôi tin, tất cả phụ nữ, ai cũng đã từng hơn một lần tò mò kiểm tra điện thoại của người yêu, và tôi tin cũng nhiều hơn một lần, bản thân bị tổn thương trong căn phòng bí mật ấy.

Phụ nữ, muốn hạnh phúc, muốn bền lâu thì kìm nén sự hiếu kỳ và tò mò đáng hận của bản thân lại. Đừng cố gắng thấy được bộ mặt thứ hai của đàn ông. Bí mật của đàn ông, căn phòng bí mật của đàn ông không phải là trái tim, mà chính là điện thoại, tránh xa nó ra, bởi nó sẽ khiến bạn bị tổn thương đấy.

Tôi cũng là phụ nữ, cũng từng vì sự hiếu kỳ của bản thân mà như thế. Và tôi hiểu một điều, không có đàn ông nào không lừa dối bạn, chỉ đơn giản là bạn có can đảm chấp nhận sự thật hay không.

Thực ra đấy chỉ là trên lý thuyết, còn với tôi, tôi vẫn muốn theo đuổi sự thật vẫn muốn can đảm nhìn rõ dối trá vì tôi có thể can đảm rời đi.

Còn với những người phụ nữ khác, nếu muốn hạnh phúc, tuyệt đối đừng tò mò mở cửa căn phòng bí mật ấy, khi mà bạn thật tâm muốn mở nó ra, hãy xác định bạn muốn kết thúc mối nhân duyên này".

Và vì thế chúng tôi đã tìm đến chủ nhân, tác giả của nó để hiểu rõ câu chuyện mà và làm rõ hơn quan điểm của người viết. Tác giả xinh đẹp này có tên Huyền Trang, chưa có gia đình, là người mẫu, diễn viên, nhà thiết kế áo dài. Huyền Trang cũng từng viết khá nhiều bài viết được chị em phụ nữ đồng cảm và gần đây cô mới ra tập sách đầu tay.

căn phòng bí mật của đàn ông

Là một trích đoạn nằm trong cuốn sách của bạn, được một người khác chia sẻ nhưng lại trở nên quá nóng trong cộng đồng mạng, bạn có thể tự lý giải vì sao mà trích đoạn này lại "nóng" thế?

Tôi cho rằng bài viết nhận được nhiều sự ủng hộ không phải vì tôi viết quá xuất sắc hay quá hay mà là vì nó là thực trạng hiện nay của tất cả các cặp đôi, là tình trạng chung. Còn tôi chỉ là đang giúp mọi người viết lên tâm sự trong lòng mình thôi.

Và vì thế, không ít người tò mò, tác giả của bài viết này là ai, người mà có thể nói "trúng" được vấn đề mà có quá nhiều người đã mắc như thế?

Tôi lấy bút danh là: Huyền Trang Bất Hối. Tên thật là: Trịnh Huyền Trang. Số tuổi xin phép được là ẩn số và bật mí là đầu 1 nhé. Cuốn sách đầu tay đã được xuất bản vào ngày 25/5 vừa rồi mang tên "Cốt cách phụ nữ". Tôi chưa có gia đình, vì tuổi tác còn khá trẻ nên chưa nghĩ đến vấn đề lập gia đình quá sớm. 

căn phòng bí mật của đàn ông

Bạn hẳn là người hiểu về đàn ông?

Câu hỏi của bạn rất hay. Không, tôi không cho rằng tôi hiểu quá nhiều về đàn ông, tôi chỉ là đang nắm bắt trái tim phụ nữ thôi. Tôi không tự tin rằng mình hiểu hết phụ nữ trên đời, nhưng tôi tự tin rằng bản thân tôi đủ nếm trải để hiểu nỗi đau của họ đã và đang như thế nào. Tôi hiểu họ, vì tôi đặt mình vào họ, hoặc vì tôi đã từng như họ. Vậy thôi.

Ngay chính trong những bình luận của bài viết, có rất nhiều quan điểm cho rằng dù ngay cả thế, khi bóc sự thật từ chiếc điện thoại di động của đàn ông có thể dẫn đến một kết quả xấu. Nhưng che giấu để làm gì, nếu phát hiện ra "uẩn khúc" gì thì giải tán sớm luôn chẳng phải tốt hơn sao...

Quan điểm là do mỗi người đặt ra, nên quan điểm của mỗi người đều không thể tương đồng. Còn tôi nghĩ, với cách sống của tôi, đầu tiên phải yêu bản thân trước tiên mới đến yêu người khác. Nên tôi luôn sống thật với chính mình, nếu đã không thể vui vẻ ở cạnh nhau thì việc kết thúc chỉ là sớm hay muộn. Tôi sẽ không lãng phí thời gian của chính mình.

Nói như vậy sự thực bài viết không phải nghĩa như bạn đang nói mà chỉ là để "giễu" đàn ông?

Không có chuyện chế giễu ai ở đây cả. Vì tôi chẳng đủ thẩm quyền hay tư cách để đi chế giễu một người nào đó. Đàn ông hay đàn bà đều giống nhau, đều có một căn phòng bí mật ấy, chẳng qua tôi là phụ nữ, nên tôi viết thiên hướng bảo vệ và che chở cho phụ nữ. Còn về chung quy, đàn nào cũng như nhau thôi, không có nghĩa cứ đàn ông là phải phản bội và đàn bà sẽ mãi chung tình.

Tôi thấy có phần tương đồng về nội dung của bài viết với câu nói của ai đó: "Đàn ông chỉ tốt cho đến khi bị... lộ", bạn thấy có đúng?

Tôi không quá đồng tình bởi đàn ông có rất nhiều người tài giỏi, cho dù bị phát hiện họ vẫn sẽ tốt với bạn, chiều chuộng bạn. Vì họ chưa muốn ruồng bỏ bạn và họ vẫn muốn nhiều hơn một. Thật ra, đàn ông nhiều người rất giỏi. Giỏi trong việc ngụy biện và che đậy, và phụ nữ cũng nhiều người rất khờ, họ vẫn sẽ thứ tha ngay cả khi phát hiện dối trá. Nên tất cả mọi việc, đều còn tùy thuộc vào hoàn cảnh, thời gian, và nhiều yếu tố khác nên mọi nhận xét đều chỉ là khách quan.

Vậy còn "căn phòng bí mật" của phụ nữ, đàn ông có nên động vào?

Tôi không có căn phòng bí mật, mọi việc của tôi đều công khai rành mạch. Tôi tự tin rằng tôi là một người rõ ràng trong mọi việc. Đôi khi tôi còn mong cầu người đàn ông của tôi một lần mở cửa căn phòng công khai của tôi mà còn không được.

Nhưng cuối cùng thì tôi vẫn muốn nói, trên đời này vẫn còn rất nhiều ngoại lệ. Rất nhiều người đàn ông tốt, chỉ là chúng ta chưa gặp được, nhưng không có nghĩa là không có. Mỗi chúng ta, đều sẽ gặp được một người thuộc về riêng mình, không rời không bỏ. Một đời an nhiên.

Được biết bạn là người mẫu, là diễn viên, là doanh nhân, là nhà thiết kế... viết văn với bạn là vì vui hay vì điều gì?

Nghề nghiệp chính của mình là thiết kế áo dài. Viết là tay trái của mình. Đến với viết sách cũng là một cơ duyên, một lần viết một câu truyện ngắn được đông đảo người ủng hộ, từ đó đến nay đều tập trung viết ra những gì chân thật nhất và đến nay sau một năm viết lách đã ra đời cuốn sách đầu tay.

căn phòng bí mật của đàn ông

căn phòng bí mật của đàn ông

Trẻ tuổi, chưa có gia đình mà hiểu đời như bạn, là tốt hay xấu?

Tôi nghĩ hiểu nhiều biết nhiều là xấu, vì các cụ thường nói biết nhiều là khổ. Nhưng lỡ rồi, biết sao đây. Sướng khổ do trời, xấu hay tốt còn tùy thuộc vào bản thân nắm giữ cuộc sống của mình như thế nào?

Câu hỏi cuối cùng nhé, nếu nghi ngờ một người đàn ông có dấu hiệu ngoại tình bạn muốn biết điều đó sớm hay muộn, bạn sẽ chọn cách đợi cho đến khi sự việc được phơi bày hay thuê thám tử theo dõi để phát hiện ngay chân tướng sự việc?

Nếu tôi gặp một người đàn ông ngoại tình. Tôi sẽ lựa chọn biết trong quãng thời gian sớm nhất, tôi không muốn lãng phí thanh xuân và thời gian của mình. Tôi sẽ không lựa chọn việc thuê thám tử, vì nó sẽ ngốn của tôi khá nhiều tiền bạc. Bạn biết đấy, có câu kim trong bọc cũng có ngày lòi ra, tôi không ngại ngồi xem diễn hài, tốn thêm chút thời gian mà không mất tiền, tôi cũng chịu.
Chia sẻ
Đọc thêm