Không phải hậu Covid-19, đây chính là thủ phạm giấu mặt gây rụng tóc cả nắm, hầu như ai cũng phải tiếp xúc hàng ngày

Sử dụng đều đặn mỗi ngày, chị em không thể ngờ đây lại là thủ phạm gây rụng tóc đến sốt ruột. Chú ý vệ sinh đúng cách và đều đặn sẽ giúp bạn tránh tình trạng này.

Mũ bảo hiểm dường như là đồ dùng mà hầu hết chúng ta đều sử dụng mỗi ngày. Đi học hay đi làm thì xe máy vẫn luôn là phương tiện tiện lợi nhất cho mọi người hiện nay. Và tất nhiên, không thể thiếu sự đồng hành của chiếc mũ bảo hiểm đi kèm. Nhưng bạn có bao giờ tự hỏi đã bao lâu rồi mình chưa giặt mũ bảo hiểm?

Nhiều người sau khi nghe câu hỏi này dường như ngơ ngác. Họ cho rằng, mũ bảo hiểm cũng chỉ dùng một chốc một lát, có cần thiết phải vệ sinh theo định kỳ hay không?

Thực tế, dùng mũ bảo hiểm bẩn sẽ là nguyên nhân gây rụng tóc, nấm đầu vô cùng đáng lo ngại. Tiếc là không phải ai cũng nhận ra vật dụng chứa cả ổ vi khuẩn này để can thiệp vệ sinh kịp thời.

Hỏi: Em nghe nói hậu Covid-19 nhiều người bị rụng tóc lả tả ghê lắm. Em chưa bị Covid-19 bao giờ mà sao cũng gặp hiện tượng này? Không chỉ rụng tóc, em mới đi khám hôm qua còn phát hiện bị nấm đầu. Con gái mà bị vậy, em buồn quá! Em đâu có ở bẩn, vẫn gội đầu, sấy khô thường xuyên. Em cũng không tác động gì lên đầu tóc cả, ngoại trừ việc đội mũ bảo hiểm mỗi ngày đi làm thôi ạ. Liệu trường hợp như em có thể bị bệnh do đâu được?

DS Khuê Vũ (làm việc tại Hà Nội) trả lời qua video dưới đây:

Cảnh báo mũ bảo hiểm có thể là thủ phạm khiến bạn rụng tóc, nấm đầu

Đội mũ bảo hiểm thường xuyên có thể gây rụng tóc, ngứa nấm đầu, lên mụn trứng cá?

Chào bạn!

Thường xuyên đội mũ bảo hiểm không được vệ sinh sạch sẽ hoàn toàn có thể gây ra tình trạng ngứa đầu, rụng tóc nhiều, nấm đầu. Nhiều người còn xuất hiện tình trạng nổi mụn trứng cá trên đầu hoặc xung quanh viền trán - khu vực mà mũ bảo hiểm thường xuyên tiếp xúc. 

Mũ bảo hiểm là một vật dụng quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày của mọi người. Tuy nhiên, nhiều người chưa thực sự vệ sinh mũ bảo hiểm đúng cách. Tôi biết có những người chưa bao giờ giặt mũ bảo hiểm kể từ khi mua về cho đến khi đội cả mấy năm. Ai cũng nghĩ là vô hại cho đến khi gặp tình trạng rụng tóc, nấm đầu, nổi mụn khó chịu thì mới thấy hối hận. 

Cách tốt nhất là bạn nên vệ sinh mũ bảo hiểm thường xuyên. Bạn có thể đem đi giặt sạch với xà phòng, phơi khô như bình thường, sau đó mới sử dụng. Bạn nên duy trì thói quen giặt mũ bảo hiểm thường xuyên, có thể làm theo tuần để phòng tránh rụng tóc, nấm ngứa... 

Chúc bạn vui khỏe!

Không phải hậu Covid-19, đây chính là thủ phạm giấu mặt gây rụng tóc cả nắm, hầu như ai cũng phải tiếp xúc hàng ngày - Ảnh 4.

Không phải hậu Covid-19, đây chính là thủ phạm giấu mặt gây rụng tóc cả nắm, hầu như ai cũng phải tiếp xúc hàng ngày - Ảnh 5.

https://afamily.vn/khong-phai-hau-covid-19-day-chinh-la-thu-pham-giau-mat-gay-rung-toc-ca-nam-hau-nhu-ai-cung-phai-tiep-xuc-hang-ngay-20220419164859711.chn
Đọc thêm