Hậu Covid-19, trẻ bị biếng ăn: Đây là 5 việc bố mẹ cần làm ngay để chấm dứt tình trạng

Hậu Covid-19, nhiều trẻ không có hiện tượng gì bất thường. Thế nhưng rất nhiều bé bị biếng ăn thấy rõ khiến cha mẹ vô cùng lo lắng. Tình trạng này cần làm sao để chấm dứt?

Hậu Covid-19, trẻ bị biếng ăn là tình trạng mà rất nhiều bố mẹ hiện nay than vãn. Giới chuyên gia cũng nhận định, sau Covid-19, nhiều trẻ sẽ biếng ăn. Vậy phải làm sao để khắc phục tình trạng này?

Hỏi: Hậu Covid-19, con em không có hiện tượng gì bất thường. Ngoại trừ việc bé bị biếng ăn thấy rõ. Em thực sự rất lo lắng. Ngoài chuyện này ra thì con vẫn chơi bình thường, cũng không có hiện tượng bất thường nào khác. Phải làm sao để khắc phục bây giờ bác sĩ ơi!

ThS.DS Trương Minh Đạt (Chuyên gia hàng đầu về Tiêu hóa, Hô hấp và Sữa cho trẻ em với 10 năm kinh nghiệm, hiện công tác tại Viện Nghiên cứu Y Dược) trả lời như sau:

Trẻ biếng ăn hậu Covid-19 cần làm gì để khắc phục?

Chào bạn!

Sau Covid-19, trẻ sẽ biếng ăn. Đây là chuyện hoàn toàn bình thường, bố mẹ không nên quá lo lắng. Sau đây là 5 biện pháp giúp trẻ ăn tốt hơn hậu Covid-19. Bạn cũng nên áp dụng nếu con mình có hiện tượng biếng ăn, chán ăn ngay trong thời gian đang bị Covid-19 nhé!

1. Giữ nguyên thói quen sinh hoạt mẹ đã rèn cho bé: Việc giữ gìn thói quen sinh hoạt đảm bảo cho cảm giác no và đói, giúp trẻ ăn ngon hơn.

2. Đừng ép con ăn đồ quá bổ dưỡng: Thay vào đó hãy cho con ăn những món con thích hàng ngày. Điều này kích thích trẻ ăn ngon hơn.

3. Cho con cùng nấu ăn, cùng chế biến món ăn con thích.

4. Cho con ăn nhiều hoa quả hơn: Nếu con không thích ăn hãy cho uống thử nước hoa quả ép.

5. Trước khi đi ngủ nên cho con uống 1 ly sữa ấm: Điều này giúp con có năng lượng nhiều hơn, để ngủ ngon, sâu giấc.

6. Cho bé uống vitamin tổng hợp, canxi, kẽm, men vi sinh: Để giúp bé khỏe mạnh hơn, tăng cường sức đề kháng để nhanh hồi phục sức khỏe. Đặc biệt, men vi sinh giúp hệ tiêu hóa của trẻ làm việc tốt hơn, kích thích con ăn ngon hơn. Và dù thế nào đi nữa, điều quan trọng là đừng sốt ruột khi thấy con biếng ăn. Chúng ta sợ rằng con không đủ chất, không đủ dinh dưỡng, năng lượng để chống chọi bệnh tật. Điều này càng khiến cả mẹ và con đều bị áp lực, chuyện ăn uống lại càng khó khăn.

Chúc bé ăn ngon, cả nhà vui khỏe!

Hậu Covid-19, trẻ bị biếng ăn: Đây là 5 việc bố mẹ cần làm ngay để chấm dứt tình trạng - Ảnh 3.

Hậu Covid-19, trẻ bị biếng ăn: Đây là 5 việc bố mẹ cần làm ngay để chấm dứt tình trạng - Ảnh 4.

Hậu Covid-19, trẻ bị biếng ăn: Đây là 5 việc bố mẹ cần làm ngay để chấm dứt tình trạng - Ảnh 5.

https://afamily.vn/hau-covid-19-tre-bi-bieng-an-day-la-5-viec-bo-me-can-lam-ngay-de-cham-dut-tinh-trang-20220331190513946.chn
Đọc thêm