Khi bị nhiễm HPV thì có dấu hiệu nào cảnh báo không?

Nhiễm HPV khiến chị em đứng ngồi không yên, lo sợ mình bị ung thư cổ tử cung. Đây chính là dấu hiệu nhận biết để bạn đi bác sĩ, can thiệp kịp thời.

Là phụ nữ, không ai lại không khỏi lo sợ nếu mình chẳng may nhiễm HPV. HPV chính là virus gây bệnh ung thư cổ tử cung hoặc nhẹ hơn thì làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư cổ tử cung. Thế nên, xét nghiệm HPV được chị em hiện nay rất coi trọng.

Vậy, một người nào đó nếu chẳng may nhiễm HPV thì có dấu hiệu cảnh báo trước hay không? Đây là băn khoăn của rất nhiều chị em phụ nữ. Hãy cùng xem bác sĩ giải đáp nhé!

Hỏi: Khi bị nhiễm HPV thì có dấu hiệu nào cảnh báo không thưa bác sĩ? Em muốn xét nghiệm HPV bằng cách lấy máu thì liệu có kết quả chính xác không ạ? Xin bác sĩ giải đáp giúp em!

BS Trần Đức Cung (chuyên ngành Ung bướu và Phụ khoa, cố vấn chuyên môn của hệ thống y tế Hưng Việt) trả lời như sau:

Dấu hiệu nhiễm HPV? Xét nghiệm máu giúp phát hiện nhiễm HPV?

Chào bạn!

Trừ khi bạn bị lên sùi ở vùng kín thì bạn sẽ biết chắc là mình bị nhiễm HPV. Còn lại thì nhiễm HPV gần như không có bất cứ một dấu hiệu nào.

Nếu bạn muốn biết mình nhiễm loại HPV nào thì cần phải làm xét nghiệm. Cụ thể, bác sĩ sẽ lấy dịch ở tại vùng sinh dục đem đi xét nghiệm, sau đó sẽ định ra được loại HPV nào, là type 16, 18 hay 31, 52...

Còn lại, việc nhiều nơi lấy xét nghiệm máu để xác định HPV thì theo tôi, điều này không có nhiều ý nghĩa. Thực chất, việc lấy xét nghiệm máu chỉ biết được rằng bạn có kháng thể HPV hay không, có thể bạn đang nhiễm hoặc trước đây bạn đã nhiễm.

Ngoài ra, bạn không thể biết được mình đã nhiễm type nào. Do đó, việc này thực sự không có nhiều ý nghĩa.

Khi bị nhiễm HPV, cơ thể thường xuất hiện một dấu hiệu duy nhất, chị em nhận biết sớm sẽ giảm rủi ro ung thư cổ tử cung  - Ảnh 3.

Khi bị nhiễm HPV, cơ thể thường xuất hiện một dấu hiệu duy nhất, chị em nhận biết sớm sẽ giảm rủi ro ung thư cổ tử cung  - Ảnh 4.

https://afamily.vn/khi-bi-nhiem-hpv-thi-co-dau-hieu-nao-canh-bao-khong-20220418143620748.chn

Tiếp theo

Ngày nào cũng ăn táo luộc trộn mật ong, sau 1 tháng chị em sẽ giảm cân "thần tốc", cơ thể còn nhận liền 4 lợi ích không ngờ
Đọc thêm