Không phải cứ tẩy trắng răng là tốt

ND - Theo Women,
Chia sẻ

Chuyện hoang đường? Bạn có thể đã nghe rằng đánh răng bằng nước chanh có thể làm răng trắng hơn. Điều này đúng, tuy nhiên, nó được khuyến khích không nên làm như vậy vì nước chanh làm suy yếu men răng vì độ axit cao của nó.

Hàm răng đóng vai trò rất quan trọng trong việc giao tiếp hàng ngày của bạn, vì nếu giữ gìn cẩn thận, nó sẽ giúp bạn có nụ cười tươi sáng mỗi khi mỉm cười.

Răng của bạn bắt đầu đổi màu khi bạn già đi do nhiều năm "sử dụng". Nó làm cho các men răng trở nên mỏng và nứt, làm cho răng yếu đi và dễ bị xỉn màu. Răng xỉn màu có thể do nhiều nguyên nhân như hút thuốc lá, thực phẩm, nghiến răng và đồ uống.

Giải pháp hiện đại cho răng miệng

Ngày nay, có nhiều cách để làm trắng răng, ví dụ như dùng hóa chất tẩy trắng và tia laser làm trắng. Đối với những người không thích những biện pháp này có thể lựa chọn luôn kem đánh răng có công dụng làm trắng răng có sẵn.
 
 
Tuy nhiên, những phương pháp điều trị được sử dụng để làm trắng răng có thể rất có hại cho răng của bạn, ví dụ như làm cho răng bị suy yếu do các chất hóa học được sử dụng trong đó ăn mòn canxi trong răng và làm cho răng dễ bị sâu. Ngoài ra, các sản phẩm làm trắng răng còn gây kích thích nướu răng.
 
Nếu bạn nhất quyết muốn làm trắng răng, hãy nghe một lời khuyên là chỉ nên sử dụng kem đánh răng làm trắng răng một lần một tuần và dùng bàn chải đánh răng mềm.

Chuyện hoang đường? Bạn có thể đã nghe rằng đánh răng bằng nước chanh có thể làm răng trắng hơn. Điều này đúng, tuy nhiên, nó được khuyến khích không nên làm như vậy vì nước chanh làm suy yếu men răng vì độ axit cao của nó.

Ngăn chặn răng xỉn màu

Có một vài loại thực phẩm và đồ uống cụ thể làm cho răng bị ố, ví dụ như cà phê đen, cà phê sữa hay trà đen... Để tránh những loại thực phẩm này, hãy chuyển sang chọn trà xanh hoặc thảo dược để giảm màu ố trên răng. Rượu vang đỏ, đồ uống có ga, nước trái cây như nước ép nam việt quất... cũng không được khuyến khích, chỉ nên uống qua ống hút.

Chỉ vì các loại đồ uống và thực phẩm làm ố răng, không có nghĩa là bạn nên ngừng tiêu thụ tất cả đồ ăn uống này. Để ngăn ngừa hoặc giảm thiểu sự ố răng, chỉ cần đánh răng của bạn trong vòng một giờ sau khi ăn uống.
 

Điều gì có lợi cho răng của bạn?

Có những vitamin và khoáng chất giúp duy trì răng và nướu răng khỏe mạnh, và nếu bạn ăn các loại thực phẩm dưới đây, bạn sẽ không cần phải nghĩ đến chuyện làm trắng răng một cách "khắc nghiệt".

Canxi

Canxi là quan trọng nhất cho cơ thể trong việc xây dựng xương và răng. Bạn tiêu thụ canxi thì phần nhiều canxi được lưu trữ trong xương và răng, kết quả là làm cho răng mạnh mẽ hơn cũng như trắng hơn ở bên ngoài. Canxi có nhiều trong sữa, sữa chua, phô mai, cá mòi đóng hộp hoặc pilchards, rau bina, hạt mè, đậu nành và sữa đậu nành.

Phốt pho

Phốt pho là cần thiết để tạo cho xương và răng vững chắc. Phốt pho có nhiều trong phô mai, trứng, sữa, sữa chua, thịt, cá, gia cầm và các loại thực phẩm giàu protein khác.

Magiê

Magiê giúp hình thành men răng. Magiê có nhiều trong các loại rau xanh, thịt nạc đỏ, ngũ cốc nguyên cám và các loại hạt.

Vitamin C

Vitamin C đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì nướu răng khỏe mạnh. Vitamin C có nhiều trong hoa quả họ cam quýt, ớt, ớt (màu vàng, xanh lá cây và màu đỏ), ổi, cà chua, rau diếp, quả kiwi và đu đủ.

Vitamin D

Vitamin D giúp hấp thu canxi. Bạn có thể bổ sung vitamin D từ cá béo, trứng, gan, dầu gan cá, bơ và bơ thực vật.

Thực phẩm làm trắng răng

Có nhiều loại thực phẩm tạo thành một màng trên răng để bảo vệ chúng biến màu, cụ thể là rau bina, bông cải xanh, rau diếp, cần tây, lê, súp lơ, táo và dưa chuột. Thế nên sẽ là một ý tưởng tốt để ăn các loại rau này trước khi ăn thực phẩm nhuộm.

Ngoài ra, bạn có thể súc miệng nước ấm sau khi ăn và uống đồ uống. Nước ấm có thể nới lỏng và rửa sạch các hạt có thể gây ra vết bẩn trên răng.

Chia sẻ