Không nên uống quá nhiều trà xanh khi bầu bí
Một nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng, việc uống trà có gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai.
Lâu nay trà xanh vẫn được xem là loại đồ uống quen thuộc và có thể đem lại những ích lợi cho sức khỏe nếu uống một cách điều độ. Tuy nhiên, một nghiên cứu gần đây cũng đã chỉ ra rằng, việc uống trà có gây ảnh hưởng không tốt đến quá trình mang thai.
Lý giải cho điều này các chuyên gia cho rằng, trà xanh có ảnh hưởng tới hàm lượng axit folic trong cơ thể thai phụ, mà như bạn đã biết axit folic là một loại vi chất rất quan trọng trong quá trình mang thai.
Một minh chứng mới đây đã chỉ ra rằng, phụ nữ đang trong quá trình thụ thai nếu uống trà quá nhiều sẽ khiến cho thai nhi sẽ mắc những dị tật thuộc hệ thần kinh như mắc phải tật nứt đốt sống. Tật nứt đốt sống là một chứng bệnh rất nghiêm trọng, nguyên nhân gây nên chứng bệnh này là bởi sự thiếu hụt hàm lượng axit folic trong cơ thể người mẹ.
Chính vì thế bạn nên hạn chế uống trà xanh cũng như những loại trà khác có chứa nhiều caphein trong thời kỳ mang thai.
Theo BC