Không nên tùy ý uống trà nhân trần

Theo Thời trang trẻ,

Nhân trần là một vị thuốc, không phải uống bao nhiêu cũng được, hoặc ai dùng cũng được.

Trà nhân trần

Ở một số vùng có thói quen uống trà nhân trần phối hợp với cam thảo thay cho nước, vì cho rằng như thế sẽ giúp mát gan, giải độc. Các bác sĩ cho rằng, nhân trần là một vị thuốc, không phải uống bao nhiêu cũng được, hoặc ai dùng cũng được. 

Phụ nữ mang thai uống nhiều sẽ làm xuất tiết các tuyến trong cơ thể, dẫn đến bị mất sữa hoàn toàn hoặc có sữa nhưng ít. Ngoài ra, do nhân trần lợi tiểu nên dẫn đến thải nhiều nước, khiến các chất dinh dưỡng bị đào thải thường xuyên, sẽ không còn các chất dinh dưỡng để nuôi thai.
 

Trà gừng và thai phụ

Gừng được biết đến như một loại gia vị có lợi cho sức khoẻ con người nói chung và sức khoẻ bà bầu nói riêng.
 
Gừng giúp tăng cường tuần hoàn và phòng chống cảm lạnh hiệu quả, giảm thiệu triệu chứng nôn và buồn nôn… Tuy nhiên, thai phụ khi dùng cũng cần lưu ý: hoạt chất gingerol trong gừng gây mỏng mạch máu và có thể góp phần gây ra hiện tượng máu đóng cục. Vì thế thai phụ dùng lâu không có lợi.

Mật ong

Mật ong có lợi cho sức khoẻ, được xem như một loại nguyên liệu chính trong nhiều bài thuốc chữa bệnh. Tuy nhiên, theo các bác sĩ, mật ong lại không an toàn cho trẻ dưới 12 tháng tuổi vì có thể gây ngộ độc, dị ứng, nặng hơn có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Trong quá trình vận chuyển gây mật, mật ong dễ bị nhiễm loại trực khuẩn cotulina – 1 loại trực khuẩn gây hại cho trẻ. Trẻ trên 1 tuổi có thể sử dụng mật ong, không nên quá 10 giọt/ ngày.
Chia sẻ
Đọc thêm