Điểm lại những bài văn tả cô giáo ngây ngô, khiến dân mạng cười chảy nước mắt của học sinh tiểu học

Những bài văn ngây ngô, đầy tính chân thực của các em học sinh Tiểu học khiến người đọc không nhịn được cười.

Văn miêu tả là một phần quan trọng trong bộ môn Tiếng Việt mà các em học sinh Tiểu học sẽ phải trải qua. Do mới làm quen với thể loại này, cộng thêm sự ngây thơ, hồn nhiên của lứa tuổi nên nhiều em đã cho ra đời những áng văn "bất hủ", khiến cô giáo, bố mẹ và cư dân mạng được phen cười lăn lộn.

Tả cô giáo mắt long lanh như hột vải, da trắng như tờ giấy

Đây là bài văn miêu tả cô giáo của một em học sinh lớp 5 tại trường Tiểu học Sa Lý – Lục Ngạn – Bắc Giang. Nhân vật được nhắc đến trong bài là cô giáo Đặng Nga (SN 1995).

Nội dung bài văn như sau:

"Từ đầu năm học lớp 5, em đã gặp rất nhiều cô giáo, cô giáo đã từng dạy em lớp 5 là cô Nga. Cô Nga có khuôn mặt hình tròn, đôi mắt long lanh như hai hột vải, da trắng như tờ giấy. Mái tóc đen óng và rất đẹp. Mặt cô hơi béo nhưng rất xinh. Cô Nga như người mẹ của em. Mỗi lần cô ấy cười rất vui. Cô ấy rất hiền và cô xào rau, tay đảo rất đều. Ai làm cô ấy tức, cô ấy rất ác. Cô Nga có lúc buồn, có lúc vui, em rất thích cô ấy. Em rất yêu quý cô Nga, cô Nga như người mẹ của em".

Nhân ngày 20-11, cùng điểm lại những bài văn tả cô giáo ngây ngô, khiến dân mạng cười chảy cả nước mắt của các học sinh tiểu học - Ảnh 2.

Bài văn gây bão mạng.

Bài văn sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã gây bão lớn và nhận được lượt like, share khủng. Bản thân cô giáo Nga cũng không nhịn được cười trước những dòng miêu tả: "da trắng như giấy", "mắt như hột vải", "tay xào rau rất đều" và đặc biệt là "ai làm cô ấy tức, cô ấy rất ác"…

Tả cô giáo mặc áo đẹp, quần đẹp, sơ vin vào thì cô rất xinh

Với đề bài: "Hãy tả một người mà các em thường gặp", một học sinh lớp 5 ở huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định đã tả ngay cô giáo mình. Đáng chú ý là những câu từ miêu tả cô đều vô cùng chân thực, khiến người đọc phì cười.

Nguyên văn như sau:

"Cô Vân còn rất trẻ. Dáng cô rất thon thả và cao 1m64. Cô rất hiền. Mỗi ngày đến lớp, cô đều mặc áo đẹp, quần đẹp, sơ vin vào thì cô rất xinh. Khuôn mặt cô trái xoan, nước da hồng hào. Mái tóc cô dài, đen như gỗ mun. Hàm răng cô trắng như bông hoa huệ ở trong tổ.

Em rất yêu quý cô. Dù mai sau có đi sang trường hoặc lớp khác học thì hình ảnh cô vẫn đọng mãi trong tâm trí em".

Nhân ngày 20-11, cùng điểm lại những bài văn tả cô giáo ngây ngô, khiến dân mạng cười chảy cả nước mắt của các học sinh tiểu học - Ảnh 4.

Bài văn tả cô giáo ăn mặc đẹp.

Không biết bài văn này được giáo viên chấm mấy điểm, nhưng đọc xong ai cũng cảm thấy sảng khoái vì sự thật thà và ngây thơ của con trẻ.

Tả cô giáo cổ dài 3 mét, trán nhiều nếp nhăn vì thức khuya soạn giáo án

Đây cũng là một bài văn cực chất khác được "chấp bút" bởi học sinh cấp 1. Theo đó, em học sinh đã tả cô giáo mình hết sức "chân thực" như sau:

"Cô giáo em có làn da mịn như da em bé. Cổ của cô dài 3 mét giống như con gà nhà em. Trán cô có nhiều nếp nhăn bởi vì cô thức khuya để soạn giáo án cho chúng em học. Đôi bàn tay sần sùi nhưng hơi lòng thòng vì cô viết bảng nhiều quá. Em rất yêu cô giáo em".

Bài văn đã khiến cư dân mạng cười lăn lộn, nhất là chi tiết "cổ cô dài 3 mét". Có lẽ em học sinh này muốn mô tả cổ cô cao 3 ngấn nhưng lại nhầm sang 3 mét.

Đoán chắc "nhân vật chính" trong bài văn sau khi đọc được những dòng mô tả lầy lội này sẽ dở khóc dở cười lắm đây.

Vừa viết văn, vừa tranh thủ nịnh cô xinh như cô tiên trong truyện cổ tích

Khác với các bài văn trên, bài văn của em học sinh Tiểu học dưới đây lại rất bay bướm và nịnh cô giáo hết lời. Cụ thể như sau:

"Cô Hiền Lương là cô giáo lớp Một của em. Cô xinh như cô tiên trong truyện cổ tích. Cô có mái tóc ngắn và gọn gàng. Cô không phê bình và mắng em, cô chỉ nhắc nhở và nói nhẹ nhàng mỗi khi em làm sai".

Nhân ngày 20-11, cùng điểm lại những bài văn tả cô giáo ngây ngô, khiến dân mạng cười chảy cả nước mắt của các học sinh tiểu học - Ảnh 6.

Bài văn nịnh cô giáo.

Có vẻ em học sinh Tiểu học này khá tinh ranh và lém lỉnh. Vừa làm văn, vừa nịnh "cô xinh như tiên", lại còn phủ đầu "cô không mắng mà chỉ nhắc nhở" thế này thì cô giáo có bực tức đến đâu cũng không nỡ nặng lời với đám "tiểu quỷ" nữa rồi!

Chia sẻ
Đọc thêm