Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả

Thẻ tín dụng giúp bạn mua những thứ cần thiết ngay cả khi không có tiền. Có vô số cách để sử dụng thẻ tín dụng một cách có trách nhiệm mà bạn cần phải biết.

Ở thế giới hiện tại, bạn có thể chi tiêu theo cách mình muốn bằng thẻ tín dụng và thanh toán toàn bộ hóa đơn vào thời điểm chốt sao kê. Nhưng đôi khi tài chính eo hẹp, bạn vẫn có thể (và nên) sử dụng thẻ tín dụng để phục vụ một mục đích nào đó.

Bằng cách ưu tiên sử dụng thẻ tín dụng lãi suất thấp và yêu cầu trợ giúp khi cần, bạn có thể giữ số nợ mình phải gánh trong thời gian khó khăn ở mức tối thiểu.

Cần lựa chọn thẻ tín dụng có lãi suất thấp

Thật không dễ dàng cho bạn để tìm thấy một thẻ tín dụng có lãi suất thấp. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp chương trình khuyến mãi cho người lần đầu sử dụng, nhưng sau khi kết thúc, lãi suất sẽ tăng vọt. Cách tốt nhất bạn nên tìm kiếm một thẻ tín dụng có lãi suất thấp cố định nếu dự đoán rằng tình trạng sử dụng sẽ thường xuyên.

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả - Ảnh 2.

Yêu cầu mức lãi suất thấp hơn từ đơn vị phát hành thẻ tín dụng

Nghe có vẻ ngạc nhiên, nhưng bạn có thể trao đổi với công ty phát hành thẻ tín dụng giúp đỡ mình.

Các đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẽ cung cấp lãi suất thấp hơn và miễn phí khi chủ thẻ của họ gặp khó khăn về tài chính. Tất nhiên, không có gì đảm bảo rằng họ sẽ chấp nhận yêu cầu trợ giúp của bạn. Nhưng kết quả vẫn đáng để bạn thử.

Chỉ cần gọi đến đường dây dịch vụ chăm sóc khách hàng, bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách cung cấp thông tin về thời gian bạn đã là khách hàng của công ty. Sau đó yêu cầu hỗ trợ. Trong một số trường hợp, nó có thể dễ dàng thực hiện được. Nhưng cũng nhiều khả năng, bạn sẽ phải đưa yêu cầu của mình lên cấp quản lý.

Hãy linh hoạt với yêu cầu của bạn để có lãi suất thấp hơn hoặc các khoản phí được miễn. Bạn có thể ngạc nhiên bởi những gì đơn vị phát hành thẻ tín dụng sẵn sàng cung cấp. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn là khách hàng lâu năm có thành tích thanh toán đúng hạn.

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả - Ảnh 3.

Nếu có thể, hãy tiếp tục thanh toán đúng hạn

Bạn có thể không trả hết số dư của mình mỗi tháng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn không thể thanh toán đúng hạn. Nếu có thể, hãy cố gắng thực hiện khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng đúng hạn.

Mặc dù việc tuân theo khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng sẽ kéo dài thời gian trả nợ thẻ tín dụng, nhưng tối thiểu nó sẽ giúp giữ cho điểm tín dụng tương đối nguyên vẹn. Đó là bởi vì lịch sử thanh toán của bạn chiếm 35% điểm tín dụng. Việc trả đủ khoản thanh toán tối thiểu cực kỳ quan trọng đối với điểm tín dụng.

Sử dụng bất kỳ phần thưởng nào bạn có

Nếu bạn có bất kỳ phần thưởng nào có sẵn thông qua thẻ tín dụng hãy sử dụng chúng. Nhiều thẻ tín dụng cung cấp các thẻ quà tặng từ cửa hàng lớn làm phần thưởng. Mặc dù sẽ rất tuyệt nếu bạn tiết kiệm những điểm này để có giá trị lớn hơn như chuyến bay hoặc ở khách sạn miễn phí, nhưng nên tận dụng lợi thế của phần thưởng này trong thời điểm tình hình tài chính khó khăn.

Về mặt cá nhân, tôi thường cho phép mình tích lũy để mua một món hàng lớn. Nhưng trong trường hợp khẩn cấp, những điểm thưởng đó có thể cứu vãn tài chính. Hãy dành một phút để truy cập vào website quản lý thẻ tín dụng của bạn. Nếu tìm thấy một phần thưởng nào đó, sử dụng nó nếu bạn thấy thực sự cần thiết.

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả - Ảnh 4.

Bám sát vào nhu cầu thực tế

Mặc dù điều này không cần phải nhắc lại, nhưng bạn chỉ nên sử dụng thẻ tín dụng để trang trải những khoản cần thiết trong thời kỳ kinh tế khó khăn. Bạn đặt càng ít khoản phí trên thẻ của mình, thì việc trả nợ càng dễ dàng (và nhanh chóng).

Lý do đầu tiên để tuân theo các yếu tố cơ bản là ít khoản phí hơn giúp bạn có khả năng sử dụng thẻ nhiều hơn khi cảm thấy cần thiết. Tùy thuộc vào hạn mức tín dụng, bạn có thể gia hạn hàng tuần hoặc hàng tháng.

Lập kế hoạch thoát khỏi nợ nần

Nói đến việc thoát nợ, bạn nên bắt đầu lập kế hoạch ít hoặc ngừng sử dụng thẻ tín dụng ngay bây giờ. Nếu không có kế hoạch, bạn có thể rơi vào một núi nợ, đơn giản là vì mức chi tiêu quá lớn so với tài chính. Nhưng nếu cẩn thận, bạn có thể ghi nhớ mục tiêu cuối cùng là trả hết món nợ lãi suất cao này.

Mặc dù bây giờ bạn đang dựa vào thẻ tín dụng, vẫn nên nghĩ cách để trả lại tất cả. Điều đó có thể bao gồm việc bán bớt các món đồ không cần thiết xung quanh ngôi nhà, cắt giảm các khoản chi hoặc chọn theo đuổi một công việc có thu nhập tốt hơn.

Không có quỹ khẩn cấp? Đây là cách sử dụng thẻ tín dụng của bạn một cách hiệu quả - Ảnh 5.

Nếu bạn có thể tìm thấy một giải pháp thay thế cho thẻ tín dụng, bạn nên:

Ngay cả khi bạn sử dụng thẻ tín dụng để trang trải các chi phí khẩn cấp, rất khó chắc chắn rằng sẽ không phải trả khoản nợ lãi suất cao. Có thể thấy điều cực kỳ quan trọng là phải xem xét tất cả các lựa chọn khác trước khi trả bằng thẻ tín dụng.

- Nhờ một thành viên trong gia đình giúp đỡ

Nếu bạn có một thành viên gia đình hoặc bạn bè dựa vào, hãy cân nhắc nhờ họ giúp đỡ. Tất nhiên, tài chính của họ có thể có hoặc có thể không cho phép giúp bạn. Nhưng liên hệ để được hỗ trợ có thể giúp tránh được các khoản lãi suất không mong muốn.

- Xem xét các khoản vay khác

Chẳng hạn, các khoản cho vay cá nhân và cho vay mua nhà cung cấp lãi suất một chữ số nếu bạn có tín dụng tốt. Thêm vào đó, họ đưa ra một thời hạn trả nợ đã định để bạn biết chính xác khi nào sẽ trả xong.

Tóm lại

Nếu sử dụng một cách có trách nhiệm, thẻ tín dụng giúp bạn trang trải các chi phí không lường trước được. Nhưng hiếm khi là một ý hay. Do lãi suất cao nên việc đưa các khoản chi khẩn cấp vào thẻ tín dụng có thể khiến bạn bị ảnh hưởng về tài chính.

Hãy cố gắng sử dụng các lựa chọn khác để trang trải cho chi phí khẩn cấp thay vì thẻ tín dụng. Đây là phương án cuối cùng. Nếu phải sử dụng, hãy đảm bảo đó là thẻ có lãi suất thấp nhất, hoặc tốt hơn là trả hết số dư để tránh phải trả lãi suất.

Theo moneyunder30

https://afamily.vn/khong-co-quy-khan-cap-day-la-cach-su-dung-the-tin-dung-cua-ban-mot-cach-hieu-qua-20220420114643261.chn
Chia sẻ
Đọc thêm