Không chỉ Hải An, trên thế giới còn thật nhiều câu chuyện cảm động khác về những thiên thần nhỏ tuổi trao đi sự sống

Ngọc Trang NF, Theo Helino

Các em đã dạy chúng ta rằng, "hạnh phúc chính là cho đi".

Những ngày qua, câu chuyện về "thiên thần" Hải An hiến tặng giác mạc đã lay động và lấy đi nước mắt của rất nhiều người. Cô bé 7 tuổi mắc phải căn bệnh ung thư vẫn sống như một chiến binh can trường cuối cùng đã ngã xuống. Thế nhưng, những gì mà em để lại không chỉ là đôi mắt sáng trong quý giá ấy, Hải An còn dạy cho người lớn chúng ta rất nhiều bài học về "hạnh phúc".

Và không chỉ mình Hải An, trên thế giới còn rất nhiều những "chiến binh nhỏ tuổi" khác cũng đã sống một cuộc đời ngắn ngủi nhưng thật đẹp.

Eva Grace Young – thiên thần chưa được 1 ngày tuổi

Không chỉ Hải An, trên thế giới còn thật nhiều câu chuyện cảm động khác về những thiên thần nhỏ tuổi trao đi sự sống - Ảnh 1.

Bức ảnh Eva chụp cùng cả gia đình khi mới chào đời và trước khi tạm biệt cuộc đời.

Sau khi trải qua những cuộc siêu âm trong quá trình thai kì, Keri Young được biết con gái mình có những khuyết tật não bẩm sinh. Đứa trẻ của cô được chẩn đoán sẽ chỉ có khả năng sống được vài giờ sau khi được sinh ra.

Thế nhưng thay vì bỏ đứa bé đi hoặc lựa chọn sinh sớm, cô cùng chồng quyết định tiếp tục mang thai bởi vì cô biết, ngoài bộ não có khiếm khuyết, mọi bộ phận khác trên cơ thể bé Eva đều lành lặn, và có thể "mang lại cuộc sống cho rất nhiều người".

Người mẹ vĩ đại đã từ biệt thiên thần của mình: "Chúng tôi đã chào và tạm biệt Eva cùng một lúc vào ngày hôm qua. Con bé luôn thật hoàn hảo theo cách của riêng mình."

Teddy – người hiến tạng trẻ nhất nước Anh

Không chỉ Hải An, trên thế giới còn thật nhiều câu chuyện cảm động khác về những thiên thần nhỏ tuổi trao đi sự sống - Ảnh 2.

Jess Evans bên 2 con sinh đôi, trong đó có thiên thần Teddy.

Tuần thứ 12 của thai kì, Jess Evans được thông báo rằng một trong hai bé trai song sinh của mình là Teddy, mắc phải căn bệnh anencephaly. Đây là bệnh khuyết não bẩm sinh, căn bệnh hiếm khiến cho não của bé không thể phát triển và sẽ gây ra tử vong ngay sau đó.

Mặc dù 2 vợ chồng được bác sĩ đề nghị phá thai, nhưng Jess nói: "Chúng tôi nghĩ rằng ngay cả khi chúng tôi chỉ có một chút thời gian ở bên con, kể cả là một giờ hay chỉ 10 phút, thì điều đó cũng là điều quý giá nhất mà cả hai từng trải qua."

Sau khi biết rằng nội tạng của con đã được hiến tặng thành công, bố của Teddy nói trong hạnh phúc: "Con tôi đã sống và chết như một anh hùng, tôi không thể nói rõ ràng là chúng tôi tự hào về con đến thế nào."

Teddy, người anh hùng trẻ tuổi của nước Anh đã sống một cuộc đời "đẹp hơn so với hầu hết chúng ta".

Em bé 6 ngày tuổi cứu 2 mạng người

Bé gái giấu tên này ra đời tại phòng mổ cấp cứu tại bệnh viện Hammersmith (London, Anh) và được chẩn đoán là não bị thiếu oxy suốt quá trình ở trong bụng mẹ. Khi không thể nhìn thấy bất cứ cơ hội sống sót nào cho con khi chào đời, bố mẹ em đã quyết định hiến tạng của em cho những bệnh nhân cần nó.

Thận của em được ghép cho một bệnh nhân suy thận, gan của em cũng được sử dụng để cứu một người bệnh nặng khác. Sau tất cả, gia đình em vẫn "cảm thấy hạnh phúc vì cái chết đau lòng của con vẫn có thể mang lại điều gì đó tích cực cho cuộc đời".

Liang Yaoyi 11 tuổi- cậu bé ước mơ trở thành người tuyệt vời 

Không chỉ Hải An, trên thế giới còn thật nhiều câu chuyện cảm động khác về những thiên thần nhỏ tuổi trao đi sự sống - Ảnh 3.

Các bác sĩ cúi chào Liang lần cuối.

9 tuổi, Liang Yaoyi được chẩn đoán mắc phải căn bệnh ung thư não quái ác. Căn bệnh hành hạ, giày vò khiến cậu bé biết mình không thể sống thêm được bao lâu. Và để sự sống của mình được tiếp tục "thêm một lần nữa" như ý nguyện của cậu bé can trường, các bác sĩ đã lấy gan từ cơ thể của em để dành cho những bạn nhỏ khác. Thiên thần – chiến binh Liang Yaoyi thuyết phục cha mẹ: "Con muốn hiến tặng nội tạng của mình. Có rất nhiều người tuyệt vời trên thế giới, con cũng muốn trở thành người như vậy".

Và người tuyệt vời Liang Yaoyi ấy đã khiến đội ngũ bác sĩ xúc động cúi rạp người từ biệt trước thi thể em. Cậu bé đã mãi mãi ra đi vào tháng 6/ 2014, thế nhưng câu chuyện vĩ đại về cuộc đời và tấm lòng của em vẫn có sức lay động và truyền cảm hứng cho rất nhiều người.

Huang Zihan – em bé 15 tháng tuổi và câu chuyện cổ tích có hậu

Cậu bé bất hạnh không gặp vấn đề về sức khỏe như những em bé khác nhưng lại không may bị thương nặng và chết não sau một vụ tai nạn nghiêm trọng khi đi nghỉ cùng gia đình.

Zihan được chẩn đoán rằng không thể cứu chữa, cha mẹ cậu bé đã quyết định hiến tạng của con trai để tiếp tục những sự sống khác. Câu chuyện có hậu kết thúc khi gan của em bé 15 tháng tuổi được hiến cho một đứa trẻ khác tại bệnh viện Nhi của Đại học Y Trùng Khánh.

Xiwang – em bé trao đi Hy Vọng

Không chỉ Hải An, trên thế giới còn thật nhiều câu chuyện cảm động khác về những thiên thần nhỏ tuổi trao đi sự sống - Ảnh 4.

Xiwang có nghĩa là Hy Vọng, và cô bé mắc hội chứng thiếu máu cơ tim cục bộ này cũng sống đúng với cái tên của mình, đó là đem đến "hy vọng" cho cuộc đời. Biết bé không thể tiếp tục ở bên mình, bố mẹ em đã thay mặt con hiến tặng nội tạng của Xiwang và cứu sống thêm được 2 em bé gái.

Cuộc đời của Hy Vọng kết thúc, nhưng những Hy Vọng em đã gieo trong cuộc đời ngắn ngủi của mình đã khiến bao người xúc động và cảm phục.

Chia sẻ
Đọc thêm