Không cần lò nướng, làm bánh Trung thu hoa ngàn lớp cực đẹp

Hãy thêm ngay món bánh Trung thu hoa ngàn lớp cho mùa trăng rằm này ngay nhé!

Cách làm bánh trung thu ngàn lớp khong cần lò nướng

Nguyên liệu

Phần bột nước: Công thức cho một màu hoa

150gr bột mì

40gr bơ lạt (nhiệt độ phòng)

30gr đường xay

70gr nước

Màu thực phẩm

Phần bột dầu: Công thức cho một màu hoa

150gr bột mì

60gr dầu thực vật

Nhân Trung thu: nhân đậu xanh hay nhân ngọt bạn yêu thích.

Dụng cụ: cán bột, dao nhỏ, nồi chiên ngập dầu

Cách làm:

Bước 1

Phần bột nước:

Trộn bột mì, bơ lạt, đường xay dùng tay bóp cho tơi, sau đó cho nước vào nhồi đều thành một khối.

Bước 2

Chia bột nước làm 6 phần. Nhỏ ít màu thực phẩm vào và nhồi kỹ để tạo màu. Ta có 6 phần bột nước.

Bước 3

Vê tròn, bọc kín trong khi chờ cán để không bị khô.

* Lưu ý: vì tỷ lệ hấp thụ nước mỗi loại bột mì là khác nhau nên lượng nước dùng có thể tăng giảm 5gr.

Bước 4

Phần bột dầu:

Trộn bột mì và dầu cho thành khối mịn. Bạn cũng chia làm 6 viên bột bằng nhau, mỗi viên 25gr.

Vê tròn, bọc kín chờ cán để không bị khô.

Bước 5

Dùng bột nước bọc bên ngoài bột dầu rồi se tròn. Bọc kín để bột nghỉ 15 phút.

Bước 6

Cán bột:

Cán thành hình chữ nhật dài, gấp lại làm ba.

Quay bột 90 độ và tiếp tục cán dài, gấp làm đôi và cán sao cho thành hình vuông.

Bước 7

Tương tự cán cho mỗi màu bột nước.

Đặt ba lớp bột đã cán lên nhau từ đậm đến nhạt.

Cắt lại cho vuông vức, rồi chia thành những hình vuông từ 7-8cm.

Bước 8

Tạo hình hoa

Cán mỏng 4 góc. Cắt 4 góc nhọn của bột hình vuông, đặt viên nhân vào giữa, túm bột lại và se thành hình tròn.

Bước 9

Lật phần láng của viên bột và dùng dao cắt làm 6. Bạn cắt càng sâu xuống thì cánh hoa sẽ bung ra càng rộng.

* Lưu ý: không cắt đứt và phạm vào nhân

Bước 10

Chiên bánh

Chiên bánh trong dầu nóng, nhanh tay rưới dầu lên để cánh hoa bung ra.

Vớt bánh ra để ráo dầu.

Bánh Trung thu ngàn lớp không còn xa lạ gì nữa. Nhưng với chiếc bánh Trung thu hoa ngàn lớp kiểu này sẽ rất hấp dẫn người ăn từ hình dáng tao nhã đến màu sắc, cộng thêm lớp vỏ giòn tan hài hòa với phần nhân bên trong. Thao tác làm cũng rất dễ phù hợp với các chị em bận rộn mà lại tạo ra thành phẩm tưởng chừng như rất kỳ công. Mùa Trung thu năm nay, hãy thử cách làm này để "lấy điểm" trong mắt người thân nhé!

Không cần lò nướng, làm bánh Trung thu hoa ngàn lớp cực đẹp - Ảnh 13.

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm