Không cần cầu kỳ, chỉ cần tô điểm chút sắc màu cũng khiến căn bếp gia đình bạn ấn tượng

Vân Sam,
Chia sẻ

Bổ sung màu sắc vào căn bếp gia đình đang là xu hướng thiết kế rất được quan tâm những năm gần đây.

Những năm gần đây, chúng ta ngày càng thấy rõ những căn bếp đơn sắc không còn là lựa chọn hàng đầu với nhiều gia đình. Xu hướng thiết kế nhà bếp đang dần dịch chuyển sang chủ nghĩa tối đa. Phong cách cổ điển và màu sắc được ưa chuộng hơn trong các thiết kế.

Chỉ cần bổ sung 1 hoặc 2 màu sắc rực rỡ vào không gian nhà bếp, hiệu ứng thẩm mỹ tạo ra sẽ vô cùng ấn tượng. Hơn nữa, để thực hiện việc này cũng không hề khó khăn. Sơn lại tủ bếp, thay màu cho bức tường hay đan xen màu sắc khác nhau vào trong căn bếp gia đình là những điều bạn có thể bắt tay vào làm ngay hôm nay.

Dưới đây còn có thêm một vài gợi ý để bạn tham khảo lấy ý tưởng cho việc tô điểm căn bếp gia đình.

1. Rõ ràng với gam màu xanh bạc hà dịu mát, đảo bếp nổi bật chính là tâm điểm của căn phòng. Sự tương phản về màu sắc cũng giúp tôn lên vẻ đẹp hiện đại của căn bếp gia đình.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 1.

2. Đây là ý tưởng tuyệt vời cho những chị em yêu thích gam màu pastel. Đặc biệt là bầu không khí nhẹ nhàng, dễ chịu bên trong căn bếp này chính là điều mà ai cũng mong muốn có được.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 2.

3. Tất cả sự chú ý của bạn sẽ đổ dồn vào khu lưu trữ sách nấu ăn bên dưới đảo bếp. Sự tương phản rõ nét giữa gam màu trắng và đỏ rượu đã tạo ra được hiệu ứng thị giác vô cùng ấn tượng mà bạn có thể học tập và áp dụng ngay cho căn bếp gia đình.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 3.

4. Những căn bếp sử dụng kết hợp gam màu trắng và xanh lam khá phổ biến và được nhiều gia đình lựa chọn. Một trong những nguyên nhân giúp cặp màu này được yêu thích đến vậy chính bởi vẻ đẹp trường tồn, không sợ lỗi thời theo năm tháng.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 4.

5. Những năm gần đây, xanh bạch đàn cũng là màu sắc được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nhà bếp. Gam màu này vừa mang tới cảm giác bình dị, vừa tạo ra sự tươi mát cho không gian nấu nướng của gia đình.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 5.

6. Căn bếp được thiết kế theo phong cách Địa Trung Hải với sự tương phản rõ nét của những mảng màu khác nhau. Dù diện tích không tính là lớn nhưng bạn sẽ học hỏi được nhiều từ cách tổ chức không gian lưu trữ khoa học của thiết kế này.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 6.

7. Nếu bạn yêu thích phong cách thanh lịch, nhẹ nhàng thì đây là một gợi ý nhất định phải tham khảo thật kỹ. Ngoài ra, cách lựa chọn phụ kiện đầy tinh tế bên trong căn phòng cũng là yếu tố giúp nâng tầm đẳng cấp cho căn bếp.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 7.

8. Thiết kế đơn giản nhưng vô cùng hút mắt. Đây là một mẫu nhà bếp có thể đáp ứng được cả nhu cầu sử dụng cũng như yếu tố thẩm mỹ từ người dùng.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 8.

9. Sự kết hợp độc đáo giữa gam màu xanh lá đậm và đá cẩm thạch hồng khiến bạn phải kinh ngạc về hiệu quả thị giác đạt được. Nếu là một người yêu thích sự mới lạ, cá tính trong lối thiết kế thì căn bếp này là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 9.

10. Chẳng cần dùng đến những gam màu cực nổi thì bạn vẫn có thể sở hữu một không gian nhà bếp hoàn hảo như thế này. Sự kết hợp hài hòa giữa gam màu trắng - xám - xanh đã tạo ra một căn bếp hiện đại, thanh lịch, vô cùng cuốn hút.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 10.

11. Căn bếp gây ấn tượng bằng những nét chấm phá về màu sắc. Từ sự xuất hiện của những chiếc ghế đỏ rực rỡ đến chất liệu bằng đồng nổi bật đều khiến ánh nhìn của bạn bị thu hút.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 11.

12. Vẻ đẹp sang trọng của căn bếp chỉ đơn giản bắt nguồn từ việc lựa chọn đúng màu sắc cho căn phòng.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 12.

13. Nếu bạn là người yêu thích lối thiết kế tối giản, vẻ đẹp nhẹ nhàng thì đây đúng là căn bếp khiến bạn không chê vào đâu được.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 13.

14. Chủ nhân của căn bếp này đã phải rất khéo léo trong việc kết hợp nhiều màu sắc khác nhau trong cùng một không gian. Không chỉ đảm bảo về tính thẩm mỹ, sự kết hợp màu sắc tinh tế còn giúp tránh gây cảm giác lòe loẹt bên trong căn phòng.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 14.

15. Khi sử dụng nhiều màu sắc trong thiết kế, ngoài việc dùng các gam màu trung tính hay trắng để cân bằng thì chất liệu gỗ tự nhiên cũng là một lựa chọn hay ho để bạn tham khảo.

Cần chi cầu kỳ, kiểu cách, tô điểm chút sắc màu thôi cũng đủ khiến căn bếp gia đình xinh ngất ngây - Ảnh 15.

Theo Homestolove

Chia sẻ