Không biết nên khóc hay cười với mã đề thi "đánh đố" đầy ngọt ngào của cô giáo: "Úi xời, Anh văn dễ ẹc", "Da sáng dáng cao tự làm đi"

M52, Theo Helino
Chia sẻ

Vừa muốn học sinh khó mà quay cóp, hỏi han bạn trong phòng thi, vừa muốn giúp các em giảm bớt áp lực, cô giáo Thảo của trường THPT Văn Hiến, Long Thành, Đồng Nai đã có cách ra mã đề cực ấn tượng khiến ai cũng xuýt xoa.

Quãng thời gian đi học có lẽ sẽ trở nên vui vẻ và nhẹ nhõm hơn biết bao nhiêu nếu như không có những bài kiểm tra miệng, kiểm tra 15 phút, thi học kì... Nhưng đã không được như mơ, sự khó khăn dành cho các cô cậu học trò càng tăng lên bội phần khi thầy cô giáo cao tay, đặt mã đề theo kiểu đánh đố: quét mã QR, dấu chấm (.), dấy phẩy (,), sticker hay câu nói mặn mòi "hỏi méc thầy", "giống đề mày"...

Mới đây, lại thêm một trường hợp đến từ cô giáo Thảo của trường THPT Văn Hiến - Long Khánh, Đồng Nai khiến dân tình xôn xao. Cụ thể, với bài kiểm tra môn tiếng Anh 10, cô giáo đã kì công chuẩn bị hẳn 8 đề với cách phân biệt là dòng nhắn nhủ độc đáo: "Úi xời, Anh văn dễ ẹc à, chăm học bài đi rồi sẽ điểm cao nè"; "Học sinh cô Thảo chăm ngoan, học giỏi. Tự mình làm đi nha", "Cô Thảo đáng yêu đã ôn bài kĩ ơi là kĩ rồi nên tự làm đi nha em"; "Mình đã học bài kĩ rồi. Giờ mình hổng phải cừu đen, chăm ngoan làm bài nè", "Học sinh Văn Hiến đầu đội trời, chân đạp đất. Không dòm bài bạn nha!"; "Mắt sáng dáng cao cũng không làm được gì. Tám đề nhé em. Tự làm đi"...

Không biết nên khóc hay cười với mã đề thi "đánh đố" đầy ngọt ngào của cô giáo "Úi xời, Anh văn dễ ẹc", "Da sáng dáng cao tự làm đi" - Ảnh 1.

Cận cảnh những mã đề thi đầy ngọt ngào nhưng vẫn khiến học sinh thót tim.

Mới đọc lên, ai cũng phải công nhận cô giáo nhắn nhủ quá ngọt ngào, đáng yêu. Hết khen ngợi học sinh "mắt sáng dáng cao", "học sinh Văn Hiến đầu đội trời chân đạp đất" lại tới tâm tình kiểu "mình đã học bài kĩ rồi", "Anh văn dễ ẹc à", ai mà không thích cho được.

Thế nên, hình ảnh này ngay sau khi đăng tải đã thu hút sự chú ý của rất đông cư dân mạng. Chỉ riêng trong group học đường, bức ảnh đã nhận về 21k lượt yêu thích và hàng ngàn bình luận. 

Nhiều thành viên thích thú đưa ra ý kiến:

- Cô dễ thương xỉu.

- Đọc đề đã biết cô giáo xinh rồi nha.

- Cô làm vậy ai làm lại cô ơi?

- Được phát đề thi chưa rõ khó dễ nhưng cũng phải cười cái đã. Cô hài hước ghê.

- Trường chất thế!

Có lẽ, đây là cách cô giáo dạy tiếng Anh giúp các em bớt áp lực khi làm bài kiểm tra mà vẫn đảm bảo không gian lận.

Chia sẻ
Đọc thêm