Không biết con trai trồng cây tỏi để làm bài tập về nhà, mẹ vặt sạch mang đi nấu ăn khiến hai mẹ con dở khóc dở cười

Chỉ vì bất cẩn, người mẹ đã mang thành quả trồng trọt của con trai ra nấu nướng. Khỏi phải nói, cậu bé đã gào khóc nức nở thế nào.

Trong thời gian nghỉ đông, cậu bé học sinh tiểu học được cô giáo giao cho bài tập về nhà là trồng tỏi. Hăm hở làm theo hướng dẫn của cô giáo, cậu bé đợi từng ngày cho cây tỏi của mình lớn lên.

Thời gian được nghỉ học vì virus Covid-19, cậu bé lại càng trông ngóng tỏi lớn lên từng ngày và những cây tỏi trở thành niềm vui của cậu khi phải ở nhà.

Không biết con trai trồng cây để làm bài tập về nhà, mẹ vặt sạch mang đi nấu ăn, kết quả khiến hai mẹ con dở khóc dở cười - Ảnh 1.

Luống tỏi của cậu bé tiểu học trồng lên rất tươi tốt.

Tuy nhiên, do đang có dịch phải hạn chế đi ra ngoài cộng với được mọi người khuyên ăn nhiều tỏi để phòng chống virus Covid-19 nên thấy mấy luống tỏi tươi tốt bên bậu cửa sổ, mẹ cậu bé nhanh tay vặt trụi, mang đi xào nấu.

Đến khi ngồi vào bàn ăn, nhìn vào đĩa thức ăn như đoán được tình hình, cậu bé chạy vội ra cửa sổ rồi òa khóc nức nở.

Không biết con trai trồng cây để làm bài tập về nhà, mẹ vặt sạch mang đi nấu ăn, kết quả khiến hai mẹ con dở khóc dở cười - Ảnh 2.

Những cây tỏi của cậu bé đã vô tình bị mẹ biến thành món ăn trong đĩa.

Không còn nhìn thấy cây tỏi nào trên cửa sổ, kết quả của bao ngày trồng, chăm bón, chờ đợi và còn là bài tập về nhà cô giáo giao nên cậu bé khóc không ngừng vì vừa tiếc công vừa sợ cô trách. Mắt nhắm nghiền, miệng kêu gào, dù không có giọt nước mắt nào nhưng trông cậu bé rất đau khổ như vì vừa mất đi thứ quý giá. 

Nghĩ tới cảnh sẽ không còn được nhìn thấy thành quả trồng trọt của mình hàng ngày nữa, cậu bé càng khóc to hơn.

Không biết con trai trồng cây để làm bài tập về nhà, mẹ vặt sạch mang đi nấu ăn, kết quả khiến hai mẹ con dở khóc dở cười - Ảnh 3.

Cậu bé gào khóc vì biết thành quả trồng trọt của mình đã biến mất.

Mẹ cậu bé cũng bàng hoàng khi biết mình vừa phạm sai lầm với con và lập tức xin lỗi con trai. Để trấn an con, mẹ cậu bé giải thích rằng cây tỏi vừa bị vặt trụi vẫn sẽ phát triển tiếp và bài tập về nhà của con sẽ được hoàn thành trước khi tới ngày đi học.

Dù an tâm phần nào khi nghe mẹ nói nhưng cậu bé vẫn vừa ăn cơm vừa khóc. Có lẽ phải đợi khi cây tỏi nẩy mầm và ra lá lại, cậu mới khỏi ấm ức.

Theo Sohu

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm