Bài tập về nhà khiến học sinh ứa nước mắt của thầy giáo: “Có những bài tập phải mất tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới làm xong”

Thông qua 6 bài tập về nhà, thầy giáo đã truyền cảm hứng sống cho nhiều học sinh. Không ít em đã bật khóc khi nhận những bài tập này.

Bài tập về nhà luôn là nỗi ám ảnh với học sinh. Với nhiều bạn việc học trên lớp đã quá mệt, nếu về nhà còn phải làm bài tập của tất cả các môn thì thật sự quá tải.

Chưa kể nhiều giáo viên còn thích "troll" học sinh khi chỉ giao 1 bài về nhà nhưng trong lại có mười mấy câu hỏi nhỏ kèm theo.

Có lẽ hiểu được tâm trạng mệt mỏi của học sinh nên một thầy giáo có tên Đ.Đ.A đã giao 6 bài tập về nhà vô cùng đặc biệt.

Nhìn tờ đề dài dằng dặc, không ít cô cậu học trò đã hốt hoảng nhưng đọc xong lại lặng người đi vì cảm động trước tâm huyết, sự ấm áp của người thầy.

Cụ thể 6 bài tập về nhà như sau:

Bài tập số 1: Hãy để ai đó trong gia đình ôm em nếu kết quả năm học vừa rồi chưa được như ý.

Bài tập số 2: Hãy tận hưởng mùa hè của mình với tất cả năng lượng tuổi trẻ.

Bài tập số 3: Hãy tranh thủ trau dồi khả năng ngoại ngữ và các kỹ năng mềm cần thiết.

Bài tập số 4: Các bạn nam hãy luôn biết cách vượt qua giông bão cuộc đời với tinh thần của một chiến binh. Các bạn nữ hãy đứng dậy, tô thêm son, mỉm cười và kiêu hãnh tiến về phía trước. Bởi vì nếu em không phải là một cái cây thì chẳng lý gì chúng ta lại cứ phải đứng im một chỗ.

Bài tập về nhà khiến học sinh ứa nước mắt của thầy giáo: “Có những bài tập phải mất tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới làm xong” - Ảnh 1.

Bài tập về nhà khiến nhiều người rơi nước mắt.

Bài tập số 5: Một buổi tối nào đó trong đời, nếu em thấy cô đơn hay buồn tủi, hãy hồi tưởng lại những ký ức dịu dàng của thầy trò mình. Hoặc lúc nào đó muốn một ai đó lắng nghe nỗi thất vọng cùng cực của mình, hãy cứ gọi cho thầy, thầy vẫn luôn ở đây.

Bài tập số 6: Hãy luôn là một người tử tế và hạnh phúc.

Thời gian nộp bài: Em sẽ có rất nhiều thời gian để hoàn thành 6 bài tập về nhà này, hãy cứ thong thả, đừng vội vàng nộp bài. Bởi thầy biết, có những bài tập mà em phải mất cả tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới làm xong.

Người ta thường nói trưởng thành không phải lúc ta làm được những chuyện lớn lao mà là lúc ta hiểu được những điều bé nhỏ. Con đường trưởng thành sẽ luôn có sự rời xa theo cách này hay cách khác. Nhưng hãy tin, lời "Tạm biệt" thực ra không phải là lời "Từ biệt" mà là một lời "Hẹn gặp lại".

Thầy rất vui về trong những năm tháng đẹp nhất của tuổi trẻ, chúng ta đã gặp gỡ.

Tạm biệt em!

Hoài mong em nộp bài.

From: Thầy Đ.Đ.A.

Ngay từ "bài tập" đầu tiên, thầy giáo đã khiến không ít học sinh phải bật khóc. Chúng ta ai cũng từng có những lúc bị điểm kém, những khi nỗ lực hết sức nhưng kết quả lại không như mong muốn.

Lúc ấy chỉ cần một cái ôm ấm áp, một câu động viên từ người thân cũng khiến các bạn học sinh có niềm tin và động lực học tập hơn.

Thêm vào đó, tuổi trẻ không chỉ có học mà cần hưởng thụ, vui chơi bên bạn bè. Có thể nói, thông qua mác "bài tập về nhà", thầy giáo đã dạy cho học sinh của mình những bài học cuộc sống vô cùng ý nghĩa.

Sau khi được chia sẻ, 6 bài tập về nhà này đã nhận được hơn 14 nghìn like, 277 bình luận và hơn 1 nghìn lượt chia sẻ. Nhiều bạn không kìm được nước mắt khi nghĩ lại quãng đời học sinh của mình.

"Ước gì hồi trước đi học mình cũng có giáo viên tâm lý như vậy".

"Bài tập về nhà ý nghĩa thực sự".

Bài tập về nhà khiến học sinh ứa nước mắt của thầy giáo: “Có những bài tập phải mất tuổi trẻ, thậm chí cả cuộc đời mới làm xong” - Ảnh 2.

Nhiều dân mạng bày tỏ sự xúc động.

"Thầy giáo ấm áp quá. Đọc câu thứ 1 thôi mình đã rơm rớm nước mắt rồi. Năm nay kết quả học của mình kém, chỉ muốn được mọi người động viên, vỗ về 1 câu".

"Hãy trân trọng những năm tháng còn ngồi trên ghế nhà trường, trân trọng thầy cô và bạn bè các em nhé".

"Đây là bài tập về nhà hay nhất tôi từng đọc".

Chia sẻ
Đọc thêm