Khốn khổ vì ông chồng cay độc

Trang My,

Chị Linh quỳ mọp xuống, khóc lóc, van xin bố mẹ đừng buộc chị phải trở về ngôi nhà mà suốt ngày chị phải chịu những lời chì chiết kinh hãi của người chồng mang mác tri thức ấy.

Cho đến bây giờ chị Linh vẫn còn nhớ nụ cười mãn nguyện của hai bên bố mẹ trong ngày chị về nhà chồng. Có ngờ đâu đằng sau vẻ mặt đứng đắn, lịch thiệp của chồng lại là con người nhẫn tâm như vậy. Vốn là cô gái giỏi giang khéo léo, chị Linh được rất nhiều chàng trai theo đuổi, nhưng rốt cuộc, với vẻ đẹp trai, sự điềm đạm, chững chạc và kinh nghiệm sống phong phú chị Linh đã dễ dàng bị anh Quân chinh phục.
 
Cuộc sống của hai vợ chồng tưởng như không có bất kỳ điều gì đáng phải phàn nàn và suy nghĩ khi chị mang thai đứa con đầu lòng anh hàng ngày chăm chỉ đưa đi, đón về, chịu khó nấu nướng tẩm bổ cho vợ… Nhưng tới ngày chị sinh con, niềm vui của hai bên nội ngoại còn vỡ òa vì chị sinh được cháu đích tôn cho bố mẹ chồng, anh Quân cũng rất mực cưng chiều con trai thì gia đình nhỏ bé của chị bắt đầu lục đục. Ban đêm, con nhỏ hay quấy khóc, không những anh không giúp chị dỗ dành con mà tỏ thái độ khó chịu, cáu bẳn vì tiếng khóc của con khiến anh mất ngủ. Ngày thứ nhất, ngày thứ hai anh chỉ nhăn mặt nhưng những ngày sau đó, anh bắt đầu hoạch họe chị: “Vụng đến thế là cùng, có ru cho nó ngủ cũng không làm được. Thử hỏi ở cơ quan thì cô làm việc thế nào?!”.
 

Được thể bố mẹ chồng không biết chủ tâm hay bâng quơ nói đùa: “Mẹ nó vụng về, nuôi thằng cháu của bà cứ ngày một còi cọc thế này” anh lại lấy đó làm lý do để mình chán vợ. Vợ làm gì anh cũng chê, không có lỗi gì anh cũng cố soi cho ra lỗi để quát mắng chị ầm ỏm cả nhà. Dùng miệng để “trị” vợ chưa đủ, anh bắt đầu quăng, ném đồ đạc. Không biết bao nhiêu lần, bát đĩa trong tủ bát theo cơn tức giận của anh mà vỡ toang, văng tung tóe khắp nhà. Con ốm, anh đổ lỗi cho chị, bát đũa lại vỡ, canh không vừa miệng, anh hất tung cả bàn ăn, con khóc ré lên, anh lại đập vỡ thêm vô số thứ rồi gầm lên: “Cái loại người nói bao nhiêu lần không thể sửa đổi thì đầu óc không bằng con vật. Cô nghĩ xem, loại vợ, loại mẹ như cô có đáng bị đuổi cổ ra khỏi nhà không?!”. Những lúc như thế, chị Linh chỉ biết cúi đầu vừa nhặt mảnh vỡ khắp nhà vừa khóc rấm rức.

Có dạo đưa con về nhà ngoại chơi, thấy cách cho con ăn của chị không theo ý mình, anh xa xả mắng chị ngay trước mặt bố mẹ vợ. Bố mẹ vợ có nhớ con, nhớ cháu, đến nhà anh chị chơi thì thái độ anh lầm lì, cậy miệng cũng không trò chuyện lấy một câu. Trong mắt anh Quân chỉ có bố mẹ mình là chu toàn và thấu đáo, bởi thế không thèm bàn với vợ, anh bế phắt thằng cu còn chưa rời được hơi sữa mẹ, gửi sang nhà bà nội cho ông bà nuôi. Chị can ngăn thì anh lộ rõ bản chất cục cằn, thô lỗ: “Sao cô ngu thế, ngu hết cả phần thế gian. Đã vụng về, ông bà nuôi cháu cho còn lắm chuyện. Tôi ngán đến tận cổ rồi, cô còn lằng nhằn, tôi tống cổ cô ra khỏi nhà”. Đến khi không chịu được cảnh chồng vừa chửi vừa thượng cẳng chân, hạ cẳng tay, chị khổ sở, lén lút bồng bế con về nhà ngoại…
 

Chị Hằng (Hoàn Kiếm – Hà Nội) những tưởng cả cuộc đời này sẽ được hạnh phúc vì cưới được người yêu mình và mình yêu, nhưng khi đã là vợ chồng, mọi chuyện mới thực sự bắt đầu bung bét. Mới ngày đầu bước chân về nhà chồng, do mệt mỏi vì đám cưới, tối hôm trước chị để nguyên chiếc váy cưới vào chiếc tủ trống mà không gấp cẩn thận thì sáng hôm sau bị anh nhắc nhở, chị phụng phịu đáp lại thì anh lập tức dằn mặt: "Cô ngồi dậy, gấp lại tử tế, cô đã là vợ tôi thì phải biết phục tùng cấm cãi". Tưởng chỉ vì nóng giận anh Trung (chồng chị) mới tỏ thái độ cáu gắt nhưng những ngày sau đó đối với chị là chuỗi ngày cực hình.

Hai vợ chồng chỉ tranh luận chuyện vu vơ cho vui nhưng cuối cùng anh hầm hầm mặt đỏ, tía tai, chửi mắng chị bằng những lời cay độc nhất. “Chỉ cần tôi làm vỡ một vật dụng nhỏ trong nhà thôi là tôi phải hứng chịu những lời mạt sát rằng ‘đàn bà mà không làm được chuyện nhỏ sao làm được chuyện lớn’”, rồi “tôi đã sai lầm khi lấy cô, tôi thật ân hận". Buông những lời lẽ miệt thị vợ mà anh không hề cảm thấy hối lỗi, hết lần này đến lần khác. “Tôi không ngờ sao một người bề ngoài hào hoa trí thức như anh lại có thể phát ngôn được những từ như kẻ đầu đường, xó chợ như thế. Nếu tôi ấm ức khóc, không những anh không nhún nhường mà càng tỏ thái độ hung hăng”.
 

Nghe những lời xấc xược, coi thường vợ của chồng: "Tao bảo mày câm họng! Mày có muốn khóc không? Mày cũng chỉ là một con đàn bà như bao con đàn bà khác, tao có thể bỏ mày nếu tao muốn", chị choáng váng và đau đớn đến tột độ. Lắm hôm, vì quá uất ức với chồng, chị "liều mạng" phản ứng lại thì ngay lập tức anh cứ thế dùng tay, tát đôm đốp vào má vợ. Mặc cho chị Hằng khóc lóc van xin, anh vừa đánh vừa chửi: “Cho mày chừa cái thói cãi lại chồng. Để xem lần sau mày có dám nữa không”. Cay đắng vì bố mẹ, bạn bè ở xa không thể cầu xin sự cứu giúp, chị Hằng đành lòng nuốt nước mắt chịu đựng cảnh chồng coi mình còn không bằng đồ vật, lúc nào thích mắng, thích đánh thì làm.
 

Cơ hội trổ tài cho các bạn nấu ăn ngon chụp ảnh đẹp đây: click vào GIA ĐÌNH KHEN NGON để xem thể lệ dự thi và xuýt xoa với giải thưởng nào!!!

Chia sẻ
Đọc thêm