Khoe bố biết tiếng Nga, mẹ biết tiếng Đức, anh trai giỏi tiếng Anh, nhưng câu tiếp theo của nữ sinh khiến ai nấy cười ná thở

Hiểu Đan,
Chia sẻ

Pha tự vả hài hước của cô nàng vô tình tạo thành một "trend" khoe gia cảnh khiến ai nấy thích thú.

Người ta bảo con nhà tông không giống lông cũng giống cánh, nhưng tất nhiên, chẳng có gì là tuyệt đối, mọi thứ luôn có ngoại lệ. Chẳng hạn, câu chuyện không biết nên cười hay mếu được một nữ sinh hài hước chia sẻ sau đây. Dù khoe cả nhà đều là "thánh" ngoại ngữ, nhưng đến phần "tự thú" về năng lực bản thân, cô nàng chốt một câu khiến ai nấy cười ná thở.

Khoe bố biết tiếng Nga, mẹ biết tiếng Đức, anh trai giỏi tiếng Anh, nhưng câu tiếp theo của nữ sinh khiến ai nấy cười ná thở - Ảnh 1.

Pha tự vả hài hước của cô nàng.

Trong gia đình "hảo ngoại ngữ", bố là người biết tiếng Nga, mẹ rành tiếng Đức, anh trai nói tiếng Anh như gió thì cô nàng lại cho biết mình giỏi... tiếng Việt nhất trong lớp tiếng Hàn. Pha tự vả hài hước của cô nàng vô tình tạo thành một "trend" khoe gia cảnh khiến ai nấy thích thú: "Mẹ tôi biết tiếng Nga và Nhật, bố tôi biết tiếng Trung, chị tôi 8.0 IELTS và là giảng viên bên Hàn, tôi thành thạo tiếng Mán"; "Bố mình thì không, mẹ biết tiếng Đức, chị học tiếng Pháp và Anh, mình thì bắn tiếng Việt như người bản địa"; "Bố học kỹ thuật điện ở ĐH bách khoa, mẹ học điện ở ngành thủy lợi, con lớn lên không biết tính điện trở"...

Người ta vẫn thường nghĩ rằng nếu bố mẹ tài giỏi thì con cái họ sinh ra cũng sẽ được thừa hưởng gene đó và tự khắc sẽ giỏi như bố mẹ chứ không phải cố gắng nhiều. Việc học ngoại ngữ cũng được quan niệm tương tự rằng người có năng khiếu thì sẽ học tốt ngoại ngữ hơn. Nhưng hầu hết những người thành công trong tất cả các lĩnh vực đều phải trải qua một quá trình rèn luyện, luyện tập hơn người bình thường. 

Nếu bạn có năng khiếu bạn sẽ dễ dàng hơn người khác một chút nhưng chỉ là một tỷ lệ phần trăm rất nhỏ trong thành công của mỗi người. Thay vì đổ lỗi cho gen di truyền, cho năng khiếu bẩm sinh thì hãy bắt tay vào học tập, cải thiện, rèn luyện nhé. 

Chia sẻ