Khoảnh khắc ý nghĩa: Cô gái vàng Olympia quay về trường, nghẹn ngào nói về lúc đứng trên sân khấu nghe nhắc tới đầu cầu Ninh Bình

Sáng nay 21/9, ngay sau khi vừa đặt chân về đến quê hương Nguyễn Thị Thu Hằng (quán quân Đường lên đỉnh Olympia 2020) đã trở lại ngôi trường THPT Kim Sơn A thân yêu, nơi các thầy cô và bạn bè giúp sức cho em trưởng thành.

Đúng 7h sáng, ông Nguyễn Hiều (bố của Hằng) chở con bằng xe máy, hai tay cầm tấm bảng ghi giải thưởng và túi xách mang theo vòng nguyệt quế đến trường.

Hôm nay khác với mọi ngày, hai bố con được các bạn bè cùng thầy cô đón từ cổng. Đúng với lối sống chân chất, ông cùng con gái ngượng ngùng trước sự ngưỡng mộ của mọi người.

Ngày trở về của cô gái vàng.

Tại hội trường phòng họp của nhà trường, vào thời điểm đón tân vô địch Olympia đúng lúc bản tin thời sự Cà phê sáng đang chiếu lại thời khắc nhận giải vinh quang. Tất cả mọi người chăm chú xem lại khoảnh khắc, ánh mắt nữ sinh đầy đăm chiêu bên cạnh người cha đầy cảm mến muốn bày tỏ sự chân thành tri ân tới thầy cô bạn bè.

Ông Hiều cho biết, hơn 22h đêm hôm qua gia đình cùng em Hằng mới về đến nhà, sau giấc ngủ ngon lành và chỉ đợi đến sáng nay sẽ trở lại ngôi trường thân thuộc sau những ngày vất vả cho cuộc thi.

Ông khiêm tốn bày tỏ: "Có được giải thưởng này, gia đình tôi và con gái rất cảm ơn các thầy cô đã dạy và rèn luyện, các bạn bè của con luôn đồng hành. Thay mặt cho gia đình tôi hết lòng cảm ơn tất cả mọi người", ông Hiều xúc động.

Thầy Vũ Đắc Toàn - hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A trao tặng bó hoa tươi thắm cho nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng

Thầy Vũ Đắc Toàn - hiệu trưởng trường THPT Kim Sơn A trao tặng bó hoa tươi thắm cho nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng.

Phát biểu tại buổi gặp mặt này thầy Vũ Đắc Toàn – hiệu trưởng nhà trường thông tin, đây là buổi "nho nhỏ" chào đón em Thu Hằng trở về với quê hương sau khi được vinh danh tại trường quay của đài truyền hình. Nhà trường có bó hoa chúc mừng cá nhân em Hằng, cảm ơn gia đình đã tạo điều kiện, chăm sóc để em Hằng thực hiện được ước mơ, phát huy sở trường.

Thầy Toàn thông tin thêm, dự kiến buổi lễ vinh danh thành tích đối với em Thu Hằng trước toàn trường sẽ diễn ra vào thứ Hai tuần tới.

Đứng lên bục phát biểu, Hằng xúc động bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến tất cả các thầy cô và bạn bè đã giúp đỡ và đồng hành cùng em trong suốt các chặng đường đầy vất vả.

Em nhớ nhất hình ảnh khi đang đứng trên sân khấu nhìn về phía khán giả cổ động và mỗi lúc nhắc tới đầu cầu Ninh Bình thì đầy niềm tự hào và càng quyết tâm hơn.

Những hình ảnh về ngày trở về của quán quân Olympia 2020:

Cô gái vàng Olympia đã trở về trong vinh quang và sự chào đón của quê nhà - Ảnh 3.

Người cha đưa con gái đến trường từ rất sớm.

Nữ sinh được lãnh đao nhà trường cùng bạn bè đón trở lại trường

Nữ sinh được lãnh đạo nhà trường cùng bạn bè đón trở lại.

Cô gái vàng Olympia đã trở về trong vinh quang và sự chào đón của quê nhà - Ảnh 5.

Bạn bè chúc mừng cho tân quán quân.

Cô gái vàng Olympia đã trở về trong vinh quang và sự chào đón của quê nhà - Ảnh 6.

Cô đã trở thành niềm tự hào của bạn bè, thầy cô và người dân Ninh Bình.

Cô gái vàng Olympia đã trở về trong vinh quang và sự chào đón của quê nhà - Ảnh 7.

Cùng xem lại khoảnh khắc đáng nhớ.

Cô gái vàng Olympia đã trở về trong vinh quang và sự chào đón của quê nhà - Ảnh 8.

Ban lãnh đạo, các thầy cô giáo và các bạn cùng lớp chụp ảnh kỷ niệm.

Chia sẻ
Đọc thêm