Khoảnh khắc cuối cùng trên phà Sewol ám ảnh tâm trí người dân Hàn Quốc

Theo Một thế giới/Kênh 14,
Chia sẻ

Một học sinh đi trên phà Sewol đã đăng hàng loạt tấm ảnh về khoảnh khắc cuối cùng của chiếc phà, khi nó bắt đầu nghiêng và lật dần. Và thật đau lòng, qua những tấm ảnh đó, nhiều hành khách đã bị mắc kẹt mà không có nhiều áo phao khi chiếc phà đang chìm dần.

Khoảnh khắc cuối cùng trên phà Sewol ám ảnh tâm trí người dân Hàn Quốc 1
  

“Chiếc phà đang chìm dần”, một học sinh chưa xác định đã viết những dòng chú thích như vậy khi đăng những hình ảnh trên lên một mạng xã hội Hàn Quốc vào ngày 16.4, khi chiếc phà Sewol đang chìm dần. Hiện thi thể của cậu học sinh trên vẫn chưa được tìm thấy cùng với 114 người khác.

Đa số những người mất tích và trong 187 người được xác nhận đã thiệt mạng là những học sinh 16, 17 tuổi của trường trung học Danwon ở thành phố Ansan.

Khoảnh khắc cuối cùng trên phà Sewol ám ảnh tâm trí người dân Hàn Quốc 2
Hành khách ngồi trên sàn tàu chờ đợi cứu hộ. Ảnh: Globalnews/FactTV

Hiện các đội thợ lặn đã tìm thấy một phòng ngủ tập thể, trong đó có thi thể của 48 em học sinh nữ, nhưng do những trận mưa lớn và gió mạnh đã khiến nỗ lực tiếp cận và đưa thi thể các em ra bị tạm đình chỉ.

Thủy triều dân cao cùng dòng chảy mạnh đã buộc các thợ lặn phải ngừng tìm kiếm vào ngày 26.4 sau ca ngày tìm kiếm mà không hề đưa lên bờ được thi thể nào.

Khoảnh khắc cuối cùng trên phà Sewol ám ảnh tâm trí người dân Hàn Quốc 3
Hành khách ngồi trên sàn tàu chờ đợi cứu hộ. Ảnh: Globalnews/FactTV

Các cơ quan chức năng Hàn Quốc đã giăng một tấm lưới đánh cá quanh chu vi gần 13km của phà Sewol để ngăn các thi thể trôi ra biển.

 Tiếng la hét của hành khách phà Sewol ám ảnh tâm trí ngư dân Hàn Quốc

Ngư dân Kim Hyun Ho đã tận mắt chứng kiến cảnh chiếc phà Sewol chìm xuống nước khi ông bơi thuyền đi đánh bắt cá hôm 16/4. Kể từ khi tai nạn chìm phà xảy ra không đêm nào ông được yên giấc. Hình ảnh các hành khách hoảng loạn khi tai họa ập đến và tiếng la hét của họ đang trở thành nỗi ám ảnh trong tâm trí người ngư dân này.

Vào thời điểm phà Sewol gặp nạn, ông Kim Hyun Ho đã nỗ lực cứu giúp các nạn nhân. Ông Kim nhớ lại đã giúp khoảng 25 người thoát khỏi vùng biển lạnh giá. Nhưng điều đó không giúp người ngư dân cảm thấy tự hào mà giờ đây, bao vây ông là cảm giác đau khổ, thương xót cho các hành khách xấu số.


Chia sẻ