Khoảnh khắc cuối của chiếc máy bay Brazil trước khi gặp nạn khiến toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng

Thanh Tâm,
Chia sẻ

Đoạn video đã ghi lại hình ảnh đoàn hành khách hào hứng trước khi thực hiện chuyến bay định mệnh.

Hôm 16/09 vừa qua, một vụ tai nạn máy bay nghiêm trọng đã xảy ra ở bang Amazon, phía Bắc Brazil và khiến cho toàn bộ người có mặt trên máy bay bao gồm 12 hành khách và 2 phi công thiệt mạng.

Video cho thấy khung nơi máy bay đáp đất khi gặp tai nạn (Nguồn: Twitter)

Theo báo cáo của truyền thông địa phương, chuyến bay này dự kiến sẽ cất cách từ Manaus và đang trên đường tới Marcelos cách đó 400km. Đây là khu vực rất nổi tiếng với khách du lịch thích câu cá vào thời điểm này trong năm. Tuy nhiên, trong quá trình hạ cánh, máy bay này đã gặp trục trặc dẫn đến việc gặp phải tai nạn kinh hoàng do gặp phải điều kiện thời tiết mưa lớn.

Sau vụ tai nạn, một đoạn video được cho là của hành khách xấu số trên chuyến bay ghi lại đã nhận được sự chú ý. Theo đó, video ghi lại cảnh các hành khách trên đường đi ra máy bay để thực hiện hành trình của mình. Các hành khách này đều vô cùng hào hứng và vui vẻ tạo dáng, giơ ngón tay cái lên trước camera trước khi leo lên chiếc máy bay

Các hành khách hào hứng trước khi chuyến bay cất cánh

Khi đã lên máy bay, những hành khách này còn mỉm cười và chụp ảnh kỷ niệm trước khi cất cánh. Đáng tiếc rằng chỉ vài giờ sau, toàn bộ nhóm và hai phi công đều thiệt mạng. Ngay khi đến hiện trường vụ tai nạn máy bay, thi thể của 14 nạn nhân đã lập tức được di chuyển đến một trường học địa phương do thành phố không có kho lạnh.

Thống đốc Amazonas Wilson Lima cho biết đây là một nhóm bạn gồm nhiều người đàn ông lớn tuổi và họ thường xuyên tụ tập đi câu cá ở Rio Negro. Chiếc máy gặp nạn được xác định là máy bay Embraer EMB-110P1 Bandeirante, một loại máy bay nhỏ thường được sử dụng để thực hiện các chuyến bay ngắn.

Lực lượng Không quân Brazil (FAB) cho biết trong một tuyên bố rằng các nhà điều tra từ Trung tâm Điều tra và Phòng ngừa Tai nạn (CENIPA) đã được điều đến để điều tra về vụ tai nạn của chiếc máy bay này.  Theo G1, chủ sở hữu máy bay, Manaus Aerotáxi, cho biết máy bay và phi hành đoàn đáp ứng mọi yêu cầu cần thiết để bay.

Khoảnh khắc cuối của chiếc máy bay Brazil trước khi gặp tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng - Ảnh 4.

Khoảnh khắc cuối của chiếc máy bay Brazil trước khi gặp tai nạn kinh hoàng khiến toàn bộ hành khách và phi công thiệt mạng - Ảnh 5.

Nguyên nhân vụ tai nạn máy bay được cho là do thời tiết xấu

Nguồn: The Sun

Chia sẻ