Khoảnh khắc chồng trùm chăn làm hành động "nhạy cảm" với vợ trên giường viện phụ sản khiến chị em tranh cãi dữ dội

BEE, Theo Helino
Chia sẻ

Chỉ một hành động mà hai luồng ý kiến, người thì bảo dị dị và có phần kém duyên, nhưng cũng có nhiều người khen đúng là ông chồng nhà người ta, thương vợ rất nhiều, bất chấp tất cả mà chẳng nề hà điều gì.

Mặc dù sinh đẻ xưa nay được người ta mặc định là chuyện của phụ nữ nhưng cánh mày râu đương nhiên cũng lo lắng, hồi hộp đến mất ăn mất ngủ, nhất là ai được làm bố lần đầu. Chẳng gì thì gì, người đầu gối tay ấp của mình phải vượt cạn trong đau đớn, giọt máu của mình sắp sửa chào đời, người đàn ông nào mà không lo cho được.

Còn đối với những ai lần đầu làm mẹ, họ sẽ cảm nhận rất rõ sự lúng túng, rối bời khi cho con bú, loay hoay bế mãi mà không thuận tay, những ngày đầu chưa quen, khi bị cương tắc sữa, lúc co dạ con, lần đầu cho bú bao lạ lẫm...

Trong số những bỡ ngỡ đó, ai bị cương sữa hoặc tắc sữa mới thật khổ bởi vừa không cho con ti được, bản thân lại bị đau đớn, khó chịu, nóng phát sốt lên. Với trường hợp này, dân gian từ xưa đã truyền tai nhau một phương pháp hữu hiệu, đó là nhờ người lớn (mẹ, em gái, hoặc chồng) sẽ giúp sản phụ hút sữa ra bằng miệng để cho tuyến sữa thông. Tuy nhiên cách làm này có phần hơi tế nhị nên hầu hết sản phụ, đặc biệt là nếu chồng giúp vợ thì sẽ chọn chỗ kín đáo để làm. 

Mới đây, một tình huống như vậy đã được chia sẻ trên một group với rất đông thành viên về khoảnh khắc một anh chồng trẻ đã không ngại ngùng nghe lời mẹ vợ trùm chăn kích sữa cho vợ đẻ mổ ngay trong phòng phụ sản khiến cư dân mạng xôn xao bàn tán.

Khoảnh khắc chồng trùm chăn làm hành động nhạy cảm với vợ trên giường viện phụ sản khiến chị em tranh cãi dữ dội - Ảnh 1.

Hình ảnh anh chồng trẻ chăm sóc vợ sau sinh được chia sẻ mới đây.

Câu chuyện được tài khoản N.H chia sẻ như sau: "Mình đang nằm viện các bạn ạ. Đây là bạn cùng phòng mình, bạn đó đẻ mổ được 3 hôm, chồng sinh năm 98 mà khéo dã man luôn, đêm thức dỗ con, pha sữa cho con bú.

Hôm nay sữa về mà bạn ấy bị tắc tia sữa, thế là mẹ vợ bảo con ra ti cho vợ con xem có hết tắc không. Thế là anh chồng trẻ ra ti thật, cả phòng cười như điên dại lên, anh chồng còn trùm chăn để ti cơ nhưng mình không chụp được vì mải cười quá. Anh chồng trẻ loay hoay một hồi xong bảo con chả ti được mẹ ạ. Bọn mình lại thêm trận cười…

Xong anh chồng ra mua cái máy vắt sữa cầm tay rồi lại về loay hoay mãi hút hút bơm bơm mà buồn cười."

Khoảnh khắc chồng trùm chăn làm hành động nhạy cảm với vợ trên giường viện phụ sản khiến chị em tranh cãi dữ dội - Ảnh 2.

Anh chồng không ngần ngại dùng miệng chữa cương cho vợ trước nhiều người xung quanh

Câu chuyện ngay sau khi được đăng tải đã nhận về hơn 16 nghìn lượt like và rất nhiều lượt chia sẻ cùng những ý kiến bình luận trái chiều.

Rất nhiều ý kiến cho rằng, đó là "chuyện thường ở huyện" và hành động này thật sự rất đáng khen, không hổ danh là "chồng nhà người ta", hay "anh chồng thương vợ nhất năm". 

Rất nhiều bà mẹ trẻ đã lên tiếng kể về kinh nghiệm cũng bị tắc sữa và được chồng giúp đỡ của mình. 

"Ôi giống chồng mình quá. Lúc đó quả thật cũng thấy ngại nhưng con là trên hết, không có gì là không thể. Thậm chí sau này mình vắt sữa, sữa thừa của con anh ấy cũng uống, không đổ đi vì sợ đổ đi con sẽ lười ăn".

"Mình mới sinh bị tắc sữa, mọi người thi nhau bóp nặn rồi chà bằng xơ mướp cũng không được. Mình đau phát khóc lên, thế là mẹ đẻ mình bảo chồng mút để thông sữa, chồng chẳng ngại mút trước mặt mọi người luôn".

Tuy vậy, cũng có khá nhiều ý kiến cho rằng, có thể để chồng giúp đỡ nhưng tốt nhất nên chọn một chỗ nào đó kín đáo chứ đừng có để nhiều người nhìn thấy trong bệnh viện giống như vậy.

"Mình thấy chỗ đông người mà làm thế cứ dị dị sao ấy. Có thể căng cái chăn lên như cái rèm che cũng được mà. Nếu là mình thì phải về nhà, trong phòng chỉ có 2 vợ chồng thôi thì mới dám chứ ở ngoài ngại chết".

"Đọc xong buồn cười nhưng cứ thấy dị sao ý, làm trước mặt bao nhiêu người thế này không duyên lắm".

"Mình thấy chẳng có gì tung hô cả, mẹ mới sinh mấy ngày, chuyện căng ngực là bình thường. Các bác sĩ chỗ mình khuyên là cần chườm cho mẹ đỡ đau, ấp bé và cho bé ti, để bé quen hơi và biết ti mẹ đúng cách, chứ mẹ thì phơi ngực cho bố mút hộ, mà rất dễ mút sai (vì phải bắt chước tư thế bú của em bé mới ra được sữa, miệng của em bé hai bên má có cái đệm hút lực mới mạnh chứ không như miệng người lớn khoang miệng rộng càng khó hơn đó), chỉ gây mất vệ sinh. Hỗ trợ vợ là hoan nghênh, nhưng nên hỗ trợ đúng cách thì hơn".

Khoảnh khắc chồng trùm chăn làm hành động nhạy cảm với vợ trên giường viện phụ sản khiến chị em tranh cãi dữ dội - Ảnh 3.

Trước đó, một bức ảnh chồng chữa cương sữa cho vợ trong viện phụ sản cũng từng khiến chị em chia phe tranh cãi dữ dội.

Nói chung là cũng 5 người 10 ý nhưng vốn truyền thống phương Đông nhà mình thì chuyện vợ chồng rất kín đáo, nên vấn đề tế nhị này tốt nhất các mẹ cũng nên che chắn vào một chút.

Dù vẫn biết là có những ông chồng chẳng ngại ngần hay nề hà việc gì, họ thậm chí giúp vợ vệ sinh vùng tế nhị lúc mới sinh cũng chẳng sao, nhưng không gian bênh viện là của chung và mình thì vẫn cần tôn trọng những người bên cạnh nữa, đúng không các mẹ?

Chia sẻ
Đọc thêm