Khoảnh khắc ba mẹ dỗ dành con sau ca phẫu thuật khiến nhiều người bất giác nhận ra: Chẳng có tình yêu nào vô bờ bến như tình yêu cha mẹ dành cho con cái

Hình ảnh 2 vợ chồng lấy chăn làm võng, cùng đưa nôi để con chìm vào giấc ngủ sau ca phẫu thuật đau đớn trong bệnh viện khiến ai nhìn cũng rưng rưng xúc động. Nhiều người phải thốt lên rằng, đúng là chẳng có tình yêu nào thiêng liêng và bền chặt như tình yêu thương của cha mẹ dành cho con cái.

Có lẽ sống một đời người, điều mà ai cũng phải chứng kiến nhiều nhất chính là sự đổi thay. Con người, cảnh vật, cuộc sống từng giây từng phút đổi thay. Họ bên ta một lúc chắc gì đã bên ta một đời, họ yêu ta hôm nay chắc gì đã yêu ta dài lâu. Hôm nay đối diện nhau nói cười chắc gì ngày mai đã không quay lưng lại với nhau. Người ta bảo thiên biến vạn hóa nhưng chỉ có tình yêu thương của cha mẹ thì lại khác. 

Đó là thứ tình yêu mãnh liệt, tự nguyện, chân thành và bền vững theo từng năm tháng, dù nó chẳng khoa trương.

Mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc 2 bố mẹ cùng nhau lấy chăn làm võng, ru con ngủ, dỗ con nín trong bệnh viện khiến nhiều người rưng rưng xúc động.

Người đăng tải đoạn clip chia sẻ: "Bé mới tiểu phẫu ra, vết thương đau, quấy khóc mãi, ba mẹ đưa tay vậy mới ngủ. Đúng là không ai thương con bằng ba mẹ".

Khoảnh khắc ba mẹ dỗ dành con sau ca phẫu thuật khiến nhiều người bất giác nhận ra: Chẳng có tình yêu nào vô bờ bến như tình yêu cha mẹ dành cho con cái

2 bố mẹ lấy chăn làm võng, đưa nôi cho bé nhanh chìm vào giấc ngủ sau ca phẫu thuật

Hình ảnh 2 vợ chồng trẻ cùng cố gắng kiên nhẫn dỗ dành con, cùng đưa võng theo nhịp để đưa con vào giấc ngủ sau cơn đau khiến nhiều người bất giác nghĩ đến cha mẹ mình, những đấng sinh thành yêu thương mình vô bờ bến, nhưng cuộc sống xô bồ khiến người ta có những phút giây như lãng quên đi họ:

- "Xúc động quá, khoảnh khắc bình thường này nhưng khiến mình nhớ tới ba mẹ nhiều hơn. Cuộc sống vội vã quá đã có lúc mình quên mất họ, có khi cả vài tháng không gọi về nhà hỏi thăm bố mẹ. Mình đã vô tâm quá rồi".

- "Yêu thương. Đúng là trong cuộc đời này chẳng có ai yêu ta bằng cha mẹ. Chúc em bé nhanh khoẻ nhé".

- "Trong xã hội bon chen và xô bồ này thì " chẳng có bữa cơm nào miễn phí" dành cho ta cả. Chỉ có cơm nhà là mãi đợi ta thôi".

- "Ba mẹ có thể làm tất cả vì con, nhưng khi con lớn mấy ai làm tất cả vì ba mẹ. Những người con cần suy ngẫm...".

- "Chắc bé con quen nằm võng rồi nên mới vậy, hồi con mình sinh được 15 ngày, con mình bị áp xe nên phải mổ, mổ xong điều dưỡng chăm con, mẹ chỉ đưa sữa nghe con khóc không được vào mà 2 vợ chồng khóc theo con".

Người ta thường nói, cha mẹ đã dành một đời để thương yêu con cái, nhưng mấy ai biết được điều ấy và biết được rằng đời người là hữu hạn. Nếu còn cha mẹ, xin hãy thể hiện tình cảm đó từng ngày từng ngày để sau này không phải hối hận. Bởi phần đông trong số chúng ta giờ đang tất bật với công việc, bận rộn với cuộc sống thường nhật cứ xoay vòng của mình mà quên đi người đang ngóng chờ ta từng ngày...

Chia sẻ
Đọc thêm