Khoảnh khắc ấm áp bé trai 3 tuổi cúi người cảm ơn y tá đã chăm sóc mình khiến dân mạng liên tưởng đến bức ảnh tương tự hơn 100 năm trước

Để tỏ lòng biết ơn với người đã chăm sóc mình suốt những ngày ở bệnh viện, Tiểu Đô Đô đã cúi gập người với Y tá trưởng Tào Linh Linh.

Một bé trai 3 tuổi đã bị cách ly tại bệnh viện Trung tâm thành phố Thiệu Hưng, tỉnh Chiết Giang sau khi có triệu chứng sốt. Với kết quả xét nghiệm âm tính, cậu bé được được xuất viện ngay sau đó.

Trước khi về nhà, để tỏ lòng cảm ơn với người đã chăm sóc mình suốt những ngày ở bệnh viện, bé trai Tiểu Đô Đô (tên nhân vật được thay đổi) đã cúi gập người với cô Y tá trưởng Khoa nội của bệnh viện trung tâm thành phố Thiệu Hưng Tào Linh Linh. Cô y tá cũng cúi người đáp lễ bệnh nhân nhí. Khoảnh khắc này được các nhân viên y tế đứng gần đó chụp lại. 

Khoảnh khắc ấm áp bé trai 3 tuổi cúi người cảm ơn y tá đã chăm sóc mình khiến dân mạng liên tưởng đến bức ảnh tương tự hơn 100 năm trước - Ảnh 1.

Tiểu Đô Đô cúi người chào cô y tá đã chăm sóc mình trong thời gian ở bệnh viện.

Y tá trưởng Tào Linh Linh chia sẻ với truyền thông Trung Quốc, khi đứa bé nhập viện vì không có người thân ở bên nên đã rất lo lắng và hoảng sợ. Chứng kiến Tiểu Đô Đô khóc ngừng, Tào Linh Linh đã đến gần an ủi và mang nhiều đồ chơi cho đứa bé. Với kinh nghiệm y tế và điều dưỡng nhiều năm, cô y tá nhanh chóng lấy được lòng tin của Tiểu Đô Đô. Sau khi xét nghiệm và điều trị kĩ lưỡng, các chỉ số của cậu bé đã trở lại mức bình thường chỉ sau 4 ngày. 

Bức ảnh nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Hành động đơn giản mà đầy tình cảm giữa bé trai và nữ y tá nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Nhiều người còn nhanh tay tìm lại bức ảnh tương tự, được chụp từ hơn 100 năm trước. Bức ảnh đầu thế kỷ trước, chụp bác sĩ người Anh David Duncan Main. Thời điểm đó, David Ducan Main là Giám đốc bệnh viện Quảng Tế Hàng Châu, nay là bệnh viện Y Đại học Chiết Giang, cơ sở 2). 

Khoảnh khắc ấm áp bé trai 3 tuổi cúi người cảm ơn y tá đã chăm sóc mình khiến dân mạng liên tưởng đến bức ảnh tương tự hơn 100 năm trước - Ảnh 2.

Bệnh nhân nhí chủ động cúi chào bác sĩ David Duncan Main.

Vào một ngày ông đang đi kiểm tra phòng thì gặp một bệnh nhân nhỏ tuổi. Cậu bé nghiêm trang cúi chào David Duncan Main, ông cũng ngay lập tức cúi người chào lại. Bức ảnh đã được người xung quanh chụp lại và lưu giữ ở bệnh viện này cho đến hiện tại. 

Nguồn: Tân Hoa Xã

Nhiều người Hàn Quốc thờ ơ với khẩu trang giữa dịch corona vì tâm lý "chắc virus nó chừa mình ra" - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm