Khoai lang phiên bản "Tây hóa": Thử một lần có khi nghiện luôn không chừng!

Thêm một cách chế biến mới để chị em thử nghiệm với khoai lang.

Cách chế biến khoai lang mà chúng tôi gợi ý trong bài viết này chống chỉ định với hai đối tượng: Người đang ăn kiêng và người bị "dị ứng" với vị ngậy của pho mai. Tuy nhiên, các chị em đang kiêng có thể cân nhắc "chén" món ăn này vào các ngày xả (ngày được ăn bất cứ thứ gì bạn thích).

Bạn nên thử bởi hương vị của nó mới lạ và hứa hẹn "gây nghiện" luôn đấy!

Khoai lang nướng nhồi pho mai

Khoai lang phiên bản "tắm pho mai" dành cho hội người thích vị béo ngậy:  Thử một lần có khi nghiện luôn không chừng! - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm khoai lang nướng nhồi phô mai

2 củ khoai lang tím/khoai lang mật

20ml mật ong

5gr lá Parsley khô

Pho mai mozzarella (số lượng tùy theo sở thích của bạn)

Dụng cụ: Giấy nến, nồi chiên không dầu

Cách làm khoai lang nướng nhồi phô mai

- Bước 1: Khoai lang sau khi mua về rửa sạch bùn đất bám bên ngoài. Cắt bỏ 2 đầu. Tiếp theo, cho khoai lang vào nồi hấp khoảng 20 phút cho khoai chín. 

Khoai lang phiên bản "tắm pho mai" dành cho hội người thích vị béo ngậy:  Thử một lần có khi nghiện luôn không chừng! - Ảnh 2.

Cách làm khoai lang nướng nhồi phô mai

- Bước 2: Dùng dao bổ đôi khoai đã chín, nhồi vào giữa pho mai mozzarella. Số lượng tùy theo sở thích của bạn. Tuy nhiên, nếu bình thường chị em không có nhiều hứng thú lắm với vị ngậy của pho mai, hãy cho một lượng vừa phải thôi nhé!

Khoai lang phiên bản "tắm pho mai" dành cho hội người thích vị béo ngậy:  Thử một lần có khi nghiện luôn không chừng! - Ảnh 3.

Cách làm khoai lang nướng nhồi phô mai

Tiếp theo, rắc đều lá Parsley khô lên lớp pho mai và phết 1 lớp mật ong lên trên. 

- Bước 3: Lót phía dưới mỗi miếng khoai 1 lớp giấy nến. Cho khoai vào nồi chiên không dầu, nướng khoai ở mức nhiệt 180 độ trong vòng 15 phút. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món khoai lang nướng "tắm pho mai" rồi!

Khoai lang phiên bản "tắm pho mai" dành cho hội người thích vị béo ngậy:  Thử một lần có khi nghiện luôn không chừng! - Ảnh 4.

Lấy khoai ra khỏi nồi chiên không dầu, đợi cho khoai nguội bớt rồi thưởng thức thôi!

Khoai lang mềm ngọt, phô mai béo kéo sợi cùng mùi thơm của lá parsley, kết hợp với vị ngòn ngọt của mật ong, đảm bảo sẽ khiến không ít chị em phải "wow" lấy "wow" để. 

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm 1 gạch đầu dòng trong danh sách chế biến khoai lang. 

Chia sẻ
Đọc thêm