Khó khăn mới mua được rau, tôi liền bỏ 250K tậu bộ kit tự trồng rau mầm luôn và cái kết là đây

Hương.H - Webuy, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những ngày này, chị em Sài Gòn cũng đang rộ lên trào lưu tự trồng hành lá, tự làm giá đỗ vô cùng “xôm tụ”.

Dạo quanh Facebook, có thể thấy trend tự trồng hành lá, giá đỗ đang là trào lưu “hot” nhất nhì mùa giãn cách ở Sài Gòn. Âu cũng là điều dễ hiểu vì rau ở siêu thị giờ đây khá khan hiếm, việc xếp hàng chờ mua rau tốn rất nhiều thời gian và giá rau thì đắt chứ chẳng rẻ như trước.

Sài Gòn: Không mua được rau, tôi liền bỏ 250K tậu bộ kit tự trồng rau mầm luôn và cái kết là đây - Ảnh 1.

Nhiều chị em đang rủ nhau tự làm giá đỗ, hành lá, các loại rau mầm để “giải tỏa” nỗi thèm rau trong mùa dịch.

Hòa chung trào lưu đó (cộng thêm 1 ngày đẹp trời xếp hàng cả tiếng ở siêu thị rồi đến lượt mình thì… hết rau), tôi quyết định bỏ 250K mua 1 bộ kit trồng rau mầm về nhà để “tự cung tự cấp” rau sạch.

Sài Gòn: Không mua được rau, tôi liền bỏ 250K tậu bộ kit tự trồng rau mầm luôn và cái kết là đây - Ảnh 2.

Bộ kit có nhiều kích cỡ với số lượng khay/tầng khác nhau. Tôi chọn loại 4 khay đi kèm giá đỡ 2 tầng. Mỗi khay gồm 2 lớp, lớp bên trên là khay lỗ để đựng hạt giống

Hàng về tay y hình, giá đỡ có gắn bánh xe để tiện di chuyển ra sân mỗi khi cần tưới nước và thay nước, tránh làm ướt sàn nhà. Khay đựng size lớn, dạng phẳng nên trải được nhiều hạt hơn nhiều so với rổ nhựa tròn thông thường

Cách sử dụng bộ kit này rất đơn giản. Chị em chỉ cần đổ nước vào khay màu xanh sao cho nước chạm đến đáy của khay lỗ. Sau đó đặt khay lỗ đã trải đều hạt lên trên khay xanh. Trước đó, chị em nhớ ngâm sẵn hạt giống (từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm tùy loại hạt). 

Sài Gòn: Không mua được rau, tôi liền bỏ 250K tậu bộ kit tự trồng rau mầm luôn và cái kết là đây - Ảnh 4.

Tôi chọn hạt cải ngọt và hạt đậu Hà Lan để "test" . Lưu ý cho chị em là nếu lỡ cho nhiều nước quá thì nhớ đổ bớt đi nhé, nước chạm đáy khay chứa hạt là được

Chị em cứ làm lần lượt như vậy với 4 khay, sau đó đặt các khay lên giá đỡ và di chuyển tất cả vào khu vực râm mát, tránh ánh sáng. Mỗi ngày, chị em cần làm ẩm bề mặt hạt giống 3 lần/ngày bằng vòi xịt. So với kiểu làm rau mầm truyền thống với khăn ướt, tôi thấy kiểu này có vẻ sạch sẽ hơn vì không lo khăn ướt sản sinh vi khuẩn.

Hạt nhú mầm nhìn ngon mắt vô cùng chị em ạ, có điều tôi hơi "ngại" khoản tưới nước 3 bận/ngày. Nhưng thôi cứ coi như đây là khoảng thời gian vận động, thư giãn nhẹ nhàng thay vì ngồi lì trước máy tính "work from home", có rau sạch để ăn là mừng lắm rồi!

Sau khoảng 5-6 ngày thì 2 khay mầm cải ngọt đã cho thu hoạch được rồi. Đậu Hà Lan thì tôi mua sau nên sẽ phải chờ thêm vài ngày. 

Sài Gòn: Không mua được rau, tôi liền bỏ 250K tậu bộ kit tự trồng rau mầm luôn và cái kết là đây - Ảnh 7.

Mỗi khay cho thành phẩm là 1 rổ rau mầm đầy ắp như thế này, chỗ rau thu hoạch được đủ cho gia đình 3 người nhà tôi ăn trong 2 ngày. Nếu như cả 4 khay đều trồng hạt cải thì nhà tôi sẽ có đủ rau ăn trong 4 ngày chị em ạ

Và do trồng rau theo phương pháp thủy canh, không cần đất nên việc dọn dẹp sau khi thu hoạch rất nhanh gọn, rau cũng không dính đất nên rửa 1 lần nước là có thể chế biến ngay. 

[Box mô tả SP] - Afa rau mầm

Kết luận:

Trước đó, tôi có mua máy làm rau mầm và so ra, tôi thấy bộ kit này “đáng tiền” hơn hẳn. Sản phẩm này có giá rẻ hơn, không hề tốn điện, mỗi lần làm sẽ cho thu hoạch 4 rổ rau đầy ắp đủ ăn vài ngày. Trong khi đó, máy làm rau mầm chỉ cho thu hoạch 1 rổ rau/mẻ và phải cắm điện liên tục trong suốt quá trình “nuôi rau”. 

 

[Box thông tin shop] - Afa rau mầm 2

Chia sẻ
Đọc thêm