Khô cá lóc chua ngọt

Ngọc Liên,
Chia sẻ

Món khô cá này vừa ngon lại vừa lạ miệng, có thể làm trước dự trữ cho những ngày bận rộn.

 
Nguyên liệu:

300g khô cá  lóc

Dầu ăn

Đường, nước mắm, giấm

Tỏi, ớt.
 
Cách làm:Your browser may not support display of this image. 

 

Khô chặt khúc, rửa sạch, luộc sơ, vớt ra để ráo.

Giã 1 củ tỏi, 1 trái  ớt hiểm, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh nước mắm, ½ muỗng giấm gạo. (1)

Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chiên khô cho hơi vàng, vớt ra để ráo (2)

Bắt chảo lên bếp, cho khô  và hỗn hợp giấm đường nước mắm vào đảo đều cho thấm gia vị (3) , vớt ra (4).
Your browser may not support display of this image. 

Khô ăn với cơm nóng hay nguội  đều ngon. Bạn có thể thay khô  cá lóc bằng khô cá đù cũng rất ngon.
 
 
 
Bài và ảnh Ngọc Liên
Chia sẻ