Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán!

Tạp hóa cô Thùy, Theo Helino

10X ơi, nếu bạn từng thấy một cuốn vở như thế này của anh chị mình thì hãy trân trọng nó nhé, những ngày tháng ấy rực rỡ lắm đấy.

10 hay 15 năm trước, điều gì quan trọng với bạn nhất?

Chắc chắn, câu trả lời sẽ là: Là bi ve, là máy trò chơi điện tử, là hộp xếp hình, truyện tranh tập mới nhất. Và chắc chắn, bạn vẫn chưa quên thời huy hoàng của trào lưu sưu tầm hình dán vở nhỉ?

Có rất nhiều loại hình dán khác nhau, nhưng có một loại mà cả con trai lẫn con gái đều mê tít mắt đó là: Hình dán in chân dung các nhân vật trong những các bộ film đã đi vào huyền thoại như: Tây Du Ký, Hoàn Châu Cách Cách, Doreamon, 5 anh em siêu nhân, Truyền thuyết Ju-Mông, Thế giới động vật....

Hồi ấy, thước đo của sự giàu có rất khác biệt. Một đứa bạn giàu không phải là nó có laptop xịn, đi xe sang hay mặc đồ đắt tiền. Giàu có là khi bạn có cả kho bi, cả kho truyện và những cuốn vở học trò lấp đầy hình dán với đủ chủng loại màu sắc. Sau một mùa hè chăm chỉ làm việc nhà để bà chị/ ông anh cho tiền tiêu vặt, chắc chắn những cô cậu bé thuở ấy sẽ vênh mặt thật kiêu kì khi có ai hỏi mượn vở nó để chiêm ngưỡng bộ sưu tập hình dán phong phú ở trong ấy.

Loạt ảnh về cuốn vở huyền thoại này sau khi được đăng tải lên MXH đã khiến nhiều người được dịp hồi tưởng về "tuổi thơ dữ dội" của chính mình.

Chủ của những cuốn vở này chắc chắn là một fan cứng của "Tây Du Ký".

Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán! - Ảnh 1.

Kèm theo mỗi bịch kẹo trị giá 200 đồng là 1 hình dán như này. Ai đó đã từng ăn đến sún răng chỉ với mong ước lấp đầy cuốn vở với ảnh thần tượng.

Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán! - Ảnh 2.

5 anh em siêu nhân.

Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán! - Ảnh 3.

Truyền thuyết Ju-Mông.

Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán! - Ảnh 4.

Là cách giữa Doraemon, Nobita và những nhân vật truyện tranh yêu thích ở lại bên mình.

Kho báu của 9X: Cả nguồn sống bỗng chốc thu bé lại bằng một cuốn vở chứa đầy hình dán! - Ảnh 5.

Thế giới động vật dán vở chưa đủ rồi còn lấy dán đầy tủ lạnh năm nào đây mà.

Sau hơn cả thập kỷ, cuốn vở chứa đầy hình dán ấy vẫn là một kho báu vô giá trong ký ức tuổi thơ lung linh sắc màu của thế hệ 9X. 10X ơi, nếu bạn từng thấy một cuốn vở như thế này của anh chị mình thì hãy trân trọng nó nhé, những ngày tháng ấy rực rỡ lắm đấy!

An Bình nhớ lại: "Lấy hết tiền ăn sáng để đi mua một đống hình decan mèo kitty rồi công chúa rồi quần áo thời trang dán đầy quyển vở, phải đến mấy quyển. Nghĩ lại thấy ngày xưa cũng rảnh tiền ghê, giờ muốn ăn sáng còn chẳng có haha".

Hoài Phương thích thú: "Bái phục, còn giữ lại được mấy cái này luôn. Hồi xưa tớ dán vào tủ quần áo, tủ cũ vứt nên suy ra mất hết hình".

Lương Việt Hưng bình luận: "Úi giùi ui nhìn qua tấm ảnh Ju-Mông mà nổi hết da gà. Trước 9h tối toàn ngồi cày phim này với ông già".

Trần Văn Dương góp lời: "Còn nhiều trò, bi ve, dây thun nữa! Cơ mà xem phim Ju-Mông xong làm cung thì bá đạo nhất".

Yan Trần kể "chiến tích": "Tớ cũng có một cuốn vở dán như này của Vườn Sao Băng, chắc cũng phải tầm hơn 8,9 năm rồi và đến giờ tớ vẫn còn giữ, thỉnh thoảng mở ra bao nhiêu kỷ niệm ùa về, thật sự muốn quay trở lại những ngày tháng ấy".

Còn bạn thì sao, kho báu của bạn là gì?

Chia sẻ
Đọc thêm